Vatican bác bỏ tin tức về việc ĐTC Phanxicô có thể thăm Nga vào tháng 6
Phát ngôn viên của Vatican đã lên tiếng sau khi các phương tiện truyền thông như báo Intelligence Online của Pháp đưa tin rằng đại sứ Nga tại Vatican, Ivan Soltanovsky, đã mời Đức Thánh Cha đến thăm Moscow. Ông Bruni phủ nhận rằng Đức Thánh Cha sẽ thực hiện chuyến đi này để làm trung gian cho hòa bình ở Ucraina.
Mặc dù hiện tại Vatican chưa có thông tin gì về một chuyến viếng thăm chính thức của Đức Thánh Cha đến Nga nhưng Đức Thánh Cha đã nhiều lần bày tỏ mong muốn đến thăm đất nước này như một dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của Tòa Thánh nhằm đạt được hòa bình.
Trong cuộc phỏng vấn của báo Ý Corriere della Sera vào tháng 5/2022, Đức Thánh Cha xác nhận rằng ngài muốn gặp Tổng thống Vladimir Putin của Nga.
Đức Hồng y Matteo Zuppi, Đức Tổng Giám mục Bologna và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, đã tới Moscow vào tháng 6/2023 với tư cách là đại diện của Đức Thánh Cha. Chuyến đi này được thực hiện sau khi ngài cũng đã đến thăm Kiev, thủ đô của Ucraina, vào đầu tháng đó như một phần của sứ mạng hòa bình được Đức Thánh Cha giao phó.
Hồng Thủy - Vatican News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tin buồn: Chị MARIA NGUYỄN THỊ MỘNG LIÊN
Lời Chúa THỨ SÁU TUẦN 18 THƯỜNG NIÊN
Tình yêu muôn thuở
Khi Chúa thinh lặng
Đức tin lớn lên trong giông bão (Mt 14,22-33)
LBT: Thánh lễ Cầu nguyện tháng Tám 2026
Chầu Thánh Thể Chúa nhật 19 Thường niên -A
Đại Hội Giáo lý toàn quốc lần thứ VII -Ngày thứ 2
Thánh lễ An táng Cha Cố PX. Phạm Bá Lễ
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 18 THƯỜNG NIÊN
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 18 THƯỜNG NIÊN
Đại Hội Giáo lý toàn quốc lần thứ VII -Ngày thứ 1
Kinh Truyền Tin (2/8)
Cáo phó LINH MỤC PX. PHẠM BÁ LỄ
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 18 THƯỜNG NIÊN
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha -tháng 8
Thuyền xưa đã xa.
Khi ta nâng chén chúc tụng