Đôi nét về Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh

Thứ tư - 26/02/2020 05:22 |   825
Được sự hưởng ứng nhiệt thành của anh em miền Banmêthuột (sau này còn có thêm một số anh chị khác có thiện chí cùng tham gia), Ca đoàn được thành lập vào ngày 7/8/2005 và chính thức ra mắt tại Giáo xứ Thánh Tâm vào ngày 21/8/2005 (CN 21 TNA).
Đôi nét về Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh
Đôi nét về Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh

Sau bao nhiêu ưu tư, trăn trở của cha GB. Nguyễn Đình Lượng, ngày 17/4/2005, toàn thể anh em Gia đình Lê Bảo Tịnh đã tổ chức buổi họp mặt đầu tiên thành công tốt đẹp.

Trên cương vị Cha phó Nhà thờ Chính Toà, Cha GB. Nguyễn Đình Lượng cũng là người đứng ra huy động anh em cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh tham gia ca đoàn.

Được sự hưởng ứng nhiệt thành của anh em miền Banmêthuột (sau này còn có thêm một số anh chị khác có thiện chí cùng tham gia), Ca đoàn được thành lập vào ngày 7/8/2005 và chính thức ra mắt tại Giáo xứ Thánh Tâm vào ngày 21/8/2005 (CN 21 TNA).

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh là một tập thể phục vụ hát lễ tại Nhà thờ Chính tòa như một minh chứng sống động về sự hiện hữu của các Cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh trong Giáo phận Banmêthuột.

Ca đoàn tập hát vào tối thứ Sáu và hát lễ vào lúc 16g Chúa nhật hàng tuần.

Ban đầu Ca đoàn quy tụ được 29 anh em cựu chủng sinh và các thành viên trong gia đình hoạt động dưới sự điều hành của Cha Linh hướng GB. Nguyễn Đình Lượng. Anh Jos. Phạm Ngọc Minh tổng phụ trách. Ca trưởng Dom. Phạm Trọng Đức cùng với các anh Kim Châu, Văn Hiển, Xuân Lý, Ngọc Tuấn, Đăng Khoa, Thái Hùng đảm nhận từng phần việc.

Đến tháng 3/2007, gia đình anh chị Minh đi định cư ở Hoa Kỳ, việc phụ trách Ca đoàn do anh Anrê Phạm Anh Tuấn đảm nhận.

Các sinh hoạt của Ca đoàn vẫn duy trì đều đặn, cứ sau 1 vài năm mọi người lại cùng nhau thư giãn 1 ngày vào dịp hè cùng với vợ (chồng), con cái hoặc người thân tại bãi biển Dốc Lết.

Tháng 5/2012, gia đình anh Ngọc Tuấn qua Mỹ định cư, việc phụ trách âm thanh giao lại cho anh Bùi Tường Tộ.

Tháng 6/2016, anh Hiển phải gánh trọng trách của Ca đoàn Kitô Vua (thay cho anh Tám) nên việc đệm đàn giao cho chị Hải (cũng là thành viên của ca đoàn giáo xứ Hưng Đạo).

Tháng 7/2015, mừng sinh nhật lần thứ 10, Ca đoàn tổ chức chuyến hành hương về Linh địa La Vang, Trà Kiệu, Măng Đen và tham quan một vài địa danh khác.

Vào giữa năm 2017, để nâng cao chất lượng, Ca đoàn tăng thêm một buổi tập hát vào tối thứ Năm hàng tuần.

Tháng 3/2018 mới đây, để chuẩn bị qua Mỹ đoàn tụ của gia đình anh chị Trọng Đức, công việc ca trưởng được trao cho anh Xuân Lý, bên cạnh đó Ca đoàn còn nhận được sự hỗ trợ của anh Dom. Huỳnh Ngọc La Sơn (tuy anh Sơn đang là ca trưởng của Ca đoàn giáo xứ Hưng Đạo thay cho anh Đức Thuần và luôn bề bộn với công việc “gõ đầu trẻ”) nhưng vẫn nhiệt tình giúp cho Ca đoàn vào tối thứ Năm.

Từ khi ra đời đến nay sĩ số của Ca đoàn luôn duy trì số lượng 35 đến 40 thành viên. Ngoài việc hát lễ trong các Thánh lễ của giáo xứ, Ca đoàn còn tích cực tham gia phục vụ trong các thánh lễ của Giáo phận với nhiệt huyết của người con Lê Bảo Tịnh, đã được các Cha và Giáo xứ ghi nhận, đánh giá cao.

13 năm tuổi, 13 năm Ca đoàn được đón nhận vô vàn hồng ân qua sự bầu cử của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và Cha Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh cùng nhiều lời cầu nguyện, động viên giúp đỡ các mặt của quý Cha, Ban đại diện, các anh chị GĐ LBT toàn cầu, quý Cha Quản xứ và Ban Thường vụ Hội đồng giáo xứ Thánh Tâm.

Cho đến giờ, 95% thành viên ở độ tuổi U60, trong đó các anh chị đầu đàn đã bước qua độ lục tuần, vì vậy, để có thế hệ tiếp bước mai sau là điều thao thức trăn trở của cha Linh hướng và Ban điều hành, xin quý Cha và các anh chị tiếp tục nâng đỡ, cầu nguyện để Ca đoàn luôn phát triển và hăng say dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Nguyện chúc quý Cha giáo, Đức cha Phương, quý Cha, quý anh chị luôn an mạnh hồn xác trong sự che chở của Chúa Quan phòng và Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và Cha thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh.


 
 
 Tags: Ca đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây