Bài dẫn lễ ngày tĩnh tâm 2021

Thứ tư - 17/03/2021 22:56 | Tác giả bài viết: Trần Khánh Điệp |   556
Mùa Chay giúp chúng ta có cơ hội nhìn lại chính mình, mở lòng ra cầu xin Chúa tha thứ, nâng đỡ, ban ơn.
Bài dẫn lễ
Thánh lễ kính Thánh Giuse ngày tĩnh tâm 2021


fIMG 9434

“Này chúng ta lên Giêrusalem” (Mt 20,18). Đó là Chủ đề Sứ điệp Mùa Chay 2021. Mở đầu Sứ điệp, ĐTC Phanxicô mời gọi: Mùa Chay là thời gian làm tươi mới Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu. Trong suốt Mùa Chay này, chúng ta hãy làm mới lại đức tin của chúng ta, kín múc “nước hằng sống” của niềm hy vọng, và mở lòng đón nhận tình yêu Chúa là Đấng đã làm cho chúng ta trở nên anh chị em trong Chúa Kitô.

Tháng Ba, là tháng dành riêng để kính Thánh Giuse. Đặc biệt, ngày 8/12/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021. Đức Thánh Cha đã nêu 7 tấm gương của Thánh Cả Giuse cho chúng ta noi theo:

1. Thánh Giuse: Một người Cha yêu thương
2. Một người Cha dịu dàng và yêu thương
3. Một người Cha vâng phục
4. Một người Cha chấp nhận
5. Một người Cha có lòng can đảm đầy sáng tạo
6. Một người Cha làm việc
7. Một người Cha trong bóng tối.

Cộng đoàn quý mến,

Mùa Chay giúp chúng ta có cơ hội nhìn lại chính mình, mở lòng ra cầu xin Chúa tha thứ, nâng đỡ, ban ơn. Đồng thời, trong tinh thần năm thánh Giuse, với 7 tấm gương sáng của Ngài, xin cho chúng con biết bắt chước, noi gương Thánh Cả để cuộc sống mỗi người ngày một tốt ơn trong ơn nghĩa Chúa và trong bàn tay hộ giúp của Thánh Cả Giuse.

Trong tinh thần một nhà, chúng ta cùng nhớ cầu nguyện cho Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý ân nhân và anh chị em đã ra đi trước chúng ta. Xin Chúa dủ thương đón nhận và cho các ngài sớm được hưởng hạnh phúc trên thiên đàng.

 
Trần Khánh Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây