HƯƠU LÊ BẢO TỊNH

Thứ sáu - 17/07/2020 08:58 | Tác giả bài viết: Domi. CÔNG NGUYÊN |   359
Nhớ chuyện xưa
GĐ LÊ BẢO TỊNH
GĐ LÊ BẢO TỊNH
HƯƠU LÊ BẢO TỊNH
 
Ngày xưa, đi tu là từ năm lớp 6, ở độ tuổi 11-12. Giờ sinh hoạt hướng đạo, cả chủng viện chia thành 20 đội, mỗi đội chọn một linh vật riêng.

Các anh lớp trên sau khi tranh giành, lựa chọn kỹ càng, trên bàn chỉ trơ trọi duy nhất lá cờ con Hươu Cao Cổ để phần cho nó.

Cả tuổi thơ của nó, có mấy khi được bước ra khỏi lũy tre làng ấp chiến lược bao giờ, mà chỉ loanh quanh với cái đình chợ giữa làng, với những trò chơi như bắn bi, chơi u, nào có biết con hươu tròn méo ra răng, ấy thế mà nay mỗi khi vào đầu giờ sinh hoạt, tổ trưởng phải đứng trước hàng quân, giơ cao lá cờ của đội mình và hô to tên linh vật 3 lần, tiếp đó, các đội viên phải đáp lại tính ưu việt của nó. Ví dụ: Sóc - Nhanh, hoặc Sư tư - Chúa Sơn lâm, Sói - Thông minh...

Trong tổ Hươu cao cố của nó khoảng 20 đứa, và có những đứa cao hơn hẳn nó một cái đầu. Lúc nó mang lá cờ về, đứa nào cũng vui, vì thấy con vật thật lạ và đẹp, nhưng đến lúc tìm câu đáp thích nghi với đặc tính của loài hươu này, thì bọn chúng đều ngọng, thế là chúng nó đổ tội lên đầu nó, nào là “ai bảo mày không chọn con khác, có dễ không”, hoặc: “sao mày không giành...”

Nó thất vọng quá, lực bất tòng tâm, chẳng lẽ bỏ cuộc chơi, nhưng với bản lĩnh của tuổi 12, nó nhìn thẳng vào hiện thực của linh vật và hỏi to: anh em nghe này, khi tao hô: “Hươu”, thi tụi mày đáp: “Cao Cổ Cao Cẳng”, thế là bọn chúng tung hô và nhất trí.

Đội của nó là đội 20, và cũng là đội chót. Đến giờ sinh hoạt, khởi đầu từ đội các anh lớn, từ số 1 trở lên, và đội của nó cuối cùng. Khi đến phiên, nó hiên ngang bước lên một bước và quay ngược lại 180 độ, đối diện với hàng ngũ của mình. Với sự tự tin, nó giơ lá cờ lên cao và hô to: HƯƠU - CAO CỔ CAO CẲNG được 100%, sau đó cũng là lúc dưới hàng quá bắt đầu có tiếng cười. Nó không nản chí hô lần 2, đáp lại chỉ còn 50, và trong chủng viện cũng có 50% tiếng cười, lần 3, nó dồn tất cả sự uy nghiêm bản lãnh đội trưởng, nó dõng dạc hô to: “HƯƠU”, tiếp đến là sự Im Lặng, và sau đó, toàn quốc cùng cười vang.

Sau buổi sinh hoạt, cha giáo Giuse Bùi Trung Phong, người phụ trách sinh hoạt bảo với nó: Công ơi, con chọn câu đáp khác đi.

 
Houston Texas by night


 
1


 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây