Tạ ơn Chúa

Thứ bảy - 18/04/2020 05:31 |   484
Tạ ơn Chúa vì tấm bánh Người hằng ban cho.
tạ ơn Chúa
tạ ơn Chúa

Tạ ơn Chúa

Vũ Đình Bình

Tạ ơn Chúa vì tấm bánh Người hằng ban cho.

Tạ ơn Chúa vì niềm vui hiệp nhất.

Tạ ơn Chúa vì đời vui sống,

vì thời gian năm tháng này đêm,

vì sương gió, vì trời mưa nắng khắp mọi miền.

Tạ ơn Chúa vì đồng thơm lúa,

vì ngàn hoa hương sắc đẹp tươi,

vì câu hát, vì buồn vui tiếng khóc tiếng cười.

Tạ ơn Chúa vì rừng ôm núi,     

vì đồi nương bát ngát màu xanh,

vì biển khơi, vì giòng sông uốn khúc hữu tình.

Không biết nói gì hơn, chúng con xin mượn lời TẠ ƠN của Linh mục Hoàng Kim để dâng lên Thiên Chúa lời cám tạ. Chúng con cám tạ Chúa vì tấm bánh Chúa ban cho chúng con mỗi ngày. Chúng con cám tạ Chúa bội phần vì tấm bánh ấy đã được bẻ ra, sẻ chia bằng niềm vui hiệp nhất trong anh em và trong nhà Lê Bảo Tịnh, ở Việt Nam và ở hải ngoại.

Đã nhiều lần và nhiều cách, anh em Lê Bảo Tịnh cùng nhau san sẻ những niềm vui, những nỗi buồn; cùng chung nhịp đập con tim trong tiếng khóc, tiếng cười; hòa lẫn những giọt lệ khổ đau và hạnh phúc.

Gần đây nhất, nhân ngày vui “không còn gì vui hơn”, ngày lễ tấn phong Tân Giám mục Giuse Nguyễn Thế Phương, anh em Lê Bảo Tịnh từ bốn phương trời xa cách lại có dịp gặp gỡ nhau tại Canada, tay trong tay như rừng ôm núi, như đồi nương bát ngát màu xanh, như biển khơi, như giòng sông uốn khúc hữu tình. Một cuộc hạnh ngộ mà người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không dám nghĩ đến. Chỉ có Chúa mới có thể ban cho chúng con những điều cao trọng kỳ vĩ ấy. Cao trọng và kỳ vĩ hơn nữa đó là những hạt cải Lê Bảo Tịnh nhỏ bé tưởng chừng đã tắt lịm từ năm 1983 nay đã hồi sinh mạnh mẽ trên khắp cùng trái đất. Tinh thần Lê Bảo Tịnh tưởng chừng đã chết ngạt sau năm 75, nay lại tràn đầy sức sống. Tinh thần tuyệt mỹ ấy được thể hiện qua những tấm bánh bẻ ra và chia cho nhau.

Đó là nhờ Ơn Chúa. Muôn ngàn đời, chúng con xin tạ ơn Chúa.

Xin cảm ơn những tấm bánh của anh em ở trong nước và của anh em ở hải ngoại đã bẻ ra, sẻ chia bằng niềm vui hiệp nhất, bằng tình yêu, bằng tâm tình Lê Bảo Tịnh.

Xin cảm ơn những anh em đã hy sinh thời gian, sắp xếp công việc để hiện diện trong ngày vui Đại lễ Tấn phong Giám mục Giuse Nguyễn Thế Phương tại Canada. Anh em là những nhịp cầu nối kết giúp Nhà Lê Bảo Tịnh gần gũi nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Xin Chúa chúc lành cho các anh.

Ước mong tình thân Lê Bảo Tịnh ngày càng bền chặt. Ước mong ngày kỷ niệm 50 năm thiết lập Chủng viện Lê Bảo Tịnh sẽ tổ chức vào năm 2018 trở thành ngày hội lớn quy tụ tất cả anh em một nhà hiệp nhất trong tình yêu Đức Kitô.

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây