23 Tháng Mười Một
Tấm Gương trong lâu đài Versailles
Lâu đài Versailles ở ngoại ô Paris là một trong những danh lam thu hút nhiều du khách nhất. Trong lâu đài, nơi mà du khách cảm thấy bị giữ chân lâu nhất đó là phòng khánh tiết bằng pha lê, được trang bị bằng hàng ngàn tấm kính từ trên trần nhà đến các vách tường.
Du khách sẽ ngỡ ngàng vì một hiện tượng lạ lùng: Nếu bạn đưa tay ra và chỉ về một phía nào đó, bạn sẽ thấy có hàng trăm ngàn cánh tay và hàng ngàn khuôn mặt đang hướng về bạn như đang ngắm nhìn bạn. Bạn sẽ cảm thấy như mọi người đang chú ý đến bạn. Nhưng nhìn cho kỹ thì tất cả những cánh tay, tất cả những khuôn mặt đó đều là của bạn.
Ðó là hình ảnh của mỗi người trong chúng ta. Ai trong chúng ta cũng cho mình là quan trọng nhất. Tất cả mọi hành động, mọi ý nghĩ, mọi lời nói, đều tập trung vào bản thân chúng ta và trong lòng chúng ta không còn một chỗ trống nào dành cho người khác.
Cái tôi trong chúng ta có thể là một trở ngại cho tương giao giữa chúng ta và người khác cũng như tương giao giữa chúng ta và Chúa. Sự sống của Chúa chỉ có thể lớn mạnh trong chúng ta và sự sống của chúng ta chỉ có thể triển nở là lúc chúng ta thực sự sống cho Chúa. Lời của Ngài phải tiêu diệt cái tôi ích kỷ trong chúng ta để chúng ta có thể lớn lên trong Người. Nói như thánh Gioan Tẩy Giả khi gặp chúa Giêsu: “Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Thưa bạn, đó là bí quyết trong cuộc sống của người Kitô chúng ta.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thiếu Nhi VHTK CN Chúa TT Hiện xuống A
Lời Chúa THỨ BA TUẦN 7 PHỤC SINH
Vui Học Giáo Lý - THÁNH CARLO ACUTIS
Tin buồn: Anh GIUSE PHAN ĐỨC HẠNH
Lời Chúa THỨ HAI TUẦN 7 PHỤC SINH
Hãy nhìn đời… bằng đôi mắt yêu thương
Giỗ 100 ngày Cha Augustinô Hoàng Đức Toàn
Vui Học Giáo Lý : Thánh Anrê Kim Taegon
Mười Lăm tháng Năm. Xong rồi!
Trong Vòng Tay Yêu Thương
Lên Trời
Lời Chúa CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH – A
Lời Chúa THỨ BẢY TUẦN 6 PHỤC SINH
Chó sủa, người đi, Trăng vẫn sáng
Hãy vui luôn
Người thay thế