Các linh hồn nơi luyện tội nuối tiếc vì hoang phí thời gian

Thứ hai - 13/07/2020 10:28 |   607
Hỡi các linh hồn trong luyện ngục, các ngài có nuối tiếc điều gì về thế giới mà các ngài vừa từ giã không?
Các linh hồn nơi luyện tội nuối tiếc vì hoang phí thời gian
Các linh hồn nơi luyện tội nuối tiếc vì hoang phí thời gian


Cách đây không lâu, báo Tuổi Trẻ có đưa một bản tin với nội dung: các game thủ trong Game Võ Lâm Truyền Kỳ trên mạng bị hacker đánh cắp tài sản ảo mà họ có được. Vậy là công sức họ bỏ ra chơi game, luyện miệt mài bao nhiêu năm trời để trở thành “cao thủ võ lâm”, nay thành công cốc ráo trọi.

Đọc qua bản tin, nghe có vẻ thời sự, nhưng ngẫm nghĩ thấy buồn và đáng tiếc! Bao nhiêu điều cần phải học, bao nhiêu việc cần phải làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, thế mà vẫn có biết bao người, bao bạn trẻ, bao học sinh, rảnh rỗi quá, ngồi chơi game hết giờ này sang giờ khác, hết ngày này sang ngày nọ.

Một kỹ sư đã tính được rằng: với một thanh sắt nặng 5kg, chúng ta có thể làm được một trong những việc sau đây:
- Nếu làm đinh sẽ bán được 10 USD.
- Nếu làm kim may sẽ bán được 300 USD.
- Còn nếu dùng làm những cái lò xo đồng hồ sẽ đem lại 25000 USD.

Mỗi ngày, Chúa đều cho mỗi người 24 giờ bằng nhau, còn sử dụng những "nguyên liệu" đó như thế nào, dùng chúng để làm gì là tùy thuộc mỗi người.

Thời gian là một trong những thứ hiếm hoi duy nhất mà khi đã mất rồi chúng ta không thể nào tìm lại được. Tiền bạc mất đi có thể tìm lại được. Ngay cả sức khỏe nếu có mất đi cũng có khả năng phục hồi được. Nhưng thời gian sẽ không bao giờ quay bước trở lại.

Vì vậy, không có cụm từ nào tai hại cho bằng ba chữ "giết thời gian". Nhiều người tìm những thú vui, những việc làm vô bổ chỉ để giết thời gian. Thật ra chúng ta được ban cho thời gian là để sử dụng chứ không phải để giết. Mỗi phút giây trôi qua là cả một hồng ân, Thiên Chúa gìn giữ chúng ta trong từng hơi thở. Hãy sống tốt và thánh hóa từng giây phút Chúa ban.

Trong truyền thống của Giáo Hội, có lời kinh “Tuần Bảy Ngày Cầu nguyện cho các Linh Hồn trong luyện ngục”, trong ngày thứ nhất có đoạn viết:

“Hỡi các linh hồn trong luyện ngục, các ngài có nuối tiếc điều gì về thế giới mà các ngài vừa từ giã không?

Chúng tôi nuối tiếc cho thời gian đã mất. Chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng thời gian trên trái đất thật là quý giá, chóng qua, và không thể đền bù được. Nếu chúng tôi biết trước thì chúng tôi đã sử dụng thời gian Chúa ban thật hữu ích. Nhưng lúc này đây chúng tôi mới thấy thời giờ đáng quý biết là bao!  Thời giờ được ban cho chúng tôi toàn quyền sử dụng trong tình yêu Thiên Chúa, cho sự thánh hóa của chúng tôi, cho sự cảm hóa tha nhân. Chúng tôi đã dùng thời giờ để gây tội lỗi, để hưởng thụ, để phí phạm. Những thứ này bây giờ đang làm cho chúng tôi phải nuối tiếc trong đắng cay. Ôi thời gian đã mất, không còn hy vọng gì lấy lại.

Hỡi các bạn còn sống trên trái đất hãy thay mặt chúng tôi mà dâng hiến cho Trái Tim Cực thánh Chúa Giêsu một chút thời giờ mà Chúa ban cho các bạn một cách dồi dào và miễn phí để xin ân huệ cho chúng tôi.”
 

Thánh Vincent Ferrier nói: “Những nỗi thống khổ của các linh hồn dưới luyện ngục rất to lớn, cho nên một ngày ở đó cũng như ngàn năm đối với họ.” Nên hãy dành chút thời gian mà cầu nguyện cho các linh hồn.

Lạy Chúa Thánh Thiện, vì Máu Thánh Cực châu báu của Chúa Giêsu đã đổ ra trong vườn cây dầu để cứu các linh hồn trong luyện tội, chúng con nài xin Chúa, xin hãy đưa các linh hồn vào nơi Vinh Quang để danh Chúa được tôn sùng và ngợi khen cho đến muôn đời.

Lạy Trái Tim Dịu Ngọt Chúa Giêsu, xin ban ơn cho chúng con biết quý trọng và sử dụng thời gian Chúa ban thật giá trị và đẹp ý Chúa, để ngày sau, chúng con khỏi phải nuối tiếc muôn đời. Amen.
 
Linh mục Phêrô Huỳnh Thế Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây