Truyền Tin họp mặt 2013

Thứ năm - 16/04/2020 04:25 |   534
Cứ theo thông lệ, đến ngày 25/3 hàng năm, Lớp Truyền Tin – Lê Bảo Tịnh lại họp nhau mừng Bổn mạng lớp.
Truyền Tin họp mặt 2013
LỚP TRUYỀN TIN MỪNG BỔN MẠNG - 2013
[26.03.2013 05:30]

Theo lịch phụng vụ, Lễ Truyền Tin năm nay Giáo hội mừng kính trọng thể vào ngày 8/4. Tuy nhiên cứ theo thông lệ, đến ngày 25/3 hàng năm, Lớp Truyền Tin – Lê Bảo Tịnh lại họp nhau mừng Bổn mạng lớp. Đây là dịp để chúng ta suy ngắm về một biến cố rất quan trọng, biến cố Sứ Thần Gabrien được Thiên Chúa sai đến báo tin cho Đức Maria biết là Mẹ đã được Thiên Chúa chọn để chịu thai Đấng Cứu Thế bởi phép Đức Chúa Thánh Thần, và Đức Maria đã vâng theo Thánh Ý Chúa thưa lời “Xin Vâng”, ngay lúc đó Ngôi Lời xuống thế trong cung lòng Đức Maria (x Luca 1: 26-38). Đây là giây phút thật quan trọng trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa đối với nhân loại, giây phút phân chia thời gian giữa Cựu Ước và Tân Ước, giây phút “Trời Đất giao hòa” (Thơ Hàn Mặc Tử). Và cũng là dịp anh chị em lớp Truyền Tin hội ngộ, chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn, nâng đỡ khích lệ nhau trong cuộc sống.

Ngày họp mặt lớp Truyền Tin năm nay được tổ chức tại Giáo xứ Châu Sơn, rất hân hạnh được Cha quản xứ là Cha giáo Gioan và anh Nguyễn Xuân Lý (lớp Giuse) cùng đến chia vui với Lớp. Khoảng 9 giờ sáng ngày 25/3, anh em các nơi đã có mặt tương đối đông đủ. Gặp nhau, anh em trong lớp có dịp chúc mừng anh Vũ Đăng Khoa vừa được đề cử làm đại diện chính thức vùng Banmêthuột. Nhân đó, anh Khoa cũng mời anh chị em lớp Truyền Tin và tất cả anh chị em Lê Bảo Tịnh về tham dự giờ hành hương Năm Đức Tin và dâng Thánh lễ mừng kính Thánh tổ Lê Bảo Tịnh vào ngày 6.4 sắp tới như nội dung Thư mời đã gửi trên email.

Vào lúc này, một vài anh em ở xa như cha Trần Ngọc Cầu, cha Nguyễn Văn Hiền, vợ chồng anh Nguyễn Văn Linh (AUS),… vì mục vụ hoặc vì đường xa cách trở, không thể về họp mặt được đã gọi điện thăm hỏi, hiệp thông với lớp. Trước đó ít ngày, anh Nguyễn Văn Linh (AUS) và anh Phạm Tuấn Ngọc (USA) còn gửi quà về để anh em có thêm chi phí trong ngày mừng Bổn mạng Truyền Tin. Như vậy, theo báo cáo của anh Nguyễn Văn Hạnh, trưởng lớp, ngân quỹ của lớp tương đối dồi dào. Nhờ thế, sau khi bàn luận, cả lớp đã quyết định ngày họp mặt năm tới sẽ cùng với lớp Giuse mừng lễ bổn mạng tại Sàigòn, Giáo xứ Phú Bình, nơi cha giáo Giuse Trần Văn Niệm đang mục vụ. Ngoài ra, còn có một quyết định rất ý nghĩa nữa là sẽ tổ chức một trận bóng đá trên sân Manchester nhân ngày Giỗ tổ Lê Bảo Tịnh (6.4.2013). Rút kinh nghiệm năm ngoái, Đội Truyền Tin thua đậm Đội liên quân Nhà trường, năm nay dự tính phải cầu viện lớp Giuse mới hy vọng thắng nổi Liên quân! Việc này mới chỉ là dự tính, còn phải hỏi ý kiến anh Kim, Trưởng ban Thể thao xem sao đã.

10g15, cả lớp sốt sắng dâng Thánh lễ mừng kính Mẹ Truyền Tin tại nhà thờ Giáo xứ Châu Sơn. Sau đó về nhà anh Trần Kim Dung dùng cơm trưa thân mật, vui vẻ. 14g00, anh em ghé thăm ông bà cố cha Loan. Ông bà cố đã gần 90 nhưng còn khỏe mạnh, vẫn đi dự Thánh lễ hàng ngày, trồng rau, nuôi gà, tự làm tất cả công việc trong gia đình. Ông bà cố dẫn chúng tôi đi thăm nhà, thăm vườn, cho chúng tôi thưởng thức xoài chín cây, chôm chôm trái vụ do chính ông cố chăm sóc. Ông bà cố kể cho chúng tôi nghe nhiều câu chuyện vui, cả chuyện ông chở bà đi lễ bằng xe honda cup 81, khi về đến nhà chẳng thấy bà đâu!...

Ở nhà ông bà cố còn nhiều điều thú vị nhưng anh em phải chia tay vì trời đã về chiều. Trở về cuộc sống thường nhật, mỗi người có một gia đình riêng, công việc riêng nhưng chắc chắn luôn nhớ đến nhau, hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện. Xin Mẹ Maria luôn đồng hành với chúng con, dạy chúng con biết thưa lời “xin vâng” theo Thánh Ý Chúa và biết tín thác nơi sự quan phòng yêu thương của Ngài.
 
Vũ Đình Bình
 Tags: Truyền Tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây