Tâm sự với Chúa

Thứ sáu - 03/04/2020 22:38 |   734
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay là ngày mà cả Giáo Hội long trọng mừng lễ Chúa Chiên Lành.
Tâm sự với Chúa

TÂM SỰ VỚI CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ

[30.04.2012 16:35]

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay là ngày mà cả Giáo Hội long trọng mừng lễ Chúa Chiên Lành. Trong giờ chầu đặc biệt này, Gia đình Lê Bảo Tịnh chúng con dâng lên Chúa tất cả con người và đời sống của chúng con, để được Chúa yêu thương, chăm sóc.

Xin Chúa khơi dậy nơi chúng con lòng khao khát bước theo Chúa, nên một với Chúa là Mục Tử duy nhất, chân thật, nhân lành của mỗi người và của tất cả nhân loại chúng con. Nguyện xin Chúa tuôn đổ sức sống phục sinh cho tất cả các thành phần dân Chúa, đặc biệt cho hàng Giám Mục, Linh Mục, tu sĩ là những người được giao nhiệm vụ chăm sóc, dẫn dắt đàn chiên Chúa. Xin Chúa ban Thánh Thần soi sáng và gìn giữ các ngài, để các ngài hoàn thành sứ mạng của mình, sứ mạng của người mục tử như lòng Chúa mong ước. Xin Chúa cũng ban cho những người trẻ tâm hồn sẵn sàng rộng mở để nghe theo tiếng gọi hiến thân cho Chúa, dấn thân phục vụ và mưu ích cho tha nhân.

Hôm nay là Ngày Thế giới cầu cho ơn gọi lần thứ 49, trong Sứ điệp Ðức Thánh Cha Biển Ðức 16 đã nói: “Ơn gọi, hồng ân tình thương của Thiên Chúa”. Nguồn mạch của mỗi hồng ân hoàn hảo là Thiên Chúa Tình Thương - Deus caritas es - “ai ở trong tình thương thì ở trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở trong người ấy” (1 Ga 4,16).

Trong thư kêu gọi của Đức Giám mục về việc giúp Đại chủng viện Sao Biển, chúng con rất vui mừng vì biết rằng Đại chủng viện Sao Biển là nơi đảm trách công việc đào tạo các linh mục cho ba giáo phận Quy Nhơn, Nha Trang và Banmêthuột. Chúng con càng vui hơn khi biết, từ nay trở đi, Đại Chủng Viện sẽ tiếp nhận thêm mỗi năm một lớp chủng sinh mới, thay vì hai năm một lần như trước đây. Chúng con hết lòng tri ân Đại Chủng Viện và hân hoan đón nhận hàng năm những hoa trái là các chủng sinh, các linh mục trẻ năng động và đầy tinh thần phục vụ.

Những anh em chúng con đang quỳ trước Thánh Thể Chúa đây, kẻ ít người nhiều cũng đã từng được nuôi dưỡng trong Nhà Chúa, dưới mái nhà Chủng viện Lê Bảo Tịnh thân yêu. Chúng con đã có những tháng ngày được sống trong hồng ân vô bờ của Chúa, được các cha giáo dìu dắt trên con đường nên Thánh, được chan hòa trong vòng tay bè bạn thân thương. Giờ đây chúng con biết lấy gì đáp trả Chúa đây?

Trong số anh em chúng con đây, có những người được diễm phúc dâng con cái mình cho Chúa, nhưng số đó là rất ít.

Trong số anh em chúng con đây, có những người bằng cách này cách khác, bằng của cải vật chất, bằng hy sinh thời gian công sức để đáp trả thư kêu gọi của Đức Giám mục về việc giúp Đại chủng viện Sao Biển, nhưng có đáng là bao!

Trong số anh em chúng con đây, có những người rất nhiệt tình trong công cuộc truyền giáo, họ đang có những dự định táo bạo, lớn lao, nhưng thử tự vấn lương tâm, họ làm vì lòng mến Chúa hay trái lại đang “lôi kéo” anh em phục vụ cho “cái tôi” ích kỷ thấp hèn?!

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa mở con mắt đức tin cho chúng con, để chúng con nhận ra Chúa đang ở bên, đang đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường của cuộc đời. Xin mở đôi tai để chúng con nhận ra tiếng Chúa, nhận ra ý Chúa đối với cuộc đời chúng con, như xưa Chúa đã nói: “Tôi biết chiên của tôi và các chiên của tôi biết tôi” (Ga 10,11).

Lạy Chúa Giêsu, Người là mục tử nhân lành đã hy sinh mạng sống cho đoàn chiên, để nhờ danh Người mà tất cả nhân loại được cứu rỗi. Xin Chúa tuyển chọn và sai đến trong Hội Thánh nhiều mục tử thánh thiện, để các ngài vừa phục vụ bàn thờ vừa rao giảng Tin Mừng cho nước Chúa. Xin Chúa gìn giữ và nâng đỡ những người đang nhiệt tâm rao giảng Tin Mừng, và cả những người đang bị thử thách biết vượt qua những cám dỗ trần tục. Xin Chúa thúc đẩy nhiều người trẻ, nhất là con cháu Gia đình Lê Bảo Tịnh, biết dấn thân trong ơn gọi Linh mục và tu sĩ, để mang Tin Mừng của Chúa tới muôn dân.

Xin cho mỗi người trong chúng con biết mở lòng cầu nguyện và quảng đại góp phần vào việc đào tạo linh mục trong Giáo phận theo thư kêu gọi của Đức Giám mục. Xin Chúa ban cho mỗi người trong anh em chúng con đây luôn ý thức lại ơn gọi của mình và biết sống theo gương Đức Kitô mục tử. Xin ban cho chúng con một con tim biết yêu thương, đáp trả tiếng Chúa, để dấn thân phục vụ cho chương trình Tình Yêu lớn lao của Thiên Chúa, cho mỗi con người và cho tất cả nhân loại hôm nay.

Vũ Đình Bình

Hình ảnh Giờ Chầu Thánh Thể - 2012

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây