Nhật ký thời Covid-19 (2)

Thứ hai - 13/12/2021 03:42 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   257
Cách ly xã hội bước sang ngày thứ 8, người dân thành phố Buôn Ma Thuột cũng dần quen với nếp sống gò bó trong nhà.
Nhật ký thời Covid-19 (2)
 
hình minh họa (nguồn: internet)

Ban Mê, ngày 10.8.2020

Cách ly xã hội bước sang ngày thứ 8, người dân thành phố Buôn Ma Thuột cũng dần quen với nếp sống gò bó trong nhà. Sáng nay nghe tin con anh bạn LBT bị trượt cầu thang té gãy chân đang nằm bệnh viện mà không sao vào thăm được. Các bệnh viện đều thực hiện nghiêm ngặt chỉ thị phòng chống dịch Covid-19 cách triệt để. Qua điện thoại, được biết bệnh nhân đang chờ phẫu thuật. Đau bệnh trong thời điểm này thật là vô cùng gian nan, xin mọi người cầu nguyện cách riêng cho bệnh nhân, cho người chăm sóc, cho các nhân viên y tế, và cầu nguyện cho đại dịch chóng qua.

Trong thánh lễ online sáng nay, Cha Giuse Nguyễn Quang Diệu chia sẻ về cuộc đời Thánh Laurensô, phó tế, tử đạo. Cha Giuse nói: Có rất nhiều điều để chọn lựa, đa dạng và phong phú; Thánh Laurensô đã chọn trung thành với Chúa và Giáo hội theo logic Tình Yêu mà đích điểm là lợi nhuận Trời Cao. Thánh nhân đã có một sự chọn lựa tuyệt đỉnh.

“Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt” (Ga 12, 24).

Theo gương Thánh Laurensô, chúng ta xin ơn can đảm để biết nỗ lực chọn lựa cuộc sống, dù phải hy sinh,… để trở nên chứng nhân sống động giữa lòng thế giới hôm nay.

Lạy Chúa, xin cho chúng con cảm nghiệm sâu xa lời Chúa hôm nay: “Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó” (Ga 12, 26).

 
 
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây