Lớp Phanxicô họp mặt 2022

Thứ bảy - 14/01/2023 22:52 | Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thiện |   187
Ngày họp lớp năm nay được tổ chức sớm hơn bình thường với một vài lý do: thỏa lòng nhung nhớ vì quá lâu không có điều kiện gặp gỡ,

Lớp Phanxicô họp mặt 2022
 

LBT 020622a

 

Ngày họp lớp năm nay được tổ chức sớm hơn bình thường với một vài lý do: thỏa lòng nhung nhớ vì quá lâu không có điều kiện gặp gỡ, để chia tay với hai người bạn là Hoàng Công Huấn và Nguyễn Tân Lập sẽ lên đường đi Mỹ hồi tụ gia đình. Do vậy, anh em đã lên chương trình họp lớp vào ngày 30.5.2022 tại Gx Giang Sơn, sau đó đoàn sẽ lên đường đi du lịch Dalat trong 2 ngày kế tiếp.

8g sáng ngày 30.5, anh chị em và các cháu đã tụ họp tại nhà xứ Giang Sơn, đầy đủ những khuôn mặt thân thuộc, trao đổi nhau những thông tin về những anh em xa gần có mặt hoặc vắng mặt vì lý do này nọ, để có sự liên đới và thông cảm. Đã khá lâu không có dịp thăm viếng người anh em mục tử Phêrô Bùi Văn Thục, nên anh em hết sức vui mừng khi gặp lại cha: vẫn hao gầy và hơi ốm. Sau những giây phút chuyện trò và thăm hỏi công việc mục vụ, thăm khuôn viên nhà xứ, cha xứ cùng anh em dâng Thánh lễ trong ngôi nhà thờ rất khang trang, dự định sẽ khánh thành trong vài tháng tới. Thánh lễ hôm nay ngoài những tâm tình mừng kính Thánh quan thầy Phanxicô, còn mang tâm tình tạ ơn và cầu xin khác: tạ ơn vì niềm vui được gặp nhau sau những ngày đại dịch Covid, tạ ơn vì tròn 51 tuổi của lớp, tạ ơn vì Chúa đã cho cơ hội gặp nhau trong cuộc đời – nay có người lên đường sinh sống nơi xa, xin phó thác tương lai mỗi người trong tay Chúa, cầu nguyện cho những người bạn đã lìa thế, đặc biệt là các bậc ân sư.

Sau thánh lễ, tất cả cùng di chuyển lên đồi Đức Mẹ Giang Sơn để kính viếng. Linh đài Mẹ hôm nay khá vắng vẻ, nhưng được biết chỉ lát nữa sẽ có Thánh lễ vào lúc 11g, cho nên anh em tranh thủ làm việc kính Đức Mẹ và nhận phép lành của cha Phêrô, chụp hình lưu niệm, sau đó rời linh đài trở về dùng cơm trưa tại nhà xứ và lên đường du lịch.

Chia tay với một số anh em không thể tham gia du lịch vì công việc, lúc 13g, đoàn người du lịch gồm 28 người đã chia tay với cha Phêrô để đi Đalat theo quốc lộ 27. Đến thành phố Đalat thì trời đã tối, mọi người nhận phòng và tắm rửa, sau đó dùng cơm tối và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày du lịch hôm sau.

Địa điểm du lịch trong buổi sáng đầu tiên là vườn hoa Cẩm Tú Cầu. Bầu khí du lịch tràn ngập khắp nơi, đặc biệt trong những khu vực thuộc khu du lịch được bán vé, điểm đặc biệt của vườn hoa này là nơi để các cháu tuổi teen đến để chụp hình, các cụ U70 dường như lạc lõng giữa vườn hoa muôn sắc của tuổi trẻ! Sau khi dùng cơm trưa thì về khách sạn nghỉ ngơi, để chiều thăm dinh Bảo Đại: khung cảnh nơi đây thật cổ kính và đẹp. Sau đó, đoàn du lịch tham quan đỉnh LangBian, được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, có nhiều cảnh để chụp hình lưu niệm. Đoàn cũng tranh thủ thăm viếng và cầu nguyện tại nhà thờ Chính Tòa, còn được mệnh danh là nhà thờ con gà, nhắc ta nhớ đến con gà gáy vào đêm Phêrô chối Chúa. Buổi tối: dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

Ngày thứ hai, đoàn tham quan quảng trường trung tâm thành phố, tiếp đến đoàn kính viếng và cầu nguyện tại nhà thờ Domain de Marie, dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn, thường gọi là Đồi Mai Anh, một công trình kiến trúc cổ do người Pháp xây dựng, khoảng thập niên 40 thế kỷ trước. Sau đó, đoàn di chuyển đến đường hầm đất sét, nơi có những mô phỏng bằng đất sét về phong cảnh và lịch sử Đalat. Sau cơm trưa, lúc 13g, đoàn lên xe trở về lại Buôn Ma Thuột, và có mặt tại vùng Giang Sơn lúc 19g, rất vui và khá mệt.

Xin tạ ơn Chúa đã gìn giữ chúng con bình an trong chuyến du lịch của lớp: vui vẻ, hòa đồng. Mọi người chia tay trong bịn rịn, hẹn gặp nhau trong ngày gần nhất. Những sinh hoạt - trong 3 ngày của nhóm - trên chuyến xe du lịch 29 chỗ ngồi, phản ánh phần nào sinh hoạt của cuộc đời thực của ‘thực thể’ Phanxicô trong dòng chảy cuộc sống: tuy mỗi người mỗi tính – vẫn có một sự cố gắng hòa nhập để giữ được tình nghĩa của những người được nuôi dưỡng cùng một dòng sữa tâm linh Lê Bảo Tịnh.
 

LBT 020622b


Nguyễn Văn Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây