Chúa đã bị từ chối

Thứ năm - 07/01/2021 05:36 |   307
Tại quê hương sinh trưởng của Chúa Giêsu ở Nazareth, Chúa đã bị từ chối. Chúa vẫn tiếp tục bị từ chối trong lịch sử vũ hoàn. Người đã không làm được gì nhiều, khốn khổ cho thế giới, cho nhân loại, bị bóng tối đang đè nặng.

Chúa đã bị từ chối

 
Tại quê hương sinh trưởng của Chúa Giêsu ở Nazareth, Chúa đã bị từ chối. Chúa vẫn tiếp tục bị từ chối trong lịch sử vũ hoàn. Người đã không làm được gì nhiều, khốn khổ cho thế giới, cho nhân loại, bị bóng tối đang đè nặng.

Câu trả lời ở đâu? Khi Chúa không làm gì được nhiều tại chính quê hương Người? Người ta xem thường sự hiện diện của Chúa. Phần lớn nhóm thượng tế, kinh sư nhồi sọ dân chúng mỗi ngày. Ông ta chỉ là con bác thợ mộc, con bà Maria, anh em, bà con của ông ở với chúng ta, có gì hay đâu?

Tin giả, Fake news thời nào cũng có, ngày nào chúng cũng ra rả trên khắp các trang mạng, các kênh truyền thông. Người dân ngày nào cũng vất vả mưu sinh, từ sớm đến tối mịt. Bao nhiêu thứ bill, dư chút ít thì bị thuế má. Thời gian đâu để có thể suy nghĩ, cẩn thận với điều mình nghe và nhìn. Tất cả điều nhìn, nghe, đã bị xào nấu theo một hướng đã định sẵn theo gói fast food, ăn liền, ăn nhanh để tồn tại. Tiếng của Chúa bị che lấp đi, làm sao có thể nghe tiếng Chúa trong Thánh Thần Chúa nói trong thinh lặng, trong cầu nguyện?

Vẫn là một điều khó khăn khi muốn tiếp cận với Chúa để Chúa bảo ban, giữ gìn, trong khi cuộc sống cứ bị quay cuồng bởi bao điều: thất nghiệp, nhà bị mất, homeless, trở thành xác sống, thê lương bên gầm cầu, hè phố…

Bao mối nguy đe dọa, chúng ta chỉ cần ghi nhớ một điều: Chúa đang ở đó với chúng ta. Có chết, có đau thương, Chúa cũng cùng chết, cùng đau thương với chúng ta. Chúa ở cùng chúng ta ngay cả khi chúng ta trở thành xác sống!

Hãy tin tưởng vào Chúa, lúc nguy nan nhất, gay go nhất, cùng đường, là khi Chúa Giêsu ở giữa chúng ta để tuyên bố: “ Thần khí Chúa ở trên tôi, bởi Người đã xức dầu cho tôi, Người đã sai tôi đem tin mừng cho người nghèo khó, ban bố ân xá cho kẻ tù đày, cho người đui mù được thấy, cho kẻ bị áp bức được giải oan;  loan báo năm hồng ân của Chúa.” (Lc 4, 18 – 19).

Xin Chúa ban thêm cho chúng con sức mạnh, lòng tin, niềm trông cậy và mến yêu.

 
Lm Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây