Lời tâm sự…

Thứ tư - 22/04/2020 04:32 |   646
Cuộc sống như một dòng chảy. Đã có một thời, tôi và các anh, các bạn, cùng vui, cùng buồn, vẫy vùng với nhau trên cùng khúc sông cuộc đời.
Đoàn Trọng Cảnh 1
Đoàn Trọng Cảnh 1

Alô! Alô!!!

Lời tâm sự…

Cuộc sống như một dòng chảy. Đã có một thời, tôi và các anh, các bạn, cùng vui, cùng buồn, vẫy vùng với nhau trên cùng khúc sông cuộc đời. Rồi một ngày kia, tôi và các anh, các bạn, lại vẫy vùng trên khúc sông khác…

Dù vậy, chúng ta vẫn sống trong tình anh em, vẫn ca lên bài ca yêu thương và khôn nguôi kiếm tìm, nâng niu những trầm tích kỷ niệm một thời.

Bây giờ không còn trẻ nữa, nhưng mỗi người chúng ta luôn vui sống với tâm niệm: lắng đọng muôn vàn yêu thương. Ước mong dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn thắp sáng tin yêu, đốt lên ngọn lửa hy vọng, vun trồng mầm sống và làm nảy sinh muôn vàn hoa trái tươi xinh.

Xin còn mãi gọi tên nhau, xin hát lên bài ca hy vọng, xin nói với nhau những lời thì thầm mùa xuân, xin hát cho nhau nghe bài hát ba tháng tạ từ của một thời để nhớ…

Mong rằng, lời tâm sự này đến với nhau như một bản nhạc đại hòa tấu: Kẻ trầm, người bổng, rồi vút cao. Ý tưởng mang âm hưởng tâm sự này chỉ là những tâm tình mộc mạc thô sơ nông cạn, biết chi nói nấy, nhưng bản thân nó chứa đựng cả một tấm lòng để đến với nhau. Nên xin tất cả mọi người đón nhận nó cũng với một tấm lòng… Cho cuộc sống hôm nay đầy khó khăn và thử thách được thắm màu như những làn gió mát lành, nhẹ nhàng đang vui đùa thổi đến… từ ngàn khơi.

Bởi vì, cuộc sống như một dòng chảy, không bao giờ trở lại, nhưng nó luôn nhớ về cội nguồn rất đỗi yêu thương…

Gx. Vinh Quang, 24.4.2017

FX. Đoàn Trọng Cảnh

 Tags: Lời tâm sự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây