Cha Gioan Nguyễn Sơn: Lời dẫn lễ

Thứ hai - 13/12/2021 20:23 | Tác giả bài viết: Trần Khánh Điệp |   434
Thật bất ngờ khi nghe tin Cha Gioan Nguyễn Sơn – người con, người anh em thân thiết trong gia đình Lê Bảo Tịnh từ giã cõi đời để đi vào cõi vĩnh hằng.
Cha Gioan Nguyễn Sơn: Lời dẫn lễ
Lời dẫn trước Thánh lễ cầu nguyện Cha Gioan Nguyễn Sơn

Thật bất ngờ khi nghe tin Cha Gioan Nguyễn Sơn – người con, người anh em thân thiết trong gia đình Lê Bảo Tịnh từ giã cõi đời để đi vào cõi vĩnh hằng. Từ nay trở đi, chúng ta không thể có một Cha Gioan thân yêu, tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự chuyện thế thái nhân tình, chuyện vui buồn của cuộc sống đời thường nữa.

Cách đây khá lâu, khi Cha Gioan lâm trọng bệnh và sau đó là thời gian nghỉ dưỡng lâu dài ở Tòa Giám mục. Ai cũng nghĩ rằng: thời gian nghỉ ngơi dưỡng bệnh của Cha sẽ được lâu dài sau những bước chân hăng say nhiệt tình không mệt mỏi của người mục tử trên vùng đất cao nguyên đầy nắng gió này.

Trong bài “Một thoáng Phanxicô”, anh Nguyễn Ngọc Ngữ đã mô tả tuy ngắn gọn nhưng thật súc tích khi nói đến những người anh em lớp Phanxicô.

“Phận người hòa nhịp phận đời. Có những nghịch cảnh tạo nên những phận người trắc trở. Có những thăng hoa từ nút thắt phận người để đổi thay số phận và cây đời mãi trổ bông. Xin được sẻ chia với nhau những oan trái của kiếp người dâu bể, gặp nhau mừng mừng tủi tủi để quên bớt nhọc nhằn, bởi có những người bạn đơn giản chỉ là ngươi quen, nhưng nhờ có họ, ta nhận ra mấy người bạn Phanxicô của ta thật tuyệt vời”.

Chúng ta phải thêm vào những người anh em trong Gia đình Lê Bảo Tịnh nữa.

Xin được gửi đến Cha Gioan Nguyễn Sơn tình cảm yêu thương thắm thiết của mọi người.

Xin Chúa đón nhận linh hồn Cha Gioan vào chung hưởng hạnh phúc Nưới Trời.

 
Trần Khánh Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây