Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (10)

Chủ nhật - 30/08/2020 03:47 | Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hùng |   339
Khi chúng con chạy đến với Mẹ, chúng con xin Mẹ cứu chữa phần xác và cả phần hồn của chúng con. Xin Mẹ thương nâng đỡ chúng con.
Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (10)
Nhật Ký 21 Ngày Đêm Cách Ly Trong Bệnh Viện (10)


Ngày thứ 19

Thứ bảy, ngày 22 tháng 8

Những tia nắng sáng rực bầu trời thành phố Buôn Ma Thuột làm tâm hồn bao người rạo rực. Ngày mới tốt đẹp đã bắt đầu trên thủ phủ Tây nguyên, xứng danh với thành phố Bông Mặt Trời.
Hai hôm trước, vì ảnh hưởng của bão nên bầu trời Buồn Muôn Thuở chẳng có một tia nắng.
Ngày mới, tâm hồn Nó cũng háo hức mơ một ngày về. Sức trẻ, ý chí, ước mơ và chăm chỉ luyện tập sẽ được sớm trở về nhà.

 


Hôm nay cũng là ngày lễ Đức Mẹ Trinh Nữ Vương.

Xin Mẹ phù hộ cho gia đình chúng con vượt qua thử thách này.
Con đường quen thuộc của tôi trong những ngày này là gì?
Từ nhà đến bệnh viện Thiện Hạnh : 4,5km.
Từ nhà đến Đền Đức Mẹ Lộ Đức, gx Thánh Linh : 3 km; nếu đi đường tắt khoảng 2 km.
Từ nhà đến Đài Đức Mẹ Lộ Đức, gx Thánh Tâm : 70 m.

Năm 1856, lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 2, Đức Mẹ hiện ra với em Bernadette Soubirous tại hang Massabiella, Lộ Đức. Những lần hiện ra sau, Mẹ bảo em hãy uống nước ngay bên cạnh em. Em bới và một giòng nước nhỏ vọt lên. Từ đó, giòng nước nhỏ này đã cứu thoát bao nhiêu người một cách lạ lùng. Khoa học không chứng minh được. Hằng nghìn phép lạ như vậy đã được Hội Thánh chấp nhận.

Khi thành lập ngày Quốc Tế Bệnh Nhân, Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, đã chọn ngày 11 tháng 2, ngày Đức Mẹ hiện ra với chị Bernadette lần thứ nhất,  ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, với ý chỉ : Cầu nguyện cho các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người chăm sóc và cũng cầu nguyện cho các nhân viên y tế nữa.

Khi chúng con chạy đến với Mẹ, chúng con xin Mẹ cứu chữa phần xác và cả phần hồn của chúng con. Xin Mẹ thương nâng đỡ chúng con.


 

Kinh Cầu Cho Các Bệnh Nhân

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy ở bên các bệnh nhân trên khắp thế giới, bên những người bất tỉnh vào lúc này và sẽ chết, bên những người đang bước vào cơn hấp hối, bên những người đã mất hết hy vọng được khỏi bệnh, bên những người đang rên siết quằn quại trong đau đớn thể xác và tâm hồn, bên những người không có khả năng để chạy chữa, vì thiếu hụt tiền của.
Xin Mẹ hãy ở bên những người rất muốn bước đi mà phải nằm bất động, những người đáng được nằm nghỉ mà phải làm việc vì đói khát cơ cực và túng bấn.

Xin thương đến những người đang lăn lộn trên giường vì không tìm được một tư thế nằm dễ chịu, những người phải thao thức trắng đêm trường, những người bị dằn vặt bởi bao lo âu của gia đình túng quẫn, những người mà bệnh tật đã buộc phải từ biệt những ước vọng, những dự tính hằng tha thiết được thực hiện.

Xin Mẹ hãy gần bên những người không tin vào cuộc sống vĩnh cửu, những người chỉ biết than thân trách phận, những người đã hoặc đang có ý muốn tự tử, những người bực tức và chửi rủa Thiên Chúa, những người không được diễm phúc nhận biết Đức Giêsu Kitô, Đấng đã bị bỏ rơi trên Thánh giá và đã lãnh nhận vô vàn đau khổ, và cái chết như họ và cho họ. Amen.
(http://mekhiettam.org/k_cauchobenhnhan.html)

Chiều muộn

Cơn mưa chợt đến.
Cơn mưa chợt đi.
Thu. Đã buồn.
Mưa thu càng buồn hơn.

Buồn hơn khi ở trong bệnh viện nhìn những hạt mưa lành lạnh rơi vào hồn. Cái lạnh làm cho tâm hồn co cụm lại. Cô đơn.

Đêm về càng buồn hơn, khi trăng thượng tuần không đủ sức xua tan bóng tối  dọi soi bước đường người đi.

Nhìn thấy Nó đi được xe lăn.  Mẹ Nó rất mừng.

Những ngày đầu bị tai nạn, không đêm nào mẹ Nó ngủ được yên giấc. Hình ảnh Nó luôn ám ảnh mẹ. Mỗi khi nhìn thấy con đau, nàng cảm thấy như từng khúc ruột đứt ra. Nàng liên tưởng tới Mẹ Maria, khi mẹ chứng kiến việc Con mình bị đối xử cách bất công, bị đánh đập, bị đóng đình và chết trên thập giá. Lòng Mẹ đau thương biết bao nhiêu! Ôi tấm lòng bao la của người mẹ dành cho con.

Xin Mẹ thương nâng đỡ chúng con.

Đêm đang qua và ngày mới sắp đến. Chúng con xin tạ ơn Chúa.

Còn tiếp ...
Viết tại bệnh viện Thiện Hạnh
 Nguyễn Thái Hùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây