Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Đồi Thánh Tâm

Thứ năm - 15/06/2023 03:09 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   240
Thánh lễ do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản -Giám mục Giám Quản, chủ sự vào lúc 9g00 sáng thứ Sáu ngày 16.6.2023 tại TTHH Đồi Thánh Tâm Giáo phận Ban Mê Thuột
Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Đồi Thánh Tâm
TRỰC TIẾP: LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Thánh lễ do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản -Giám mục Giám Quản, chủ sự
vào lúc 9g00 sáng thứ Sáu ngày 16.6.2023
tại Trung Tâm Hành Hương Đồi Thánh Tâm Giáo phận Ban Mê Thuột
(Giáo xứ Xã Đoài, hạt Đăk Mil, GP.BMT)


VIDEO do Ban VHTT - GP.BMT thực hiện

 

LỄ KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
tại Trung Tâm Hành Hương Đồi Thánh Tâm Giáo Phận Ban Mê Thuột

 
Hằng năm, Giáo hội mừng kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu vào ngày thứ Sáu sau Chúa nhật Mình Máu Thánh Chúa. Hôm nay cũng là Ngày thế giới xin ơn thánh hóa các Linh mục. Trong tâm tình đó, sáng nay 16.6.2023, hàng vạn tín hữu Giáo phận Ban Mê Thuột đã quy tụ về tại Trung tâm Hành hương Đồi Thánh Tâm cùng với Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giám quản Giáo phận, dâng Thánh lễ trọng thể Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tôn vinh tình yêu Thiên Chúa và dâng lời cảm tạ.

Thánh lễ bắt đầu cử hành vào lúc 9g00. Đức Cha Vinh Sơn tóm tắt lịch sử và ý nghĩa ngày lễ trọng đại này. Ngài nói: Lễ Thánh Tâm mời gọi tất cả các tín hữu đón nhận Chúa Giêsu như là quà tặng, đón nhận tình yêu Chúa dành cho chúng ta. Xin Chúa cho chúng ta có con mắt đức tin sáng suốt để nhận ra sự hiện diện và tình yêu của Chúa dành cho chúng ta qua mọi biến cố thường ngày. Trong Thánh lễ này, chúng ta cũng xin ơn hoán cải cho những ai đã xúc phạm đến Lòng Thương Xót của Chúa.

Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là bổn mạng của TTHH Lòng Thương Xót -Đồi Thánh Tâm, chúng ta cũng dâng lên mọi dự phóng, mọi ước muốn và tâm tình của chúng ta, xin Chúa chữa lành những vết thương trong tâm hồn và cả trên thân xác nữa.

Đồng tế với Đức Cha Vinh Sơn còn có quý Cha Quản hạt, quý Cha Linh hướng, quý Cha trong Giáo phận. Về hiệp dâng Thánh lễ có Quý tu sĩ nam nữ, có các hiệp hội Công giáo như Phong trào Cursillo, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Hội Lòng Thương Xót Chúa, và đông đảo tín hữu xa gần.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Vinh Sơn chia sẻ: Bài Phúc Âm hôm nay (Mt 11, 25-30) thánh Matthêu thuật lại: Khi ấy, Chúa Giêsu cất tiếng nói rằng: “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn.

Đức Cha Vinh Sơn Giải thích: Đáng lẽ, những người khôn ngoan, thông thái phải nhận ra Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa trước. Bởi vì, Mầu nhiệm Thiên Chúa nhập thể làm người đã được tiên báo. Và Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời như một Đấng có uy quyền. Thế nhưng, họ đã không nhận ra, bởi bị che khuất tầm nhìn.

Còn những kẻ bé mọn là ai? Những kẻ bé mọn là những người nghèo của Thiên Chúa, tựa nương vào Thiên Chúa. Họ xuất thân từ mọi tầng lớp trong xã hội, như: ông Simêon, ông Giakêu, ông Nicôđêmô, ông Nathaen, người đàn bà bị bệnh loạn huyết, v.v… Họ là những người dám để Thiên Chúa mở mắt mình mà nhận ra ơn cứu độ.

Đức Cha Vinh Sơn nói thêm: “Ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu…” Có những người đọc Kinh Thánh nhưng không nhận ra Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa. Bởi, cái “TÔI” lớn quá, cái “TÔI” của họ che khuất tầm nhìn, che khuất trí khôn. Chúng ta cần khiêm hạ tựa nương vào Chúa, hiệp thông với Chúa, xin Thánh Tâm Chúa mở rộng lòng trí chúng ta, để khám phá ra tình yêu Chúa dành cho chúng ta như thế nào.

Trước khi kết lễ, Cha Giuse Phạm Tấn Hùng thay mặt cộng đoàn, cảm tạ Thiên Chúa vì những hồng ân, cảm ơn Đức Cha Vinh Sơn, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý Chức, Quý ân nhân xa gần và Cộng đoàn Dân Chúa đã về nơi đây hiệp dâng Thánh lễ trong ngày mừng kính bổn mạng Trung tâm Hành hương Đồi Thánh Tâm. Xin Thánh Tâm Chúa ban cho Đức Cha, Quý Cha và Quý Vị muôn ơn lành hồn xác.

Thánh Tâm Cha nguồn yêu vô hạn         
Đỡ nâng con giây phút ủi an         
Giữ gìn con thoát khỏi gian nan   
Người lạc bước tìm về bến cả.     

Trong mê say ao ước một ngày   
Được no thỏa tình mến ngất ngây
Con lạc bước vào miền bất tận     
Ôi tình Ngài nồng ấm cơn say.

(Trong Thánh Tâm Cha -thơ Hoàng Công Nga).

 

 

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH

Ghi chép: Vũ Đình Bình
Video - Hình ảnh: Nhóm Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây