Thư mời Thánh lễ Tháng Ba -2020

Thứ ba - 10/03/2020 22:17 |   394
Trân trọng kính mời Đức Cha, Quý Cha và Anh Chị Em hiệp thông tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, cầu nguyện cho Gia đình Lê Bảo Tịnh, và cho mọi người sống tâm tình tươi vui, tín thác, bình tĩnh, can đảm ứng phó với virus corona.
LOGO LBT
LOGO LBT
Thư mời hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện Tháng Ba -2020

Nhân danh Đức Kitô, chúng tôi nài xin anh em hãy làm hoà với Thiên Chúa.” (2Cr 5,20). Đó là Chủ đề Sứ điệp Mùa Chay 2020.

ĐTC Phanxicô nói: “Mầu nhiệm vĩ đại về sự chết và phục sinh của Chúa Giêsu, là mấu chốt đời sống Kitô hữu với tư cách cá nhân cũng như cộng đoàn”. Ngài mời gọi chúng ta sống Mùa Chay năm nay với 4 tâm tình sau đây:  
1. Mầu nhiệm phục sinh, nền tảng của sự hoán cải
2. Sự cấp thiết hoán cải
3. Ý muốn mãnh liệt của Thiên Chúa đối thoại với con cái Người
4. Một sự giàu có để chia sẻ, không để dành riêng cho mình.

Trong Tháng Ba, ĐTC cũng mời gọi cầu nguyện cho người Công giáo tại Trung Quốc luôn luôn trung thành với Tin Mừng và ngày càng hợp nhất hơn.

Giáo Hội cũng dành riêng tháng Ba để kính Thánh Giuse. Thánh Giuse là Bổn Mạng và gương mẫu của giới lao động và gia trưởng. Ngài đã sống cuộc đời lao động để nuôi sống gia đình. Chính Chúa Giêsu, dù là Con Duy Nhất của Thiên Chúa, cũng được gọi là “Con của bác thợ mộc”. Vì thế, noi gương thánh Giuse, chúng ta quý trọng giá trị của lao động để nuôi sống bản thân và gia đình, thực thi bác ái đích thực và góp công vào việc kiện toàn công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa.

Trong tâm tình đó, trân trọng kính mời Đức Cha, Quý Cha và Anh Chị Em hiệp thông tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, cầu nguyện cho Gia đình Lê Bảo Tịnh, và cho mọi người sống tâm tình tươi vui, tín thác, bình tĩnh, can đảm ứng phó với virus corona.

Đặc biệt, cầu nguyện cho lớp Giuse, cầu nguyện cho Cha giáo Trịnh Văn Hân, Cha giáo Trần Xuân Lãm, Cha giáo Nguyễn Văn Niệm, Cha giáo Bùi Trung Phong; cầu nguyện cho Đức Cha Nguyễn Thế Phương, Quý Cha: Bùi Công Chính, Nguyễn Kim Đặng, Nguyễn Ý Định, Lê Văn Trọng, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Văn Khánh, Trần Thế Thành, Trần Ngọc Cầu, Nguyễn Quốc Loan, Trần Hữu Từ, Vũ Đức Hướng, Hoàng Kim Toan; cầu nguyện cho Quý Anh: Trần Khánh Điệp, Nguyễn Văn Kim, Nguyễn Minh Thành, Phạm Hồng Bàng, Vũ Đình Bình, Nguyễn Công Chính, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Hằng, Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Trung, Lê Văn La Vâng, Lê Ngọc Thái, Lê Văn Trung, và nhiều anh em khác...


Thánh lễ sẽ cử hành vào lúc 5g30 sáng thứ Năm, ngày 19.03.2020 tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ (số 01 Trần Hưng Đạo, TP.BMT) do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự.

Trong Thánh lễ này, chúng ta cũng hiệp ý tạ ơn hồng ân 20 năm Linh mục (01.3.2000) Cha Phêrô Nguyễn Thành Thiện và Cha Giuse Vũ Đức Hướng.

Hồng ân 22 năm Linh mục (12.3.1998) Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan, Cha FX. Nguyễn Ngọc Hoàng, Cha Phaolô Nguyễn Thư Hùng, Cha Giuse Trần Hữu Từ, Cha GB. Nguyễn Đình Lượng, và Cha Phêrô Lưu Thọ.

Sau Thánh lễ, kính mời Quý Cha, Anh Chị Em và các cháu ở lại chia sẻ niềm vui với Cha chủ tế, với nhau... và với những anh kỷ niệm ngày sinh trong tháng Ba.

Trân trọng kính mời.

 
Nhóm Admin
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây