Lớp Truyền Tin họp mặt – 2017

Thứ tư - 22/04/2020 05:04 |   633
Mỗi năm một lần, Lớp Truyền Tin lại họp mặt mừng bổn mạng nhân dịp Lễ Truyền Tin.
Truyền Tin 2017
Truyền Tin 2017

Lớp Truyền Tin họp mặt mừng bổn mạng – 2017

Mỗi năm một lần, Lớp Truyền Tin lại họp mặt mừng bổn mạng nhân dịp Lễ Truyền Tin. Năm nay, anh em trong lớp có “chuyến trở về tuổi thơ” thăm lại thác Phục Long tại Phước An. Lần này không đi bằng xe GMC như xưa, cũng không đi bằng xe Toyota 16 chỗ như đã thông báo mà phải sử dụng xe car 30 chỗ mới chở hết số người tham gia. Có cả cha Matthêu Nguyễn Văn Hiền về từ Long Xuyên, anh Giuse Nguyễn Ngọc Chi về từ Sàigòn, anh Giuse Nguyễn Công Chính về từ Chư Sê, đông nhất là các anh chị ở tuyến QL.27, rồi đến các anh ở Banmêthuột, Châu Sơn, Hà Lan. Các anh ở Mỹ, ở Úc, ở Canada xa quá, không về được đành gửi emails, gửi quà về hiệp thông, góp vui Ngày Hội Lớp.

Còn nhớ cách đây 46 năm trước, cũng tại nơi này, những chú nhóc vô tư hồn nhiên được thả sức vui đùa cùng thiên nhiên, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, của ngọn thác Phục Long hùng vĩ, đắm mình trong làn nước mát lạnh của dòng sông nhỏ thần tiên thơ mộng.

Hôm nay, rừng không còn, suối nước cũng không còn. những chú nhóc ngày xưa, giờ đã là những ông nội, ông ngoại, ông cố, có những chú nhóc đã trở thành linh mục; đặc biệt là Cha Giuse Nguyễn Quốc Loan, hiện là quản xứ Thuận Hiếu, coi sóc đoàn chiên nơi đây.

Ký ức chợt ùa về như những đoạn phim quay chậm, kỷ niệm thuở học trò thật đẹp, đầy mộng mơ. Đó là những hồng ân Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người chúng ta.

Sau khi đi một vòng thăm lại chốn xưa, mọi người vào nhà thờ chuẩn bị tâm hồn dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Mẹ Maria, kỷ niệm biến cố Truyền Tin khởi đầu chương trình Cứu Độ. Thánh lễ hôm nay, mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho Quý Đức Cha, Quý Cha giáo, Cha GB Nguyễn Đình San và các bạn đã qua đời; đặc biệt là Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo. Mọi người cũng cầu nguyện cho nhau, những anh chị em đang hiện diện và những anh em ở xa hoặc vì lý do khác không thể về họp mặt; cầu nguyện cho anh Phượng, anh Mỹ đang đau ốm vì bệnh tật,… (Mời nghe bài chia sẻ)

Tiệc mừng hôm nay, Cha Loan đãi anh em những món ăn ngon chỉ có ở vùng Thuận Hiếu như gỏi chuối sứ, gà Khuê Điền, lẩu cá Phước An, v.v… Mọi người vừa ăn, vừa kể cho nhau nghe những câu chuyện thật vui.

Giờ sinh hoạt Lớp, anh Hạnh trưởng lớp, thông báo ngày Giỗ Tổ (6-4), nhắc nhở anh em nhớ đến nhau trong kinh nguyện mỗi ngày, chuyện vui buồn hiếu hỷ, bàn chuyện năm tới mừng lễ tại Tam Bình, Long Xuyên.

Sau đó, chiếc xe car 30 chỗ đưa mọi người trở về thực tại, ghé Châu Sơn, thăm anh Mỹ đang phải vất vả chống chọi với căn bệnh quái ác: ung thư tuyến lệ. Xin Chúa ban thêm nghị lực, niềm tin và hy vọng, giúp anh vượt qua đau đớn thể xác cũng như tinh thần, xin cho anh mau chóng bình phục để anh tiếp tục cống hiến, phục vụ.

Mừng lễ Truyền Tin, chúng ta cũng cầu xin cho mỗi người chúng ta biết noi gương Đức Trinh Nữ Maria đáp lời “Xin Vâng”, luôn gắn bó, tin yêu Chúa và dấn thân theo Chúa đến cùng, để xứng đáng với tình thương hải hà của Chúa, để cảm tạ hồng ân Chúa ban cho chúng ta.

Mời xem HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình

 Tags: bổn mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây