Đến thăm bạn ốm

Thứ năm - 20/02/2020 21:50 |   431
Nghe tin bạn ốm nặng. Chuyển viện Sài Gòn cấp cứu. Sau ca phẫu thuật cắt bỏ một quả thận, nay đã bình phục, xuất viện về nhà.
Đến thăm bạn ốm

Đến thăm bạn ốm

Bạn là Đinh Ngọc Châu, lớp Truyền Tin.

Nghe tin bạn ốm nặng. Chuyển viện Sài Gòn cấp cứu. Sau ca phẫu thuật cắt bỏ một quả thận, nay đã bình phục, xuất viện về nhà. Anh em trong Lớp đến thăm, tưởng bạn phải nằm nghỉ dưỡng, nhưng thật ngạc nhiên khi thấy Anh đang đứng chỉ huy san ủi mặt bằng dưới chân Đồi Giang Sơn chuẩn bị đại lễ hành hương Đức Mẹ Lên Trời (15.8). Mặc dù thần sắc còn rất kém, Anh vẫn cố gắng chu toàn việc chung, bất kể ngày đêm, bất kể mưa gió.

Anh Châu là Chủ tịch HĐGX đương nhiệm Giáo xứ Giang Sơn, là cánh tay đắc lực của Cha Phêrô Bùi Văn Thục. Lẽ ra anh mãn nhiệm trong năm nay, nhưng Cha Thục giữ lại thêm khóa nữa, cộng tác với Cha, giúp Giáo xứ xây dựng nhà thờ mới.

Tôi còn nhớ, cách đây hơn 4 năm, ngày 15.12.2014, trong dịp tháp tùng ĐGM đến thăm mục vụ và Thêm sức tại giáo điểm Krông Nô, một giáo điểm truyền giáo heo hút vùng giáp biên, cách Giáo xứ Giang Sơn khoảng 60 cây số. Thời ấy, các Cha muốn dâng thánh lễ ngày Chúa nhật bình thường tại đây đã là khó rồi, huống chi tổ chức một Thánh lễ trọng thể có ĐGM chủ tế. Nhờ mối quen biết rộng, anh Châu đi dẫn đường trước, thông báo ĐGM sẽ đến thăm chính quyền tại trụ sở UBND xã vào lúc 6g00 sáng. Ông chủ tịch xã người Êđê, rất nể trọng anh Châu vì Anh đã từng chở gạo, dầu ăn, mắm muối đến giúp đỡ đồng bào trong xã nhiều lần. Anh nói với chủ tịch xã: “Hôm nay Đức Giám mục đến thăm anh em. Đức Giám mục là một chức sắc tôn giáo cấp cao, cai quản 3 tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước. Ông ấy to hơn mình nhiều. Anh em phải tiếp đón đàng hoàng nghe chưa”. Lúc Đức Cha xuống xe, anh em Ban VH-TT bấm máy hình, máy quay video rần rần. Vị chủ tịch xã quýnh quýu, không biết đón tiếp thế nào cho phải phép. Đức Cha chủ động chào thăm xã giao. Chủ tịch xã chỉ biết líu ríu dạ dạ vâng vâng…

Thánh lễ Thêm Sức lần đầu tiên tại Giáo điểm Krông Nô - ngày 15.12.2014

Anh Châu có nhiều chiêu thức để đối phó với bên ngoài xã hội. Lúc thì mềm mỏng, lúc thì cứng rắn, lúc thì hòa đồng, lúc thì nguyên tắc. Chiêu thức nào cũng hiệu quả, cũng tuyệt vời vì sử dụng đúng nơi, đúng lúc. Đúng là: “Khôn ngoan như con rắn và hiền lành như chim bồ câu”. (Mt 10,16). Có lẽ nhờ ơn Chúa, chứ hồi ở chủng viện có xuất sắc thế đâu!?

Tạ ơn Chúa. Tạ ơn vì anh Châu sớm bình phục. Tạ ơn vì Chúa đã dùng Anh như công cụ bình an của Chúa. Xin Chúa thêm sức mạnh, thêm khôn ngoan để Anh tiếp tục phục vụ, xây dựng Giáo xứ, xây dựng Giáo hội trong yêu thương, bác ái.

VDB

 Tags: truyền tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây