Lịch sử Cà phê sữa

Chủ nhật - 23/02/2020 21:21 | Tác giả bài viết: Tay Chiêu |   914
Cà phê được phát hiện tại làng Caffa thuộc cao nguyên Étiopie,châu Phi. Người ta đã lấy tên của làng này đặt tên cho một loại cây mọc hoang dã tại đây. Thứ trái cây này khi được chế biến sẽ tạo ra một loại nước uống tuyệt vời đem lại sự sảng khoái, làm cho tinh thần con người minh mẫn.
cafe sữa
cafe sữa
Lịch sử Cà phê sữa

Cà phê được phát hiện tại làng Caffa thuộc cao nguyên Étiopie,châu Phi. Người ta đã lấy tên của làng này  đặt tên cho một loại cây mọc hoang dã tại đây. Thứ trái cây này khi được chế biến sẽ tạo ra một loại  nước uống tuyệt vời đem lại sự sảng khoái, làm cho tinh thần con người minh mẫn. Khi người da trắng đặt chân tới Cao nguyên Étiopie thì người dân nơi đây đã biết sử dụng loại nước uống này.

Từ đầu người ta đã pha cà phê với đường và tưởng rằng không có cách chế biến nào tuyệt hảo hơn, nhưng sự bất ngờ đã xảy ra giúp cho chúng ta có món cà phê sữa hôm nay. Xin được chiêu đãi các bạn món cà phê sữa tuyệt vời này:
 
Tại làng Caffa những quán cà phê cóc được dựng lên để phục vụ người da trắng, vào các buổi sáng sớm những quán cà phê nhỏ này luôn chật ních người. Sáng hôm ấy sau khi giải quyết xong công việc, vị Quan Ba da trắng đến quán cà phê muộn hơn thường lệ. Trong quán chật ních những người. Chủ quán là người bản xứ vội chạy ra đon đả mời khách vào, sau đó vội vã vào trong pha cho vị khách đặc biệt này một tách cà phê. Không khí buổi sáng nơi quán cà phê tạo cho mọi người cảm giác thú vị. Quan Ba da trắng cũng cảm thấy cà phê hôm nay ngon hơn mọi hôm, ông ngờ ngợ nhấm nháp từng ngụm cà phê và phát hiện ra một điều kỳ lạ. Ông gọi chủ quán ra chất vấn:
-       Này chủ quán, hôm nay ông pha cho tôi loại cà phê đặc biệt hơn mọi hôm phải   không.
 
Chủ quán ngần ngại, tỏ ra bối rối nhưng rồi cũng trả lời:
-       Thưa ngài, có lẽ ngài lầm rồi chăng? Cũng chỉ là một loại cà phê như mọi khi thôi.
-       Không thể được, ông nói sao đấy chứ, hương vị cà phê hôm nay khác hẳn mọi hôm.
 
Chủ quán như muốn chứng minh sự thành thật  của mình, chạy vào ôm thẩu cà phê bột ra cho vị Quan Ba xem. Vị Quan Ba mở thẩu bốc một ít bột cà phê trong tay, nghiên cứu, hít ngửi hầu mong khám phá ra một điều gì mới lạ nhưng chẳng có gì khác cả…Ông đứng dậy tiến vào trong quầy quan sát. Chủ quán tái mặt theo sau. Ông cầm từng dụng cụ pha cà phê lên xem kỹ lưỡng chợt phát hiện một chiếc corset của phụ nữ quăng trong góc, ông với tay cầm lấy. Chủ quán đã tái mặt nay lại tái hơn. Vị Quan Ba hỏi:
-       Cái này của ai ?
-       Thưa ngài, đó là của vợ tôi.
 
Vị Quan Ba cầm chiếc corset lên nhận ra một bên có bã café, phía bên kia có những khoang màu nâu sẫm. Ông lên tiếng:
-       Đây là dụng cụ pha cà phê cho tôi phải không?
-       Thưa Ngài xin tha lỗi cho tôi vì dụng cụ pha đã hết, tôi phải làm vội cho Ngài.
-       Vậy vợ ông đang thời kỳ cho con bú phải không?
-       Thưa ngài vâng ạ, chủ quán sợ hãi trả lời.
 
Quan Ba nâng chiếc corset của bà chủ quán lên hít hà, một tay đưa vào túi rút ra 5 Franc đưa cho chủ quán trước sự ngạc nhiên của mọi người. Ông ra khỏi quán bước lên xe miệng lẩm bẩm: “cà phê nếu thêm vào một ít sữa thì sẽ có hương vị tuyệt vời”.
 
Kể từ đó cà phê sữa ra đời.

 
Tay Chiêu
 Tags: cà phê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây