Chuyện bên lề ngày họp mặt Lớp Truyền Tin (tt)

Thứ tư - 23/06/2021 03:12 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   672
“Các anh tu xong rồi, xin các anh cầu nguyện nhiều cho chúng tôi…”
Chuyện bên lề ngày họp mặt Lớp Truyền Tin (tt)

Chuyện bên lề ngày họp mặt Lớp Truyền Tin (tt)


4. Long Cung

Sau tiệc mừng, cả nhà đi Vũng Tàu. Cả nhà Cha giáo, cả nhóm Sài Gòn, cả nhóm BMT.

Anh Hoàng Thái Trung thuê nguyên một khách sạn sang trọng ở khu vực Long Cung resort, gần bãi tắm Thủy Tiên. Bãi Thủy Tiên vẫn còn hoang sơ, sạch sẽ, cát vàng, biển xanh, rất đẹp và thơ mộng. Mọi người dầm mình trong làn nước mát, trong veo, mặc cho sóng biển vỗ về, mặc cho thời gian qua mau.

Bữa ăn tối ở Long Cung thật tuyệt! Đủ các loại hải sản nướng trên bếp than hồng, giữa sân vườn mênh mang. Âm nhạc và men rượu khiến lòng người chếnh choáng…

Đêm khuya ở Long Cung khá yên tĩnh, chỉ nghe tiếng sóng rì rào, bỗng dưng… nhớ nhà chi lạ!

Sáng ra, nghe lỏm “cụ” Sử tâm sự với “cụ” Thuân: “Đợt ni, mụ nhà ta nỏ đi, tiếc hầy!”

5. Tu xong rồi!

Trước lúc chia tay, Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong chia sẻ: “Các anh tu xong rồi, xin các anh cầu nguyện nhiều cho chúng tôi (Cha Cầu, Cha Hiền, Cha Loan,…)”.

Tâm tình của Cha giáo ý nhị, nhẹ nhàng mà thâm thúy, cảm động. Nhiều anh em LBT ra khỏi Chủng viện vẫn còn mang nặng mặc cảm bị “rìa”. Có anh em tự an ủi mình rằng: do thời thế! Còn Cha giáo lại khẳng định: “Các anh tu xong rồi,…”, (giống như là: các anh đã hoàn thành nhiệm vụ!).

 

Vâng, thời gian anh em ta tu học tuy rất ngắn, nhưng đó lại là thời gian rất quan trọng giúp mỗi người có thể chu toàn sứ mệnh trong bậc sống của mình. Tu xong rồi! không có nghĩa như một “chỉ tiêu” đề ra đã đạt được, mà là một chặng đường nhỏ trong hành trình dài của đời người.

“…xin các anh cầu nguyện nhiều cho chúng tôi”. Tâm tình của Cha giáo luôn là thế. Đơn sơ, khiêm hạ và chan chứa yêu thương.

Trong một Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục, Cha Nguyễn Văn Đông, Tổng đại diện GP. Kontum, đã khuyên răn người con nghĩa tử của mình như sau: “Cha đã là linh mục, xin cha lưu ý kẻo bị cám dỗ “LÀM” ba điều này:
- Làm biếng: lười cử hành các bí tích
- Làm tiền: lo kiếm tiền để vừa XÂY vừa CẤT
- Làm tàng: làm cha thiên hạ, muốn nói, muốn làm gì cũng được, chẳng nể ai…” (trích bài giảng lễ).

Thật vậy! Có những vị sau ngày truyền chức, cứ nghĩ rằng mình tu xong rồi! hoặc đã đạt “chỉ tiêu kế hoạch” đề ra! Thế rồi sa chước cám dỗ lúc nào không biết!

Đời là cuộc chiến đấu không ngừng! Đường tu hay đường đời cũng đều có những gian nan trắc trở. Xin Cha giáo cầu nguyện cho chúng con và chúng con cũng luôn nhớ cầu nguyện như lời Cha giáo dạy. Xin Chúa cho các ngài, đặc biệt là các linh mục trẻ, đi trọn đường tu và trở nên người mục tử thiện hảo như lòng Chúa mong ước.

 

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây