DON BOSCO - Trong vòng tay yêu thương

Thứ hai - 24/02/2020 17:17 |   748
Là lớp áp út của Chủng viện thì thời gian ở trong Nhà Chúa chẳng được bao lâu. Đường tu trì gián đoạn vì thời cuộc đổi thay, tuy nhiên khoảng thời gian ngắn ngủi trong Nhà Chúa đã ảnh hưởng rất lớn sự hình thành và phát triển nhân cách của những chú bé mà khi ấy đang còn tuổi ham chơi, nghịch ngợm.
DON BOSCO - Trong vòng tay yêu thương

DON BOSCO - Trong vòng tay yêu thương

[13.10.2009 18:13]

Trong các lớp Chủng viện Lê Bảo Tịnh, con số chiêu sinh ít nhất có lẽ là lớp Don Bosco. Con số 40 tròn trĩnh chắc cũng gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ, tiếp nhận thêm 2 người lớp trên chuyển xuống thành 42. Có lẽ các Đấng Bề Trên cũng cân nhắc khi đưa ra các con số tuyển sinh này?

Là lớp áp út của Chủng viện thì thời gian ở trong Nhà Chúa chẳng được bao lâu. Đường tu trì gián đoạn vì thời cuộc đổi thay, tuy nhiên khoảng thời gian ngắn ngủi trong Nhà Chúa đã ảnh hưởng rất lớn sự hình thành và phát triển nhân cách của những chú bé mà khi ấy đang còn tuổi ham chơi, nghịch ngợm. Năm 1977, khi Chủng Viện chuyển về Toà Giám Mục, lớp Têrêxa, Don Bosco và Savio là 3 lớp cuối không được gọi trở lại... Thế là hết!!! Đoạn tuyệt đường tu, các chú bé trở về nhà tiếp tục con đường học vấn, trong lòng mang nặng những hình ảnh vấn vương của một thời tu học.

Thời gian thấm thoát trôi, đường đời trắc trở cũng không làm cho những chú bé ấp ủ mộng không thành sinh ra nản chí. Vừa theo Đại học, họ vừa liên lạc với các Cha để học thêm về tu đức. Có những anh chàng tốt nghiệp xong, có địa vị hẳn hoi mà lại đi tu mới uổng chứ... Vậy là Thiên Chúa đã ân thưởng mà trao ban cho lớp Don Bosco ba người anh em tiến lên bàn thánh. Chẳng phải chúng ta vẫn ước mơ Thiên Chức Linh Mục đó sao? Là người được xức dầu để lãnh nhận sứ mệnh truyền rao Lời Chúa, luôn sống trung thành với Đức Kytô và phục vụ mọi người. Anh em chúng ta đã phải trải qua nhiều thử thách, nhưng rồi mỗi người được định hướng theo ơn gọi riêng biệt. Cũng cần phải có kẻ nối dòng kế thế và cũng phải có người làm tư tế, kẻ trọn đường tu, người tròn đường dương thế.

Thánh Don Bosco đã nói: “Giáo dục là công việc của tình yêu”. Chính vì thế Ngài đã chinh phục giới trẻ, làm cho họ cảm thấy được sống trong yêu thương và đem họ tới gần Chúa. Ngày hôm nay, các gia đình nhỏ của đại gia đình Don Bosco phải hướng con em mình vào mục tiêu giáo dục cao cả, để có những đứa con tiếp tục lý tưởng mà cha mẹ đã theo đuổi xưa kia... Khác với các lớp đàn anh, Don Bosco nhập cuộc vào xã hội một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên nỗi khắc khoải của một thời dĩ vãng trong một bối cảnh xã hội nhất định cũng không dễ gì xoá nhoà được và tất cả cùng chung một mẫu số...

Sau bao năm nhìn lại, chúng con xin cảm tạ Chúa đã không để cho anh em chúng con phải sống trong cô quạnh, tưởng rằng hạt giống Linh Mục đã không nảy nở trong lớp chúng con nhưng rồi niềm tin đã thành sự thật. Xin được dâng lên thánh Don Bosco ba Linh Mục: Phê-rô Nguyễn Thành Thiện, Phê-rô Lưu Thọ, Phê-rô Hồ Phi Phú, cùng toàn thể đại gia đình Don Bosco.

Xin cảm tạ Chúa vì cuộc sống bất diệt đã bừng lên trong con cái anh chị em.

Xin cảm tạ Chúa vì dòng đời vẫn tiếp diễn tốt đẹp nơi thế hệ mai sau.

Xin cảm tạ Chúa vì Ngài không bao giờ thất vọng về con người, để chúng ta luôn giữ được niềm hy vọng và xiết chặt vòng tay thân ái, nối kết yêu thương.                                                                

Lớp DON BOSCO

 Tags: yêu thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây