Nhật ký thời Covid-19 (5)

Thứ hai - 13/12/2021 03:49 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   233
Ngày đầu cách ly, nhiều người tỏ ra lo lắng. Nay đã sang ngày thứ 11, cuộc sống cũng quen dần.

Nhật ký thời Covid-19 (5)


hình minh họa (nguồn: internet)

Ban Mê, ngày 13.8.2020

Thẻ vào chợ đã được áp dụng tại Đà Nẵng từ ngày hôm qua. Nhiều bà nội trợ tỏ ra hào hứng vì được trở lại cái “thời tem phiếu”. Chị Nguyễn Mai Liễu (34 tuổi, phường Mân Thái, quận Sơn Trà), cho hay, 5 phiếu đi chợ nửa tháng đối với gia đình chị là quá nhiều…


Với số phiếu đi chợ mà gia đình được phát, chị Liễu sẽ để dành dùng khi cần thiết. “Hoặc là mình đem cho hàng xóm nào cần hơn thôi, không thì giữ làm kỷ niệm, cũng là một câu chuyện vui để nhớ về những ngày tháng khó khăn này”, chị Liễu nói. (Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/da-nang-song-lai-thoi-tem-phieu-c46a1173294.html)

Có nhiều ý kiến trái chiều về cái “Thẻ” này. Kẻ khen, người chê; kẻ vui, người buồn. Ấy là do mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có nhà đi chợ ngày 3 lần, có nhà từ ngày cách ly đến giờ chưa đi chợ lần nào.

Thú thật, nhà ở xóm trồng rau nên chẳng thiếu thứ rau gì. Gạo, đã có anh em LBT tiếp tế. Trứng, thì bác Điệp cho. Mắm muối, cứ chạy ra quán tạp hóa đầu ngõ, chưa sẵn tiền thì ghi sổ. Bày vẽ cái thẻ xanh thẻ hồng, ngày chẵn ngày lẻ làm chi cho phức tạp ra.

Ngày đầu cách ly, nhiều người tỏ ra lo lắng. Nay đã sang ngày thứ 11, cuộc sống cũng quen dần. Có kẻ còn mạnh miệng: “Người ta sống được, mình sống được. Ngay như dưới hỏa ngục mà người ta ở được, mình cũng ở được!!!” Nói thế thôi, chứ ai mà muốn sống như tù giam lỏng thế này?!

Thánh lễ online sáng nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy tha thứ cho nhau (x Mt 18, 21 - 19, 1). Cha Giuse Nguyễn Quang Diệu chia sẻ: Nhân vô thập toàn. Xét bản thân mình, ai cũng mắc lỗi lầm, nhưng thật khó khăn khi phải tha thứ cho anh em. Thế mà Chúa Giêsu dạy chúng ta rằng việc tha thứ cho anh em là không có giới hạn. Tha thứ là biểu hiện của tình yêu đích thực. “Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ” (Kinh Hòa Bình). Xin Chúa ban thêm đức tin và lòng mến cho chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con: “Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy”. Thật ra, chính chúng con mới là kẻ cần được ơn tha thứ. Lạy Chúa, xin tha nợ cho chúng con! (Mt 6, 12).

 

 

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây