Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (4)

Thứ năm - 27/08/2020 07:18 | Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hùng |   365
“Chúng ta đón nhận điều lành từ Thiên Chúa, còn điều dữ, lại không biết đón nhận sao?” (G 2,10).
Mẹ TT
Mẹ TT
Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (4)


 
Ngày thứ 8
Ngày 11 tháng 8

Đúng tròn 7 ngày 7 đêm nằm viện, dẫu tinh thần lạc quan và thân thể ê ẩm vì nằm nhiều, Nó có một mơ ước là được phẫu thuật sớm. Song thời gian có giá trị của Nó. Thời gian quay đều. Không nhanh mà cũng không chậm. Thời gian là vĩnh cửu. Thời gian là của Chúa.

Con xin phó thác cho Ngài, ôi lạy Chúa.

Phẫu thuật đa chấn thương là một điều cực khó. Biết bao điều có thể xảy ra. Nhưng sau khi phẫu thuật, một hy vọng tương lai tươi sáng. Chính điều này làm Nó luôn lạc quan trong một thân thể đớn đau. Con xin phó thác trong tay Ngài mọi sự, Chúa ơi!

Một tuần trong bệnh viện, một tuần nhìn con nhiều đau đớn, lòng tôi như chùng lại. Đời người như gió thoảng. Kiếp người quá mong manh.

Chúa ơi, xin cho chúng con thêm sức mạnh để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Nhìn người mẹ bước đi với đôi vai nặng trĩu tình thương, lòng tôi bao bồi hồi: Yêu thương người bạn đời cùng trải qua bao gian khổ và bao niềm vui. Nghịch cảnh hôm nay, nàng luôn tạ ơn Chúa, vì sự sống còn là còn tất cả. Không gì ngoài tình thương của Chúa.

Xin Chúa ban cho gia đình con sức khỏe, sự can đảm của tâm hồn và lòng phó thác mọi sự cho Thiên Chúa Tình Yêu. Xin Mẹ Maria luôn nâng đỡ gia đình chúng con.

Chiều nay như mọi hôm: Trời mưa. Buồn.

Thiếu tiếng chuông. Thiếu lời kinh. Thiếu vắng thánh lễ dâng kính Mẹ Maria như hằng tháng vào mỗi tối ngày 11, lúc 19 g 30 p. Cuộc đời như vô vị.

Tôi kiếm thời gian để cầu nguyện với Mẹ. Tôi không biết phải cầu nguyện thế nào, ngoài việc lần hạt dâng kính Mẹ thôi. Mẹ ơi, xin thương đến con cùng.

Tôi đang có một ước mơ, hành hương 3 địa điểm dâng kính Mẹ trong nội thành Buôn Ma thuột với những bước chân trần.
Khởi điểm với núi Đức Mẹ Lộ Đức, tại nhà thờ Chính Tòa.

Địa điểm thứ 2 là Đền Đức Mẹ Lộ Đức, tại giáo xứ Thánh Linh, chọn ngày 13 hằng tháng, ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, và được cử hành thánh lễ vào lúc 12 giờ trưa.

Địa điểm thứ 3 là bức phù điêu linh ảnh Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp, tại nhà thờ giáo họ Duy Linh, giáo xứ Chính Tòa, được cử hành thánh lễ vào lúc 12 giờ ngày 27 hằng tháng.

Ba địa điểm dâng kính Mẹ Maria này tạo thành một hình tam giác. Có đáng chúng ta làm một cuộc hành hương không bạn nhỉ?

Tôi chắc chắn vào tháng 10 này, tháng dâng kính Mẹ Mân Côi, tôi sẽ đi hành hương để đến xem khoảng cách được ghi bằng bao nhiêu chuỗi Mân Côi.
Khi Covid 19 đang hoành hành, tin Covid 19 sẽ là tin hot.

Hôm nay, thành phố Buôn Ma Thuột có một niềm vui là hơn 200 người sau cách ly 14 ngày, được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ và được tái nhập lại với gia đình và cộng đồng. Một chiến thắng khởi đầu cho một tương lai tươi sáng của thủ phủ Tây nguyên.

Tạ ơn chúa.

Đêm đang qua.

Ngày sắp tới.

Con xin phó thác mọi sự cho Thiên Chúa tình yêu.
 
Ngày thứ 9
Thứ Tư, ngày 12 tháng 8

Một ngày mới đã bắt đầu với bao lo âu và hy vọng.

8g, bác sĩ chuẩn bị cho làm mọi xét nghiệm để thứ Sáu phẫu thuật.

Lại thêm một ngày nữa chờ đợi.

Những ngày ở trong bệnh viện, tôi cảm nghiệm được tình thân và sự vui vẻ của mọi người. Từ bác sĩ, điều dưỡng, y công và ngay cả các bệnh nhân nữa. Cầu xin ơn trên ban cho tất cả mọi người cùng gia quyến lòng nhiệt thành, sức khỏe và bình an để phục vụ mọi người ngày càng tốt đẹp hơn, nhất là trong sự cách ly bởi Covid 19.

Trong hoàn cảnh hiện tại, nhân vật Gióp trong Thánh Kinh luôn ám ảnh tâm trí tôi.

Gióp là một người ‘hoàn hảo’ trước mặt Chúa. Xatan xin phép được thử thách ông. Gióp không biết được điều đó. Ông chỉ biết tự nhiên tai họa ập xuống trên gia đình ông. Mọi người nói ông phạm tội. Ông không đồng ý. Ông cũng không biết ý Chúa thế nào. Chỉ biết hoàn toàn phó thác vào Thiên Chúa mà thôi.
 

Tôi luôn nhớ câu nói của ông: “Chúng ta đón nhận điều lành từ Thiên Chúa, còn điều dữ, lại không biết đón nhận sao?” (G 2,10).

Chuyện đời ông Gióp là một câu chuyện. Tác giả biết hết mọi sự.

Còn chúng ta, biến cố xảy ra trong đời thực. Chúng ta không biết tương lai thế nào. Thời gian là hiện tại. Dấu chỉ là sự kiện xảy ra. Chúng ta phải đọc thánh ý Chúa thế nào đây?

Chúa ơi, thân con mỏng giòn và yếu đuối. Xin Chúa chớ thử thách con.
 
Còn tiếp ...
Viết tại bệnh viện Thiện Hạnh
 Nguyễn Thái Hùng
 Tags: từ thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây