Thánh lễ cầu nguyện tháng Bảy - 2019

Thứ bảy - 01/05/2021 23:04 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   407
Hãy ca tụng Chúa, vì Người nhân hậu. (Tv 105)
Thánh lễ cầu nguyện tháng Bảy - 2019

Thánh lễ cầu nguyện Tâm tình tháng Bảy - 2019

Sáng nay 05.7.2019, anh em LBT lại quy tụ nhau tại Nhà nguyện TTMV dâng lời ca tụng Chúa, dâng lên tâm tình cầu nguyện tháng Bảy:

- Cầu nguyện theo ý ĐTC: Cầu cho những người thực thi công lý. Xin cho những người có bổn phận thực thi công lý biết tận tụy chu toàn bổn phận và không còn những bất công đang lan tràn trên thế giới.

- Tạ ơn Hồng ân 51 năm Linh Mục Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong; Hồng ân 24 năm Linh Mục Cha Francis Trần Phương; Hồng ân 18 năm Hôn phối anh chị Nguyễn Văn Khôi.

- Cầu nguyện nhân ngày giỗ 2 năm anh Gioan Bosco Lê Đức Phượng; nhân ngày giỗ 11 năm chị Têrêxa Nguyễn Thị Mỹ Dung và cháu Têrêxa Nguyễn Thị Mỹ Ý.

- Mừng kính Thánh Tôma tông đồ (03.7) quan thầy anh Nguyễn Nhứt, Nguyễn Đức Tiến,… Mừng kính Thánh Giacôbê tông đồ (25.7) quan thầy Cha Phạm Xuân Lương, anh Lê Văn Lập, Bùi Ngọc Mai,…

Cùng đến hiệp dâng Thánh lễ vào lúc 5g30 sáng và cùng chung tâm tình cầu nguyện tháng Bảy với anh em LBT, có khoảng 70 giáo lý viên đang học khóa Cao đẳng tại TTMV. Thánh lễ do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự, Cha Phêrô Bùi Xuân Mỹ đồng tế và chia sẻ Lời Chúa.

Sau bài Tin Mừng (Mt 9, 9-13)“Người lành mạnh không cần đến thầy thuốc: Ta muốn lòng nhân từ, chớ không phải là hy lễ”. Cha Phêrô Bùi Xuân Mỹ (Úc châu) diễn giải về trình thuật thánh Matthêu kể lại câu chuyện: khi Chúa Giêsu ngồi dùng bữa trong nhà, thì có nhiều người thu thuế và tội lỗi đến ngồi đồng bàn. Chúa đến cứu chuộc người tội lỗi, vì vậy mỗi người chúng ta cần nhận biết thân phận thấp hèn tội lỗi của mình để được Chúa xót thương. Trong tâm tình đó, chúng ta sống kết hiệp với Chúa qua các bí tích, nhất là bí tích hòa giải, làm việc lành, xa lánh sự dữ; không làm điều xấu, không nghe điều xấu, không nhìn điều xấu, không nói điều xấu, không nghĩ về điều xấu,…

Sau lễ, anh em Lê Bảo Tịnh ở lại chia sẻ tâm tình cầu nguyện tháng Bảy, ước mong tinh thần Yêu Thương – Hiệp Nhất luôn sống động trong tim mỗi người.

Vũ Đình Bình

HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây