Trận bóng giao hữu

Thứ bảy - 18/04/2020 05:19 |   437
Như đã được thông báo, ngày 10.10.2015, có cuộc tranh bóng giữa hai đội Cựu và Tân của Lê Bảo Tịnh tại sân bóng Mini, địa chỉ 174 Trần Nhật Duật, Toà giám mục cơ sở II.
Trận bóng giao hữu

Trận bóng giao hữu giữa 2 thế hệ Lê Bảo Tịnh

Như đã được thông báo, ngày 10.10.2015, có cuộc tranh bóng giữa hai đội Cựu và Tân của Lê Bảo Tịnh tại sân bóng Mini, địa chỉ 174 Trần Nhật Duật, Toà giám mục cơ sở II.

Vậy là 15h45’ tôi đã có mặt tại sân bóng trong niềm hớn hở được thoải mái reo hò làm cổ động viên cũng như ghi hình.

Nhiệt độ trên sân giờ này khoảng 32oC khá nắng nóng. Nhưng vì lòng nhiệt huyết với thể thao nên các cầu thủ rất háo hức ra sân. Đúng 16h, trọng tài chính là Cha Gioan Nguyễn Sơn tuýt còi báo ra sân, 2 đội chạy vòng 2 bên và vào giữa sân bắt tay chào nhau và chúng tôi ghi hình. Bên ứng sinh mặc áo vàng sọc trắng. Bên cựu Lê Bảo Tịnh mặc áo đỏ sọc đen và áo trắng, vì thiếu trang phục nên có phần lộn xộn nhưng không sao, giao hữu mà!

Cầu thủ bên ứng sinh gồm số 6, cha Giuse Nguyễn Quang Diệu; số 4, Quốc Vương; số 5, Minh Phúc; số 14 Duy Khâm; số 12 Công Tuyên; số 15 Bảo Tuân và 2 trọng tài biên là Văn Khiết và Trung Tín

Cầu thủ bên GĐ LBT: anh Dũng số 1, anh Đức số 2, anh đã lặn lội từ Đông Sơn ra; số 3 anh Danh Ca đoàn LBT; số 4 anh Đình, số 5 anh Tâm và anh Kim số 1 áo trắng. Anh Minh số 3 áo trắng, anh cũng lặn lội từ GX Trung Hoà ra.

Thủ môn ứng sinh là Đức An.

Thủ môn bên GĐLBT là anh Hoàng Mạnh Cường.

Đúng 16h5’ cuộc giao tranh bắt đầu. Anh em cổ động viên ở ngoài biên reo hò cổ vũ thật nhiệt tình làm nóng cả một góc phố. Cổ động của bên ứng sinh rất đông. Bên GĐLBT có anh Minh Thành, anh Khoa Huệ, anh Kim Châu Sơn, chị Thanh và các cháu nhỏ.

Chiến trận thật khí thế tuy rằng tuổi tác và sức khoẻ không cân sức vì một bên là U23 và một bên là U60. Nhưng 2 bên vẫn tranh bóng quyết liệt. Tôi nhận thấy bên U23 đá vừa tốc độ vừa kỹ thuật (Rất Latinh) dưới tay cầm quân của Cha Gioan Nguyễn Sơn.

Khả năng phòng ngự của GĐLBT chưa tốt nên U23 đã tận dụng các pha tấn công, U23 khai thác triệt để và kiểm soát bóng rất tốt. Và bỗng bình luận viên hô Vào…ào…ào…vào. Cha Giuse Diệu đã ghi bàn cho U23. Vậy mà bên thua bên thắng vẫn vui.

Ở phút 16 và phút 30. Lại vang lên Vào…ào…ào…vào. Thế là U23 đã ghi được 2 bàn chỉ trong mười mấy phút.

Làm khổ thân anh Hoàng Mạnh Cường đã không đỡ được pha bóng thần kỳ, phải vào lưới nhặt bóng. Nhưng vẫn thấy anh cười rất tươi (giao hữu mà) và rồi U60 thay đổi chiến thuật, anh Dũng làm thủ môn, anh Cường ra sân, anh Tuấn thay anh Kim nghỉ mệt.

Và rồi đến phút 33 BLV Hướng Dương la hô thật to Vào…ào…ào…vào. Bên U60 anh Minh Trung Hoà đã ghi được bàn thắng danh dự, cả sân bóng vỡ oà trong tiếng reo hò cả 2 bên cổ động viên.

Đến phút cuối của hiệp I. U23 lại ghi được bàn thắng. Hai bên nghỉ giải lao với tỉ số 3 – 1

16h40’ hiệp 2 được bắt đầu. Giao tranh được một lúc vì quá nắng nóng bên U60 có vẻ thấm mệt bỗng anh Tộ – Yến chở cháu Trường Tài là con trai lớn của anh. Hai bố con cùng vào sân. Lúc này trên sân có vẻ khí thế hơn nhờ sức trẻ của Trường Tài. Cháu vào sân với đôi chân trần. Chưa thấy trận bóng nào có 2 cha con cùng một chiến tuyến. Thật vui và đầy tình nghĩa. Phải nói anh Dũng thủ môn bắt bóng rất dính. BLV Hướng Dương nói “chắc trên tay anh có keo dính chuột” và bỗng vang lên Vào…ào…ào…vào. Dù cố gắng hết sức nhưng với pha bóng thần sầu của Khắc Hùng anh Dũng cũng phải vào lưới nhặt bóng. Bên U23 có sự thay đổi người. Cha Gioan Nguyễn Sơn không làm trọng tài chính nữa và Ngài đã ra sân tranh bóng. Trông ngài mập mạp nhưng khi vào sân cũng ra dáng thể thao với áo vàng mang số 14. Ngài di chuyển cũng nhanh và hợp lý, thật xứng danh người cầm quân U23.

Các anh U60 thấm mệt người đổ mồ hôi như tắm. Vì lâu ngày chưa được sải giò và rồi BLV lại hô to Vào…ào…ào…vào…

U23 lại ghi được một vào thắng do công của cha Gioan, anh Dũng lại lủi thủi vào lưới nhặt bóng, cả sân hò reo vang dội và rồi tiếng còi chung cuộc vang lên với tỉ số 6-1 nghiêng về U23.

Một trận đấu thật khí thế, sôi động nhưng rất fair play không hề có một thẻ vàng, thẻ đỏ,... Thua cũng reo hò và thắng cũng hò reo. Thật vui & sảng khoái.

Kết thúc trận đấu giao hữu anh Hoàng Mạnh Cường thay mặt anh em cảm ơn quý Cha, quý anh em đã tạo điều kiện để GĐLBT có dịp giao lưu giữa hai thế hệ nhà họ Lê. Sau đó là lời của Cha Gioan Nguyễn Sơn cũng cảm ơn GĐLBT đã hưởng ứng tham gia trận giao hữu. Ngài nói đây cũng là dịp để Cha căn dặn các em hãy noi gương các anh các bác. Già rồi, tuổi cao, sức cạn nhưng tình thân đoàn kết, hiệp nhất và tinh thần thể thao vẫn luôn dư đầy.

Mọi người bắt tay nhau ra về lúc 17h20. Và hẹn nhau một ngày gần nhất cũng tại sân cỏ này. Quyết chiến quyết thắng với những pha bóng tuyệt đẹp.

Ước mong sao vào những dịp như thế này anh em LBT bớt chút thời gian vàng ngọc đến giao lưu và làm cổ động viên cho các cầu thủ có khí thế để cống hiến những pha bóng đẹp mắt và những giây phút giải trí lành mạnh để hai thế hệ LBT gắn kết ngày càng bền chặt hơn.

Mời xem HÌNH ẢNH

Bài và ảnh của: Bích Ngọc

10.10.2015

 Tags: giao hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây