ĐTC: hãy tín thác vào Chúa Kitô

Thứ tư - 01/04/2020 20:10 |   929
Trong lời chào các tín hữu tại buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha nhắc các Kitô hữu rằng Chúa Kitô là người bạn trung thành

ĐTC Phanxicô: chúng ta không đơn độc trong thử thách, hãy tín thác vào Chúa Kitô

Trong lời chào các tín hữu tại buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha nhắc các Kitô hữu rằng Chúa Kitô là người bạn trung thành, Ngài luôn đồng hành với chúng ta và không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Nơi Thánh giá của Ngài chúng ta tìm được sự nâng đỡ và an ủi.

Sau bài giáo lý, Đức Thánh Cha đã chào các tín hữu và đặc biệt khuyến khích họ tín thác vào Chúa Kitô, Đấng không bao giờ để chúng ta đơn độc trong những lúc khó khăn.

Hãy nhìn lên Thánh giá, nơi đó Chúa Giêsu đã chiến thắng sự dữ

Đức Thánh Cha mời các tín hữu Bồ Đào Nha cùng với toàn thể Giáo hội sống Tuần Thánh sắp đến, trong suy tư và với con tim. Đức Thánh Cha nói: “Tuần Thánh trình bày cho chúng ta thấy Thánh giá nơi Chúa Giêsu tự mình gánh chịu và chịu đựng mọi bi kịch của nhân loại. Chúng ta không thể quên những bi kịch của thời đại chúng ta, bởi vì cuộc Khổ Nạn của Chúa vẫn tiếp diễn trong đau khổ của con người. Xin cho trái tim của anh chị em tìm thấy nơi Thập giá của Chúa Kitô sự nâng đỡ và an ủi giữa những khổ nạn của cuộc sống; bằng cách ôm lấy Thánh giá như Ngài, với sự khiêm nhường, tín thác và từ bỏ theo ý muốn của Thiên Chúa, anh chị em sẽ chia sẻ vinh quang Phục sinh."

Trong sợ hãi, con người hãy tín thác vào Lòng Thương xót Chúa

Ngỏ lời với tín hữu Ba Lan, Đức Thánh Cha nói: “Khi anh chị em cảm thấy khó khăn, hãy hướng tâm tư về Chúa Kitô: anh chị em biết rằng anh chị em không đơn độc. Ngài đồng hành với anh chị em và không bao giờ để anh chị em thất vọng. Trong những ngày khó khăn mà chúng ta đang trải qua, tôi khuyến khích anh chị em phó thác cho lòng Thương xót của Chúa và cho lời cầu bầu của thánh Gioan Phaolô II, vào buổi canh thức kỷ niệm 15 năm ngài qua đời."

Đừng mất niềm hy vọng vào Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha đặc biệt chào các thanh thiếu niên của giáo phận Milano: “Các thiếu niên yêu quý, ngay cả khi các cuộc hành hương Roma của chúng con chỉ qua mạng internet, cha gần như cảm nhận được sự hiện diện vui vẻ và ồn ào của các con, được thể hiện cụ thể qua nhiều tin nhắn các con gửi cho cha. Cha cảm ơn và khuyến khích các con luôn sống đức tin với lòng nhiệt thành và đừng mất hy vọng vào Chúa Giêsu, người bạn trung thành, người lấp đầy cuộc sống của chúng ta với hạnh phúc, ngay cả trong những thời điểm khó khăn.
 

Hồng Thủy - Vaticannews.va

 Tags: Chúa Kitô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây