Tháng Mười Một

Chủ nhật - 26/04/2020 05:15 |   467
Tháng Mười qua đi êm đềm, để lại trong tâm trí chúng ta những hình ảnh đẹp lúc gặp nhau sau Thánh lễ sáng thứ Tư (24.10).
Tháng Mười Một

Tháng Mười Một - chợt nhớ “Ngõ Vàng Quỳ”

Tháng Mười qua đi êm đềm, để lại trong tâm trí chúng ta những hình ảnh đẹp lúc gặp nhau sau Thánh lễ sáng thứ Tư (24.10).

Tháng Mười Một về trên những cành cây trơ trụi lá, cô đơn lạc lõng giữa sương mù. Tháng Mười Một về mang theo từng cơn gió rét, nhưng cũng mang theo cả những khu đồi vàng rực màu hoa dã quỳ khiến ta chạnh lòng chợt nhớ “Ngõ Vàng Quỳ”, khiến ta ngẩn ngơ, bồi hồi trong nắng sớm mơn man, với bao kỷ niệm chất chứa khổ đau và hạnh phúc.

Nhiều người không thích Tháng Mười Một và không thích mùa Đông. Vậy mà, có một Cô bé lại yêu mùa Đông da diết như mối tình đầu vừa chớm nở.
Phương Thy

Khi vừa lớn em tràn đầy mơ mộng.

Trong bốn mùa em thích mỗi mùa Đông.

Mùa Đông lạnh nhưng có nhiều hoa tuyết.

Rơi nhẹ nhàng trắng tinh khiết một màu.

***

Ôi sung sướng! khi mùa Đông lại đến.

Tuy lạnh lùng nhưng rất ấm lòng em.

Có lửa nào ấm áp như yêu thương.

Và lãng mạn mùa Đông một Cô Bé. (Phương Thy)

https://sites.google.com/site/trangthoclub/mua-dhong-co-be

Tháng Mười Một của Cô Bé là những bản dương cầm vẫn ru em ngủ mỗi đêm, là những lời ca yêu thương dịu dàng nồng thắm lướt nhẹ trên mái tóc em, trên môi mắt em, đong đầy trong trái tim trinh trắng.

Tháng Mười Một ơi! gửi dùm ta

Một chút nhớ

Một chút thương

Một chút yêu đong đầy nơi sâu thẳm…

Tháng Mười Một của Nhà Lê Bảo Tịnh lại chất chứa những hồng ân. Hồng ân 23 năm Linh mục Cha Giuse Trần Ngọc Cầu, Cha Gioan Nguyễn Sơn  (30.11.1995). Hồng ân kỷ niệm 35 năm Hôn phối của anh chị Giuse Phạm Ngọc Minh – Cecilia Nguyễn Thị Thanh Tâm (03.11.1983).

Tháng Mười Một về với niềm vui mừng lễ bổn mạng. Mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng Giáo phận. Mừng lễ thánh Anrê, bổn mạng Cha giáo Trần Xuân Cương và Quý anh nhận thánh Anrê là quan thầy: anh Phạm Anh Tuấn (ca đoàn),… (31.11)

Tháng Mười Một về mang nhiều kỷ niệm. Kỷ niệm sinh nhật Đức Cha Nguyễn Thế Phương (01.11.1957). Kỷ niệm sinh nhật anh Phêrô Ngô Xuân Cường (01.11.1963). Kỷ niệm sinh nhật anh GB. Lưu Công Tiên (05.11.1962). Kỷ niệm sinh nhật anh Lê Minh (06.11.19…). Kỷ niệm sinh nhật Cha giáo Trịnh Văn Hân (11.11.1944). Kỷ niệm sinh nhật Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản (26.11.1956). Kỷ niệm sinh nhật anh Nguyễn Vinh Sơn (29.11.1960)…

Tháng Mười Một về, chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục, cầu nguyện cho Ông Bà, Cha Mẹ, anh em thân hữu đã qua đời. Tưởng nhớ và cầu nguyện cho các vị Đại Ân Sư: Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, Đức Cha Giuse Trịnh Chính Trực, Đức Cha Giuse Nguyễn Tích Đức, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Cha giáo Antôn Phạm Ngọc Lan, Cha giáo Vinh Sơn Nam Huân, Cha giáo Augustino Maria Nguyễn Văn Tra, Cha giáo Phaolô Lê Thanh Thiên, Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo, và các Thầy giáo kính yêu: Thầy Đình, Thầy Trúc, Thầy Sơn,... Tưởng nhớ và cầu nguyện cho các vị Ân nhân, các Cha đồng môn và các anh em Lê Bảo Tịnh đã ra đi trước chúng ta.

Lạy Chúa, xin chiếu soi ánh sáng ngàn thu trên các linh hồn, và xin cho họ được nghỉ yên muôn đời. Amen.

Tháng Mười Một trời không còn nắng nữa

Mây lang thang tìm lại chút yêu thương

Gió xào xạc thu tàn vương vấn vương                       

Dã quỳ vàng báo hiệu mùa Đông tới.

VDB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây