Website lebaotinhbmt.com hình thành và phát triển

Thứ tư - 26/02/2020 03:12 |   525
Tháng 3 năm 2006, những người con Gia đình Lê Bảo Tịnh đã cố gắng kết nối thông tin với nhau qua trang Liên Lạc Lê Bảo Tịnh do nhóm anh Khôi, anh Phương ở Canada, nhóm anh Nga, anh Huấn, anh Lương ở Đức Minh và nhóm anh Châu… ở Ban Mê Thuột, khởi xướng.
Website lebaotinhbmt.com hình thành và phát triển
Website lebaotinhbmt.com hình thành và phát triển

Biến cố 1975 đã xô đẩy những người con Lê Bảo Tịnh ra đi tứ xứ và xem chừng không có ngày đoàn tụ. Ngày 23/6/1983, tất cả những chủng sinh cuối cùng còn lại đều nhận được giấy “cắt hộ khẩu rời khỏi Tòa giám Mục” trở về gia đình sinh sống “đợi ngày chiêu sinh”. Chủng viện Lê Bảo Tịnh chính thức bị giải tán. Những đứa con Gia đình Lê Bảo Tịnh phải ra đi phiêu bạt khắp thế giới, không còn thông tin liên lạc.

May mắn thay, ngày 19/11/1997, Internet chính thức được cung cấp cho người dân sử dụng. Năm 2000, Trung tâm thông tin mạng Internet VN (VNNIC) được thành lập. Năm 2003, Internet băng rộng ADSL (MegaVNN) chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Tháng 3 năm 2006, những người con Gia đình Lê Bảo Tịnh đã cố gắng kết nối thông tin với nhau qua trang Liên Lạc Lê Bảo Tịnh do nhóm anh Khôi, anh Phương ở Canada, nhóm anh Nga, anh Huấn, anh Lương ở Đức Minh và nhóm anh Châu… ở Ban Mê Thuột, khởi xướng. Diễn Ðàn Liên Lạc Lê Bảo Tịnh khởi sắc hơn nhờ những bài chia sẻ dưới dạng thư tín của cha giáo Giuse Trần Xuân Lãm (Canada) và của cha giáo Stêphanô Nguyễn Văn Ðậu (Ban Mê Thuột)...

Tiếp đến, Nhóm phụ trách Diễn Ðàn Liên Lạc Lê Bảo Tịnh nảy sinh ý định xây dựng tập Kỷ yếu nhân dịp mừng 40 năm thành lập Chủng viện Lê Bảo Tịnh.

Ngày 05/03/2007 tại giáo xứ Dũng Lạc Giáo Phận Banmêthuột, cùng với sự chủ trì của cha giáo Gioan Bùi Quang Đạo, Ban Điều Hành CCS và Ban Biên Tập Kỷ Yếu đã nhóm họp, đề ra quyết tâm thực hiện. Nhờ đó, các sinh hoạt của Đại Gia Đình Lê Bảo Tịnh trên nhiều phương diện đã trở nên phong phú hơn.

Năm 2008, Diễn Ðàn Liên Lạc Lê Bảo Tịnh được nâng cấp thành Website chuyên nghiệp do Hiệp sĩ CNTT Công Hùng, giám đốc Cty Nghị Lực Sống, thiết kế.

Cũng trong năm 2008, Ban VHTT Giáo phận được thành lập. Cha Trưởng Ban mời một số anh em trong Nhóm Phụ trách cùng cộng tác và có ý định chuyển đổi Trang web LBT thành Trang web của Giáo phận Ban Mê Thuột. Sau nhiều buổi thảo luận, Ban VHTT quyết định mở Trang web riêng, chạy song song với  Trang web LBT, cả hai hỗ trợ lẫn nhau.

Thế giới Internet ngày càng phát triển, cùng với sự xuất hiện của Facebook, Twitter, Zalo, và …, các website hiện đại đang được “xã hội hóa” đến “chóng mặt”. Trang web LBT được nâng cấp nhiều lần, nhưng cũng có lúc muốn “hụt hơi”.

Trong phiên họp cuối năm ngày 14.01.2020 vào lúc 16g30 tại Ban Mê Thuột, để phù hợp với thời đại, Trang web LBT đã được thống nhất làm lại mới hoàn toàn.

Ngày 07 tháng 02 năm 2020, Công ty TNHH Công nghệ Bazan đã ký kết hợp đồng thiết kế Trang Web LBT như hiện nay.

Hy vọng mọi người cùng chung tay cộng tác để Trang Web LBT ngày càng phát triển và đạt được mục đích KẾT NỐI những người con Lê Bảo Tịnh trên thế giới trong nghĩa tình anh em từng sống dưới mái nhà Chủng Viện thân yêu.

 
BBT Website lebaotinhbmt.com
 
 Tags: Website, Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây