Thánh lễ cầu nguyện tháng 3-2020

Thứ năm - 19/03/2020 04:33 |   862
Vào lúc 5g30 sáng thứ Năm ngày 19.03.2020, anh chị em LBT quy tụ về Nhà nguyện TTMV hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, Quan Thầy của Hội Thánh.
Thánh lễ cầu nguyện tháng 3-2020
Thánh lễ cầu nguyện tháng 3-2020

Cả thế giới đang hoang mang, sợ hãi trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Đã hơn 3 tháng trôi qua, tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Chúng ta không còn lựa chọn nào khác là hãy khiêm tốn nhìn nhận giới hạn của mình và thành tâm tín thác vào sức mạnh vô biên của Thiên Chúa.

Trong tâm tình đó, vào lúc 5g30 sáng thứ Năm ngày 19.03.2020, anh chị em LBT quy tụ về Nhà nguyện TTMV hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, Quan Thầy của Hội Thánh.

Tông huấn Redemptoris custos - Người chăm sóc Đấng Cứu Thế, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã trình bày một cách cô đọng dung mạo và sứ mạng của Thánh Giuse: Người là “Đấng Công Chính”, là “người bảo vệ mầu nhiệm Thiên Chúa”, và là mẫu gương tuyệt hảo cho giới lao động bình dân chân chính.

Hạnh phúc thay, người kính sợ Chúa,        
những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền ban.        
Dòng dõi kẻ ngay lành được Chúa thương giáng phúc.
Đức công chính của họ tồn tại đến muôn đời. (Tv 112, 1-3)


Khởi đầu Thánh lễ, Cha Giuse Bùi Công Chính mời gọi cộng đoàn tha thiết nài xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cho Hội Thánh, cho thế giới và cho mỗi người chúng ta.

Sau Bài Phúc Âm (Mt 1, 16. 18-21. 24a), Cha chủ tế chia sẻ về đức tin, lòng mến và sự tín thác tuyệt đối của Thánh Giuse vào Thiên Chúa. Chúng ta chạy đến cùng người, kêu cầu sự bầu cử thần thế của Thánh Giuse, học lấy mẫu gương công chính nơi Thánh Giuse để củng cố đức tin của chúng ta trong bối cảnh đầy âu lo và thách đố như tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay.

Như thường lệ, sau lễ, anh em ở lại chia sẻ tâm tình tháng Ba. Chúc mừng hồng ân 20 năm Linh mục của Cha Thiện, Cha Hướng; 22 năm Linh mục của Cha Bích, Cha Loan, Cha Hoàng,… Chúc mừng bổn mạng Giuse Quý Cha giáo, Đức Cha Phương, Quý Cha và rất nhiều anh em LBT.

Buổi cà phê sáng nay khá “thịnh soạn” vì có sự đóng góp của Cha Chính, của anh em và đặc biệt là quà của anh Trần Thái Linh (lớp Vô Nhiễm) từ Mỹ gửi về. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người trong tinh thần Lê Bảo Tịnh thân thương.

Nếu không có gì trắc trở, Thánh lễ mừng kính Thánh Tổ Phaolô Lê Bảo Tịnh sẽ được cử hành vào lúc 5g30 sáng thứ Tư ngày 01.4.2020 tại Nhà nguyện TTMV. Xin Đức Cha, Quý Cha và Quý Anh Chị Em hiệp ý cầu nguyện với chúng con.

 

 
Vũ Đình Bình
 Tags: Thánh Giuse

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây