Thánh lễ cầu nguyện tháng Tư -2019

Chủ nhật - 02/05/2021 00:18 |   353
Sáng nay, 12.4.2019, anh em LBT lại có dịp hiệp dâng Thánh lễ tại Nhà nguyện TTMV, cầu nguyện trong tâm tình tháng Tư.
Thánh lễ cầu nguyện tháng Tư -2019

Thánh lễ cầu nguyện tháng Tư -2019

Thời gian qua đi thật mau. Mới đó mà đã gần hết mùa Chay. Sáng nay, 12.4.2019, anh em LBT lại có dịp hiệp dâng Thánh lễ tại Nhà nguyện TTMV, cầu nguyện trong tâm tình tháng Tư.

Suốt mùa Chay Thánh, Giáo hội giới thiệu cho chúng ta những bài Tin Mừng của Thánh Gioan trình thuật lại bối cảnh dẫn đưa chúng ta đến gần cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, giúp chúng ta suy gẫm, và:

- liên hệ với Chúa trong bổn phận, trong cầu nguyện,

- liên hệ với anh em trong cố gắng chay tịnh, hãm mình,

- liên hệ với bản thân trong việc ăn năn sám hối để nhận ra chính mình, nhận ra Lòng Thương Xót của Chúa.

Cha Giuse Bùi Công Chính, chủ tế, mời gọi cộng đoàn vững tâm bước theo Chúa trên con đường Thập Giá, con đường yêu thương, giúp chúng ta nhận ra căn nguyên gốc rễ, nhận ra niềm hy vọng về Ơn Cứu Độ để mỗi người sống Đức Tin mạnh mẽ hơn.

Trong Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn hiệp ý với Đức Thánh Cha, cầu nguyện cho các thầy thuốc và những người thiện nguyện. Xin cho các thầy thuốc và những người thiện nguyện có mặt trong các vùng chiến sự đang liều mình để cứu mạng sống của người khác.

Đồng thời, tưởng nhớ và cầu nguyện nhân ngày giỗ 27 năm cha giáo Antôn Phạm Ngọc Lan (+06.4.1992), ngày giỗ 28 năm cụ Antôn Trịnh Văn Khả (+21.4.1991), ngày giỗ 30 năm anh GB. Nguyễn Trực (+04.4.1989).

Sau lễ, anh em ngồi uống cà phê sáng, nhớ lại bài giảng của Cha Vinh Sơn Phạm Hữu Mạnh trong Thánh lễ mừng bổn mạng Ca đoàn Lê Bảo Tịnh (sáng ngày 6.4.2019 tại Nhà thờ Chính tòa). Mặc dù, ngài không được sống dưới mái nhà Chủng viện tại Cây số 5, tuy nhiên khi nhắc đến, Cha Vinh Sơn nói với niềm hãnh diện, niềm tự hào cao độ, vì đó chính là gốc rễ, là cội nguồn của những người con Thánh Tổ Phaolô Lê Bảo Tịnh. Mái nhà thân yêu ấy đã bị trưng thu nhiều năm rồi, nhưng Cây Thánh Giá vẫn còn đó, chứng tích vẫn còn đó, bao nhiêu kỷ niệm vẫn còn đó.

Cũng giống như TTMV, sau hơn 30 năm bị trưng dụng, khi nhận lại, chỉ còn là mấy dãy nhà ọp ẹp, rách nát. Vậy mà, Thánh Giá vẫn còn, Đài Đức Mẹ vẫn còn.

Sung sướng thay! Hạnh phúc thay! Vì hàng tháng anh em LBT lại có dịp về đây (TTMV) dâng Thánh lễ cầu nguyện cho nhau, cầu nguyện cho các vị ân sư còn sống cũng như đã qua đời. Chúng con xin tạ ơn Chúa.
 
 


HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây