Chọn Lựa

Thứ hai - 13/04/2020 00:11 |   547
Đến ngày tận thế, cũng sẽ xảy ra như vậy. Các thiên thần sẽ xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ người công chính, rồi quăng chúng vào lò lửa. Ở đó, chúng sẽ phải khóc lóc nghiến răng. (Mt 13, 47-50).
Chọn Lựa

 
“Khi ấy, Đức Giêsu kể cho dân chúng nghe dụ ngôn này: “Nước Trời lại còn giống như chuyện chiếc lưới thả xuống biển, gom được đủ thứ cá. Khi lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài. Đến ngày tận thế, cũng sẽ xảy ra như vậy. Các thiên thần sẽ xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ người công chính, rồi quăng chúng vào lò lửa. Ở đó, chúng sẽ phải khóc lóc nghiến răng. (Mt 13, 47-50).
***
 
Lulian Urban Lorenzo, một bác sĩ 38 tuổi người Ý, sinh ra và lớn lên trong nền văn minh khoa học tiến bộ của thế kỷ 21, tự bản chất anh là một người vô thần về cả hai mặt, lý thuyết lẫn thực tiễn. Anh đã từng cười nhạo cha mẹ mỗi lần thấy các ngài đi nhà thờ.
 
Anh là một trong những bác sĩ tuyến đầu trong cơn dịch corona hoành hoành nước Ý. Chứng kiến hai người bạn đồng nghiệp lần lượt ra đi trong cô đơn, một số khác đã nhiễm bệnh, người chết mỗi ngày một tăng, nghĩa trang hết chỗ chôn. Xe quân đội đã được trưng dụng để vận tải xác. Trong khi đó hằng ngày vẫn thấy một vị linh mục 75 tuổi đến bên giường bệnh đọc Kinh Thánh cho các bệnh nhân và nhắc nhở họ chuẩn bị hành lý sẵn sàng cho cuộc xuất hành, hai tuần sau vị này cũng ra đi. Số người nhiễm khuẩn nằm la liệt... đã khiến người ta phải đưa ra quyết định nên chọn ai để cứu chữa và nên bỏ ai để họ chết một cách tự nhiên. Sống - chết có chọn lọc. Những người nghèo, vô gia cư hằng ngày vẫn được chăm sóc, nay người ta không còn thời giờ đến quan tâm đến họ... Trong cơn đại dịch, trước cuộc khủng hoảng nhân đạo, trước sự mong manh của phận người... anh đã nhận ra rằng: Chúng tôi đã đạt đến sự giới hạn của mình. Con người không là gì trên trái đất này... Từ những nhận thức đó anh đã thay đổi niềm tin, đã tin vào Thiên Chúa, và đã trở thành người Kitô hữu.
 
Nếu sự việc tương tự xảy ra ở Việt Nam và ngay tại nơi bạn đang ở lúc này, các y bác sĩ, các dụng cụ hỗ trợ y tế có cho phép bạn là người may mắn lọt vào danh sách những người được chọn? Hay người được chọn là ai khác mà không phải là bạn?!
 
Lúc này hẳn giá trị nhân phẩm của mỗi người chỉ được tính bằng đơn vị, bằng con số. Nghề nghiệp, địa vị, chức phận của tôi có đáng được quan tâm, ưu tiên hơn các bệnh nhân khác, trong khi đội ngũ y bác sĩ quá mỏng, dụng cụ hỗ trợ y tế như máy trợ thở thiếu hụt?!
 
Thế cho nên, mỗi người hãy tự chọn cho mình cách phòng ngừa, chọn cho mình cách sống và cách chết, trước khi người ta đưa ra một sự chọn lựa cho mình! 
 
Và bạn cũng hãy mau chọn Thiên Chúa khi còn thời giờ, trước khi Thiên Chúa chọn bạn! Chúng ta có quyền chọn hoặc không chọn Thiên Chúa, thì ngài cũng sẽ xử sự với chúng ta tương tự!
 
Hoà Tiến, Thứ Hai Tuần Bát Nhật Phục Sinh 2020
Đanlê
Lm. Dom Lê Văn Thế

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây