Kim Khánh Cha Toàn

Chủ nhật - 26/04/2020 04:30 |   477
Vào lúc 5g00 sáng ngày 19.12.2019, Thánh lễ Tạ ơn Hồng Ân 50 năm Linh mục Cha giáo Augustinô Hoàng Đức Toàn
cha Toàn
cha Toàn
Thánh lễ Tạ ơn Kim khánh Linh mục Cha giáo Augustinô Hoàng Đức Toàn


Vào lúc 5g00 sáng ngày 19.12.2019, Thánh lễ Tạ ơn Hồng Ân 50 năm Linh mục Cha giáo Augustinô Hoàng Đức Toàn được cử hành tại Nhà nguyện Tòa Giám mục, Ban Mê Thuột. Thánh lễ do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài, có Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha Ban giám đốc Đại chủng viện Sao Biển, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha giáo, Quý Cha môn sinh Chủng viện Lê Bảo Tịnh, Quý Cha trong và ngoài Giáo phận.

Về tham dự Thánh lễ có Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Thân nhân, Linh tông, Huyết tộc, Quý Tân khách, Gia đình Lê Bảo Tịnh và đông đảo các tín hữu thuộc Giáo xứ Vinh Phước, Vinh Hòa,…

Thánh lễ Tạ Ơn mừng 50 năm là dịp để Cha giáo Augustinô nói lên niềm cảm mến, lòng tri ân đối với Thiên Chúa và đối với Mẹ Hội Thánh; cũng như tỏ bày lòng biết ơn đối với những ai đã đồng hành với ngài trong cuộc đời phục vụ Chúa và Giáo Hội. Và cũng là dịp dừng chân nhìn lại Hành Trình Ơn Gọi với những chặng đường buồn vui khi giảng huấn ở chủng viện, khi mục vụ ở giáo xứ hay lúc nghiên cứu soạn thảo giáo lý tại TGM, nhưng chan chứa hồng ân…

Sau bài Tin Mừng (Ga 15,9-16), Cha Augustinô Hoàng Đức Toàn chia sẻ về Thiên chức, Sứ mệnh và Ơn gọi của người Linh mục: “Chính Thầy đã chọn anh em”. Ơn làm Linh mục, Đặc sủng Linh mục, Chức vụ Linh mục quá to lớn so với hình hài, sức vóc nhỏ bé của con người. Xin anh chị em hiệp ý cầu nguyện cho các linh mục, xin cho các linh mục luôn được ở lại trong tình yêu của Chúa. (Mời nghe Bài Giảng)

Thánh lễ tiếp tục trong tâm tình sốt mến, cảm tạ Thiên Chúa.

Trước khi kết lễ, Cha TĐD đại diện hàng giáo sĩ trong Giáo phận chúc mừng Cha giáo Augustinô Hoàng Đức Toàn với tâm tình của một người chiến hữu cùng làm việc với nhau trong Chủng viện Lê Bảo Tịnh, cùng chung cảnh bom đạn, lửa khỏi, máu lửa năm 1975, cùng lo âu với số phận 200 chủng sinh của chúng mình. Cha TĐD nói thêm: Giờ đây, chúng mình vẫn là chiến hữu với nhau của Giáo hội. Già rồi, nhưng vẫn còn trẻ trong tinh thần, trong tình yêu Chúa. Xin kính chúc Cha một ngôi sao hy vọng, luôn luôn hạnh phúc trong tâm hồn, trong tình yêu Chúa.

Cha Augustinô Hoàng Đức Toàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Giáo Hội. Cám ơn Đức Giám mục, Quý Cha từ các giáo phận Nha Trang, Sài Gòn, Phan Thiết, Kon Tum, Đà Lạt, và Quý Cha trong giáo phận Ban Mê Thuột. Cám ơn Quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa. Ngài bày tỏ sự ngỡ ngàng và cảm kích trước tình cảm ngọt ngào Đức Cha, Quý Cha và cộng đoàn dành cho ngài.

Kính chúc Cha giáo một ngôi sao hy vọng, luôn luôn hạnh phúc trong tâm hồn, trong tình yêu Chúa. Nguyện xin tâm tình mừng 50 năm Hồng ân Linh mục của Cha giáo Augustinô Hoàng Đức Toàn sẽ không phải là đoạn kết mà là bước khởi đầu cho tâm tình tri ân được nối dài trong Hành trình sứ vụ, trong cuộc sống đời mục tử nhân lành.
 
Vài nét về tiểu sử Linh mục AUGUSTINÔ HOÀNG ĐỨC TOÀN

Cha Augustinô Hoàng Đức Toàn sinh ngày 17.07.1936, tại Giáo họ Thiên Phú, giáo xứ Thọ Ninh, Giáo phận Vinh.

Ngài tu học tại tiểu chủng viện Xã Đoài, Pio 12, Đại học Sài Gòn, và Pio 10 Đà Lạt.

Thụ phong linh mục ngày 19.12.1969 tại Đạt Lý – Nam Thiên do Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai.

Từ năm 1970: Giáo sư TCV Lê Bảo Tịnh

Năm 1979: Quản xứ Vinh Phước, Quản xứ Vinh Hòa

Năm 1991: Giáo sư Triết học Đại Chủng viện Sao Biển

Trong thời gian này, ngài soạn thảo bộ sách giáo lý cao cấp dành cho việc đào tạo giáo lý viên.

Năm mươi năm trong thánh chức Linh Mục, Cha Augustinô đã lãnh nhận nhiều may mắn và không ít thử thách. Ngoài tài năng và trí thông minh thiên phú, Cha phải đón nhận những tai nạn và bệnh tật trên thân xác. Ngài đã khám phá ra ý nghĩa tích cực từ những thử thách trong đời sống linh mục. Khi sức khỏe yếu kém, không thể mục vụ và giảng dạy, ngài về nghỉ hưu tại Tòa Giám mục, sống hạnh phúc trong cuộc sống đời mục tử nhân lành.

 


Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây