Thánh lễ cầu nguyện cuối năm Kỷ Hợi

Chủ nhật - 23/02/2020 20:31 |   286
5g30 sáng thứ Hai sau lễ Hiển Linh, anh chị em LBT quy tụ về Nhà nguyện TTMV hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cuối năm Kỷ Hợi.
Thánh lễ cầu nguyện cuối năm Kỷ Hợi
Thánh lễ cầu nguyện cuối năm Kỷ Hợi

5g30 sáng thứ Hai sau lễ Hiển Linh, anh chị em LBT quy tụ về Nhà nguyện TTMV hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cuối năm Kỷ Hợi. Bài ca nhập lễ dẫn đưa cộng đoàn phụng vụ về với Chúa Hài Đồng: Ngày thánh đã bừng lên chiếu rọi chúng ta. Muôn dân hỡi, đến mà thờ lạy Chúa. Vì hôm nay, ánh huy hoàng rực rỡ tỏa xuống khắp cõi trần.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha Giuse Bùi Công Chính mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Quý Cha giáo, Quý vị ân nhân và cho Gia đình Lê Bảo Tịnh, những người còn sống cũng như đã qua đời. Đặc biệt, tưởng nhớ và cầu nguyện cùng Cha Phêrô Trương Văn Khoa nhân ngày giỗ 3 năm, Anh FX. Nguyễn Văn Lương nhân ngày giỗ 5 năm.  

Sau Bài Tin Mừng (Mt 4, 12-17. 23-25), Cha GB. Nguyễn Huy Bắc chia sẻ về sứ vụ Rao Giảng – Chữa Lành của Chúa Giêsu qua 3 góc độ:
- Sứ mạng của Chúa Giêsu tiếp nối sứ mạng của Gioan Tẩy Giả nhưng cao trọng hơn. Ứng nghiệm lời tiên tri Isaia rằng: “Hỡi đất Giabulon và đất Nephtali, đường dọc theo biển, bên kia sông Giođan, Galilêa của ngoại bang! Dân ngồi trong tối tăm, đã thấy ánh sáng huy hoàng, ánh sáng đã xuất hiện cho người ngồi trong bóng sự chết”.
- Chúa Giêsu dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền trong dân.
- Người ta đã đem đến cho Chúa Giêsu đủ thứ bệnh nhân, những người mắc phải tật nguyền đau đớn, quỷ ám, kinh phong, bất toại. Người đã chữa họ lành.
Vấn đề là: Chính chúng ta phải là những người đưa tha nhân đến với Chúa Giêsu, làm cho ánh sáng Chúa Giêsu lan tỏa đến muôn dân.

Sau lễ, anh em chia sẻ tâm tình cuối năm, điểm lại những việc đã làm được và những điều trăn trở trong năm qua. Xin Chúa chúc lành, cầu mong may mắn và hạnh phúc trong năm mới.

Buổi cà phê sáng nay “đậm đà” hơn mọi khi nhờ tài năng khéo léo của chị Minh (vợ anh Lương). Cà phê mang hương vị đặc biệt của vùng Đak Mil trù phú. Phở thì thơm lừng béo ngậy, đầy đủ gia vị, nóng sốt đến bất ngờ! Thêm lát ớt sừng thái mỏng, hít hà giữa trời se lạnh cuối năm thật là thú vị.

Xin tạ ơn! Hương vị tuyệt vời của cuộc sống.

 
 
Vũ Đình Bình
 Tags: Thánh lễ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây