Sáng kiến mục vụ của các linh mục Ý

Thứ sáu - 13/03/2020 20:31 |   384
Trước tình trạng các nhà thờ trên toàn nước Ý đóng cửa, giáo dân không thể tham dự Thánh lễ, nhiều linh mục Ý đã cử hành Thánh lễ và livestream để các tín hữu tham dự.

Sáng kiến mục vụ của các linh mục Ý khi nhà thờ đóng cửa, không có Thánh lễ


Đức tổng giám mục Delpini của Milan cầu nguyện trên sân thượng của nhà thờ chính tòa khi nhà thờ bị đóng cửa  (ANSA)


Trước tình trạng các nhà thờ trên toàn nước Ý đóng cửa, giáo dân không thể tham dự Thánh lễ, nhiều linh mục Ý đã cử hành Thánh lễ và livestream để các tín hữu tham dự.
 
Audio


Livestream Thánh lễ

Livestream Thánh lễ là xu thế của thời gian này. Các linh mục cử hành Thánh lễ và livestream trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Telegram. Và để cho giáo dân tham dự sốt sắng hơn, các cha xứ còn nghĩ đến việc đánh chuông khi truyền phép.

Cho giáo dân rước lễ

Các linh mục có các chiến lược khác nhau: cha Clemente Depaoli, từ giáo xứ thánh Rosa da Lima, thông báo trên một tấm bảng giấy “khả năng được rước lễ”, mỗi lần một người, trong suốt cả ngày, với điều kiện là người muốn rước lễ phải chuẩn bị trước với việc “đọc và suy niệm Lời Chúa.”

Lập kênh Youtube

Một linh mục ở khu vực EUR của Roma đã mời những bạn trẻ giỏi công nghệ thành lập một kênh Youtube cho giáo xứ. Trên kênh này, các bài giảng và giáo lý sẽ được phát trực tiếp.

Kiệu Mình Thánh và Đức Mẹ

Ở miền nam nước Ý, cha Leonardo Ricotta ở Palermo có sáng kiến nổi bật là kiệu Mình Thánh Chúa để dân chúng có thể cầu nguyện từ cửa sổ nhà của họ. Ở miền bắc Ý thì video cha Andrea Vena mặc áo lễ, tay cầm tượng Đức Mẹ, đứng trên một chiếc xe nhỏ mui trần, đi qua các con đường của thành phố để làm phép các ngôi nhà, đã loan truyền trên internet. Bị cảnh sát chặn lại, cha trả lời “tôi đang làm việc”. Còn cha Gianni Regolani, 79 tuổi, đã dùng máy bay bay trên vùng dịch của tỉnh Lodi để ban phép lành “từ trời”.

“Lời Chúa không bị xiềng xích”

“Lời Chúa không bị xiềng xích” (2Tm 2,9). Một linh mục chia sẻ rằng “lời của thánh Phaolô nâng đỡ chúng ta và các anh chị em chúng ta. Trong thời gian virus corona hoành hành, các linh mục chúng ta có thể nói lại lời này.” Cha nói thêm: “Từ chiều thứ Bảy tôi livestream Thánh lễ trên trang Facebook của giáo xứ và mỗi ngày số người theo dõi phụng vụ hàng ngày, lắng nghe Lời Chúa càng gia tăng. Và trong sa mạc của những ngày đóng cửa và trống rỗng của tất cả sự tạm thời chóng qua, họ dành thời gian để ở bên Chúa, hiệp nhất về mặt đạo đức, nội tâm, nhưng tôi cũng sẽ nói chuyện điện thoại với nhiều anh chị em khác của họ. (SIR & La Stampa 12/03/2020).
 

Hồng Thủy - Vaticannews.va

 Tags: cầu nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây