Khó khăn chồng chất

Chủ nhật - 29/03/2020 00:52 |   485
Năm 2003, anh Hoàng Xuân Hóa bị tai nạn gãy cột sống.
Khó khăn chồng chất

Khó khăn chồng chất

[05.03.2010 07:10]

Có lẽ ai cũng phải cảm động khi nhìn thấy hình ảnh Anh Hoàng Xuân Hóa, lớp Têrêxa ngồi trên chiếc xe lăn về dự buổi họp mặt ngày 26.9.2009. Ngày Cha giáo Giuse Trần Xuân Lãm sau 34 năm xa cách về thăm lại “người cũ trường xưa”...

 

Năm 2003, anh Hoàng Xuân Hóa bị tai nạn gãy cột sống. Mặc dù gia đình hết lòng chạy chữa nhưng cũng chỉ cứu được mạng sống. Anh bị liệt hai chân từ ngày đó. Cuộc sống của anh gắn liền với chiếc xe lăn và gia đình anh cũng bắt đầu khó khăn từ đó.

Khó khăn lại càng chồng chất khi anh bị suy thận. Ngày 03/3/2010, gia đình phải đưa anh vào bệnh viện đa khoa Đak Lak cấp cứu vì suy thận cấp tính. Sau khi điều trị kịp thời bằng phương pháp chạy thận nhân tạo anh đã qua cơn nguy kịch. Bệnh viện Đak Lak tuy đã được nâng cấp và trang bị nhiều thiết bị y khoa tương đối hiện đại nhưng việc chữa trị vẫn còn nhiều bất cập. Cũng may là người nhà anh Hóa cũng cùng nhóm máu O đã kịp thời có mặt để tiếp máu cho anh, nếu không thì…

Thận nhân tạo được cấu tạo để lọc tạm thời các chất độc ra giống như thận ở người. Nếu không có điều kiện để tới những trung tâm chạy thận nhân tạo thì người ta sẽ làm một hướng nữa là lọc thẩm thông phúc mạc, tức là lọc bằng bụng. Nếu muốn kéo dài sự sống lâu dài  mà bệnh nhân có thể hồng hào trở lại, thì chỉ có cách ghép thận. Sau đó bệnh nhân phải uống thuốc chống thải ghép. Mỗi ca ghép thận ở Việt Nam hiện nay chi phí khoảng 40 triệu đồng và quan trọng nhất là quả thận được ghép phải là của người cùng huyết thống tự nguyện cho hoàn toàn!
 

 

Anh em lớp Têrêxa và đại diện Gia đình Lê Bảo Tịnh cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ, an ủi anh và gia đình. Tuy còn đang rất mệt nhưng khi chúng tôi đến anh cũng cố ngồi dậy, tinh thần anh tỏ ra rất lạc quan, tin tưởng vào quyền năng vô biên của Chúa.

Các bác sĩ điều trị cho biết: Dự kiến ngày hôm nay anh lại phải tiếp tục chạy thận và thời gian điều trị sẽ kéo dài chưa biết đến bao giờ anh mới có thể xuất viện. Xin tất cả Quý Cha, Anh Chị Em gia đình Lê Bảo Tịnh hiệp thông, thêm lời cầu nguyện cách riêng cho anh và gia đình anh đủ sức vượt qua cơn khốn khó.

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây