Thánh lễ cầu nguyện tháng Năm - 2019

Thứ bảy - 01/05/2021 06:11 |   370
Bình thường, Thánh lễ sáng hằng ngày tại nhà nguyện TTMV rất ít người tham dự. Riêng Thánh lễ cầu nguyện sáng nay (22.5.2019) khá đặc biệt. Số người hiện diện dự lễ rất đông.

Thánh lễ cầu nguyện Tâm tình tháng Năm - 2019

LBT 010521a

Bình thường, Thánh lễ sáng hằng ngày tại nhà nguyện TTMV rất ít người tham dự. Riêng Thánh lễ cầu nguyện sáng nay (22.5.2019) khá đặc biệt. Số người hiện diện dự lễ rất đông. Ngoài số anh em LBT, còn có gia đình Cô Mân (em Đức Cha Giuse Nguyễn Tích Đức), chị Hường (vợ anh Châu), anh em thân hữu, Quý Sơ và các cháu học sinh Lưu trú Hòa Bình.

Đầu lễ, Cha Giuse Bùi Công Chính mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý cầu nguyện theo tâm tình tháng Năm của anh em LBT:

Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng: Cầu cho Giáo Hội bên Châu Phi. Xin cho Giáo Hội bên Châu Phi, qua việc dấn thân của các thành viên, thắt chặt sự hợp nhất giữa các dân tộc, dấu chỉ của niềm hy vọng cho lục địa này.

Tưởng nhớ và cầu nguyện:

- Nhân ngày giỗ 8 năm Đức Cha Giuse Nguyễn Tích Đức (+23.5.2011)

- Nhân ngày giỗ đầu anh Vincent Đỗ Kim Châu (+23.5.2018)

Cầu nguyện cho cha Gioan Nguyễn Sơn và anh Phan Đình Khương đang chữa bệnh tại Sài Gòn được gặp thầy gặp thuốc và mau chóng bình phục.

Sau bài Tin Mừng (Ga 15, 1-8), “Ai ở trong Thầy, và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sẽ sinh nhiều trái”, cha GB. Nguyễn Huy Bắc chia sẻ: Mỗi người chúng ta cần phải ở trong Chúa, kết hiệp với Chúa để được sống trong ân sủng của Chúa. Chúng ta cần phải cắt tỉa tính hư nết xấu ra khỏi con người chúng ta để trở thành người có ích, trở thành môn đệ Chúa.

Ngài mời gọi cộng đoàn sống tâm tình mùa Phục sinh, càng ngày càng kết hợp mật thiết với Chúa hơn trong các bí tích, trong đời sống cầu nguyện, để nhờ ơn Chúa, chúng ta có thể trổ sinh hoa trái tốt đẹp, mang lại lợi ích cho chính mình và cho anh em.

Kết lễ, cộng đoàn sốt sắng dâng lên Mẹ lời nguyện xin cho tình Hiệp Nhất – Yêu Thương. Xin Mẹ thương đến những anh em LBT đang đau bệnh, những anh em đang gặp khó khăn trong cuộc sống, về thể chất cũng như về tinh thần.

Mẹ - nguồn cậy trông cho người thất vọng

Mẹ là niềm tin cho người lữ thứ

Mẹ là niềm vui cho người buồn đau

Mẹ - chốn nghỉ ngơi cho người đơn côi.

(Chút Tình Con Thơ – Nguyễn Duy)


con xin dâng lên tình yêu thiết tha cùng muôn tiếng ca


các cháu học sinh Lưu trú Hòa Bình cùng chung tâm tình cầu nguyện


chia sẻ tâm tình Hiệp Nhất – Yêu ThươngLBT Úc châu hiệp ý trong tâm tình cầu nguyện tháng Năm - 2019

 

Vũ Đình Bình

HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây