Văn phòng TGM Đà Lạt thông báo

Thứ tư - 29/04/2020 06:13 |   781
Văn phòng TGM Đà Lạt thông báo về việc cử hành Thánh lễ với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19

 
THÔNG BÁO
 
Đà Lạt, ngày 25 tháng 4 năm 2020
 

Kính gửi quý Cha và quý Cộng đoàn

Theo thông báo của Chủ Tịch UBND Tỉnh Lâm Đồng đề ngày 23/4/2020 “về một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới”  mà Vptgm đã gửi đến quý Cha và quý Cộng đoàn thì “các hoạt động lễ nghi tôn giáo đông người” vẫn tiếp tục tạm dừng (x. số 1, mục b).

Văn phòng Tòa Giám mục đã liên hệ với MTTQVN Tỉnh Lâm Đồng để trao đồi về “các hoạt động lễ nghi tôn giáo đông người” cụ thể là bao nhiêu trong một không gian nhà thờ rộng lớn hơn các lớp học và không có nguy cơ cao, như những điểm du lịch hay Chợ đêm Đà lạt… đã được hoạt động trở lại? Hơn nữa các Thánh lễ ngày thường chỉ trong khoảng nửa giờ và Chúa Nhật khoảng dưới một giờ?

Sau khi trao đổi thì được hướng dẫn là các nhà thờ có thể dâng lễ với khoảng vài ba chục người, có thể tăng số thánh lễ và vẫn giữ các quy định về y tế: đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tổi thiểu, vệ sinh môi trường, rửa tay sát khuẩn.

Vậy xin quý Cha và Cộng đoàn cử hành Thánh lễ với điều kiện trên, còn các sinh hoạt khác xin vẫn giữ như quy định của các thư mục vụ trước đây. Riêng về Thánh lễ trực tuyến thì vẫn có như trong thời gian qua...

Xin cám ơn quý Cha và quý Cộng đoàn. Kính chúc nhiều phúc lành của Chúa Phục Sinh.
 
Lm. Gioan Bosco Hoàng Văn Chính
Văn phòng Tòa Giám mục

 
Nguồn: http://www.simonhoadalat.com/
 
 Tags: thông báo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây