Họp mặt Ban VH-TT Giáo phận

Thứ bảy - 28/03/2020 05:38 |   486
Vậy là ngày họp mặt thường niên Ban VH-TT Giáo phận Banmêthuột vẫn được tổ chức
Họp mặt Ban VH-TT Giáo phận
Cảm nhận sau ngày họp mặt thường niên Ban VH-TT Giáo phận Banmêthuột
[22.10.2011 07:09]

Vậy là ngày họp mặt thường niên Ban VH-TT Giáo phận Banmêthuột vẫn được tổ chức, mặc dù vì đại tang của Giáo phận nên phải dời lại khoảng 20 ngày sau.

Phải nói là một cuộc hội tụ đầy ý nghĩa và rất vui. Niềm vui có được ngay từ khi gặp nhau ở Banmêthuột để chờ xe, mọi người ai cũng tay bắt mặt mừng: vì ít nhiều đã quen biết nhau qua 2 khóa học truyền thông trước đó. Còn Gia đình Lê Bảo Tịnh càng vui hơn vì đây là dịp được cười đùa thỏa thích, được trêu chọc, được sống với nhau. Ngoại trừ 3 thành viên chính thức của Ban truyền thông là Đức Tiến, Vũ Đình Bình, Vinh Sơn, còn lại là mình, Xuân Trương, Thanh Loan, Bích Ngọc và Đỗ Minh Tuấn (lớp Giuse) tham gia theo diện giáo xứ. Đi xe nằm nên có dịp tâm sự với Tuấn đôi chút: lấy vợ năm đó Tuấn 46 tuổi, hiện tại mới có 1 con đang học lớp 4. Tuấn làm chủ tịch HĐGX Hòa Bình. Kể từ ngày rời chủng viện đến giờ Tuấn chăm chỉ miệt mài làm việc Giáo xứ, suýt chút nữa quên lấy vợ. Dịp này xuống Phước Long có gặp Nguyễn Văn Tú cũng đang là chủ tịch Giáo xứ Phước Bình, lớp Giu- se ngon vậy!

Cuộc hành trình trên xe khi đi và cả lúc về rộn ràng tiếng vui đùa, với những câu chuyện hài hước, dí dỏm làm quên đường xa mệt nhọc, và tự nhiên ai cũng cảm thấy gần nhau hơn, hiểu nhau hơn... Riêng mình đây là lần thứ 2 tới Phước Long, nên có 1 sự nao nức trông ngóng trở về chốn xưa: nơi chân núi Bà Rá đẹp hùng vĩ là quê hương của Khôi, Thái Hùng, cách đây 6 - 7 năm lớp mình đã tới thăm viếng, dự lễ tang mẹ của Khôi, Hùng.

Trong bản tin chính thức của trang Giáo phận, chị Thược (Anh Thư) đã tả lại đầy đủ cuộc họp mặt truyền thống này, nên mình chỉ muốn nói lên vài suy nghĩ nhỏ.

***
Gia đình Lê Bảo Tịnh dù tham dự với 8 người cũng nổi đình nổi đám! (Vũ Đình Bình đã viết như thế). Mà nổi đình đám nhất phải kể đến Thanh Loan và Bích Ngọc, 2 cây bút quen thuộc của gia đình ta. Mình cảm thấy “nể nang” sự hi sinh chịu khó của Loan, Ngọc; Như Thành gồ luôn bận bịu với công việc kế toán thuế cho 1 số doanh nghiệp, công ty, giờ này còn kiêm thêm nấu rượu, cho heo ăn... Và Thanh Loan phải tạm gác công việc bên bảo hiểm nữa, rồi Bích Ngọc cũng thế, ngày họp mặt là đồng nghĩa với đóng cửa, không đi làm... Sự hiện diện của Thanh Loan, Bích Ngọc làm cho bầu khí luôn sôi động và tươi mát, mình cũng cảm thấy hãnh diện vì Gia đình ta là một cộng đoàn hài hòa, sống vì nhau, cho nhau. Hơn thế nữa đây là những dịp chúng ta gặp gỡ tiếp xúc và sống với những người khác. Ngủ cùng phòng, ăn cùng bàn, chúng ta nối rộng vòng tay thân ái tới mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận.

***
Chuyện thứ 2 mình chia sẻ: đó là sự tổ chức của Ban VH-TT Giáo hạt Phước Long. Các em đa số đều xấp xỉ tuổi đôi mươi mà đã vận dụng tài năng, sự khéo léo làm cho ngày họp mặt rất thành công: cả nội dung lẫn hình thức. Đương nhiên có sự hướng dẫn của quý Cha sở tại, và chung vai góp sức của Hội đồng Giáo xứ Phước Long. Hy vọng với sức bật của tuổi trẻ, sự nhạy bén của kỹ năng thông tin thời hiện đại, các em sẽ đóng góp rất nhiều trong tương lai cho văn hóa truyền thông của Giáo phận.

Chia tay nhau trong tình thân ái cùng sự lưu luyến, bịn rịn... Cám ơn các em Ban VH-TT Phước Long, các em đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho 1 chuyến đi.

 
Tk.Điệp
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây