Mùa cưới

Thứ bảy - 18/04/2020 03:37 |   549
Hãy yêu nhau đi, khi mùa thu đến!
Mùa cưới

Mùa cưới

VDB

Hãy yêu nhau đi, khi mùa thu đến! Không biết có phải vì câu hát này mà trai gái đua nhau cưới mỗi khi mùa thu đến hay tại bởi mùa thu quá ư lãng mạn. Mùa thu về mang theo những cánh thiệp hồng chấp chới bay đến từng nhà báo tin vui của những đôi uyên ương xây dựng tổ ấm.

Ngày xưa, dân mình sống thuần nông, nên các cụ quan niệm Mùa Cưới là khi thu hoạch mùa màng xong, thóc lúa chất đầy bồ, mọi người thảnh thơi. Lúc đó thường là vào mùa thu. Thời nay, ngành nghề đa dạng, vì thế, tùy theo công việc mỗi người, người ta tổ chức đám cưới quanh năm.

Tuy nhiên, khi mùa thu đến, gió thu nhẹ nhàng mang theo hương vị diệu kì của đất trời khiến cuộc sống trở nên thơ mộng, khiến mọi người yêu đời hơn, khiến những trái tim rạo rực yêu nhau hơn. Đó là thời điểm khởi đầu Mùa Cưới.

Mùa Cưới rộ lên vào sau lễ Giáng Sinh. Chả thế mà, thiệp mời đám cưới cứ chồng lên dày cộp trên bàn. Có ngày trùng đến 3 đám. Đi dự tiệc mừng lại phải xếp loại: thân – sơ. Bởi có lần đi dự tiệc cưới về mà cứ ngỡ mình nhầm. Trong nhà hàng sang trọng cả ngàn thực khách thanh lịch, điệu đà mà chẳng tìm đâu ra lấy một người quen!!!

Hôm qua, đi dự đám cưới con anh bạn ở mãi tận Hà Lan B (Buôn Hô). Ngại đường xa. Ngại lạc lõng giữa đám đông xa lạ, bởi ông chủ hôn là anh bạn học lớp trên. Vậy mà chưa kịp yên vị, ông chủ hôn cùng với các anh lớp trên đã vây quanh mình đón tiếp như là khách quý. Các anh khen mãi bài “Cuối năm nói chuyện Già” mình mới đăng trên trang lebaotinhbmt.com làm mình “nở mũi”. Các anh còn giới thiệu với quan khách, mình là admin này nọ khiến mình ngại quá chừng.

Các anh biết “gu” mình thích rượu nên dành riêng cho mình một chai đế đặc sản Hà Lan, hương vị thiệt đậm đà, thiệt đã. Chưa hết, lúc chuẩn bị ra về, các anh lớp trên còn trao cho mình một phong thư ghi dòng chữ: Lớp Giuse LBT thân tặng, nói là quà tặng riêng. Đúng là hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Xin cảm ơn các anh lớp trên yêu quý, cảm ơn ông chủ hôn, cảm ơn Mùa Cưới.

Mùa Cưới thật tuyệt vời! Mong rằng, tất cả mọi người đều cảm nhận được điều tuyệt vời ấy. Mong rằng, Mùa Cưới sẽ mãi là mùa của yêu thương, của tình người, của những vòng tay nới rộng, của những tâm hồn lãng mạn...

VDB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây