Lớp Vô Nhiễm mừng Bổn mạng -2020

Thứ ba - 14/12/2021 03:09 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   386
Thánh lễ hôm nay cử hành tại Nhà thờ Phúc Bình, Cha GB. Hà Văn Ánh chủ tế, Cha Giuse Bùi Công Chính giảng lễ.
Lớp Vô Nhiễm mừng Bổn mạng -2020

fIMG 2253
Ngày mừng bổn mạng thật đông vui và “hoành tráng”

Năm nay, do đại dịch Covid-19, ngày họp mặt thường niên 08.9 (Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ) của Lớp Vô Nhiễm phải đình hoãn. May mắn thay! Vào dịp lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, tình hình dịnh bệnh đã được kiểm soát, các anh tổ chức ngày mừng bổn mạng thật đông vui và “hoành tráng”.

Đông vui nhưng chưa đầy đủ, vì nhiều anh ở xa không về tham dự được. Ở gần như anh Hoàng (trưởng lớp) cũng vắng mặt vì bị tai nạn lao động tại trường Victory, gãy 1 xương sườn, chấn thương gan, thận, dạ dày...; Anh Hiệp –Phó chủ tịch HĐGX Châu Sơn, phải ở nhà lo tổ chức Bổn mạng của Giáo xứ. Anh Bình, con đau. Vân vân,…

“Hoành tráng” là vì các anh tập trung tại Tòa Giám mục, chuyện trò khá rôm rả, nhiều người thắc mắc: đoàn mô mà đông ri!!! “Hoành tráng” là vì năm nay mừng lễ tại nhà anh chị Thành – Loan, nhà mới xây thật là hoành tráng, có logo Lê Bảo Tịnh rõ to trước cửa nhà và trong phòng khách. “Hoành tráng” là vì tổ chức “3 trong 1”: Mừng bổn mạng lớp, mừng nhà mới anh chị Thành – Loan và mừng sinh nhật cha Chính.

Thánh lễ hôm nay cử hành tại Nhà thờ Phúc Bình, Cha GB. Hà Văn Ánh chủ tế, Cha Giuse Bùi Công Chính giảng lễ. Chia sẻ sau các Bài đọc, Cha Giuse nhắc nhớ cho cộng đoàn phụng vụ về tín điều Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội. Tín điều mà Đức Piô IX đã định tín vào ngày 08.12.1854, rồi năm 1858 chính Mẹ Maria đã hiện ra với Bernadette Soubirous tại Lộ Đức và xưng mình: “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Ngài nhắn nhủ: Mừng lễ Mẹ hôm nay, chúng ta sống tinh thần sám hối và cầu nguyện để được đầy ơn phúc, và được Thiên Chúa ở cùng.

Sau Thánh lễ, mọi người trở về tư gia anh chị Thành – Loan dự tiệc mừng thật vui, thật ngon với những món ăn đặc sản vùng Cư Jút trù phú và mến khách do các chị tự chế biến. Tiết trời se lạnh của những ngày lập đông, cùng với bầu khí gia đình đầm ấm, làm bịn rịn lúc chia tay.

Một ngày mừng bổn mạng thật đông vui và “hoành tráng”. Tạ ơn Chúa!

 Tập trung tại Tòa Giám mục: đoàn mô mà đông ri!!!


Mừng lễ tại nhà anh chị Thành – Loan, nhà mới, có logo LBT trước cửa nhà


và trong phòng khách
Thánh lễ cử hành tại Nhà thờ Phúc Bình
Tiệc mừng thật vui, thật ngon với những món ăn đặc sản do các chị tự chế biến.
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây