Ca đoàn LBT Chầu Thánh Thể

Thứ sáu - 17/04/2020 23:42 |   991
Mở đầu Sứ điệp Mùa Chay 2016, ĐTC Phanxicô nói: “Chúng ta hãy sống Mùa Chay trong Năm Thánh này một cách mạnh mẽ hơn như là khoảng thời gian đặc biệt để cử hành và cảm nghiệm Lòng Thương Xót Chúa”.
Ca đoàn LBT Chầu Thánh Thể

“24 giờ dành cho Chúa”: Ca đoàn LBT Chầu Thánh Thể

Vũ Đình Bình

Mở đầu Sứ điệp Mùa Chay 2016, ĐTC Phanxicô nói: “Chúng ta hãy sống Mùa Chay trong Năm Thánh này một cách mạnh mẽ hơn như là khoảng thời gian đặc biệt để cử hành và cảm nghiệm Lòng Thương Xót Chúa”. Trong Tông sắc Dung mạo Lòng Thương Xót, ĐTC kêu gọi tất cả các Giáo phận trên toàn thế giới cùng cử hành 24 giờ dành cho Chúa vào Thứ Sáu và Thứ Bảy trước Chúa Nhật IV Mùa Chay.

Hưởng ứng sáng kiến của ĐTC Phanxicô, Giáo phận Banmêthuột dành 24 giờ, từ 6g sáng ngày 4.3.2016 đến 6g sáng ngày 5.3.2016, để mọi tín hữu cùng cầu nguyện với Chúa Thánh Thể tại nhà thờ Chính tòa và Nhà thờ Giáo xứ Long Điền.

Giờ chầu do Ca đoàn Lê Bảo Tịnh phụ trách vào lúc 16g00 – 15g50 tại nhà thờ Chính tòa. Ngoài các thành viên ca đoàn còn có BĐD, anh em miền Banmêthuột, có anh Hoàng Văn Kha ở Kim Phát,v.v… và có rất đông tín hữu tham dự.

Giờ chầu thật ý nghĩa. Trước Thánh Thể Chúa, hiệp thông cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, cùng với anh chị em trên toàn thế giới, mọi người bày tỏ lòng yêu mến Chúa, chiêm ngắm Chúa, tuyên xưng Chúa ngự thật trong phép Mình Thánh, thờ lạy, phủ phục và tôn thờ Chúa Giêsu đang ngự trong hình bánh.

Cảm tạ Chúa Giêsu đã trao ban chính mình cho chúng ta, xin Chúa chúc lành cho những thiện ý của chúng ta và toàn thế giới. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, trợ giúp chúng ta, trợ giúp Giáo phận chúng ta. Nguyện xin gìn giữ chúng ta luôn bình an, luôn trung thành và sống trong ơn nghĩa với Chúa.

Xem hình TẠI ĐÂY

Chuyện bên lề: Sau giờ chầu, anh em lại có dịp “khề khà” với nhau bên ly rượu tại Nhà hàng Quê Tôi, đường Mai Hắc Đế. Trong lúc "trà dư tửu hậu", anh em đưa ra một vài nhận xét, như sau:

- Sáng kiến “24 giờ dành cho Chúa” của ĐTC quả là tuyệt vời.

- Kết quả bốc thăm phụ trách các giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Chính tòa thật hợp lý, hợp tình. Tổ chức các giờ chầu rất trang nghiêm, ý nghĩa.

- Giờ chầu Ca đoàn Lê Bảo Tịnh phụ trách thu hút được rất đông giáo dân gần xa đến tham dự. Có lẽ một phần là nhờ câu chuyện kể của anh Hoàng Văn Kha hồi năm xưa. Chuyện cũ rồi, nhưng xin viết lại ra đây như là một minh chứng:

Anh kể:

“Mình có chú em cột kèo, tuổi còn ít, thuở nhỏ mắc bịnh quai bị, đến nay một tai nghe không rõ, lúc đang lao động mệt nhọc, phải nói thật to chú ta mới nghe.

Tháng trước, vợ chồng mình đến hỏi thăm chú dì mới sinh em bé từ bệnh viện Đak Lak về. Vợ mình thì to to, nhỏ nhỏ xì xèo với em gái mới sinh. Mình ngồi nói chuyện với chú em ở phòng khách.

Chuyện đầu tiên chú muốn khoe với mình là chuyện chú đi lễ lúc 16h00 ngày Chúa Nhật tại nhà thờ Chính toà BMT.

- Anh Kha đã đi dự lễ lúc 4 giờ chiều Chúa Nhật tại nhà thờ Chính toà chưa?

- Chắc là có nhưng lâu lắm rồi! – Mình trả lời hơi lớn tiếng để chú nghe cho rõ.

Chú kể tiếp với nét mặt và giọng nói hết sức thán phục:     

- Ca đoàn hát hay lắm, em đã đi dự lễ nhiều nơi, chưa thấy Ca đoàn nào hát hay và chuẩn như vậy. Ca đoàn toàn mấy ông già, có ông tóc đã bạc trắng, mấy bà thì trẻ hơn, rất sang trọng quý phái trong bộ áo dài đồng phục. Em nghiện rồi, tuần nào cũng lấy cớ công việc để ra BMT đi dự cái giờ lễ ấy.

- Tai chú điếc đặc thế kia thì nghe thế nào được?

- Ấy! em điếc có một một tai, còn một tai vẫn nghe tốt.

- Thế à? – mình giả vờ không biết – Chúa nhật này tôi với chú đi nhé!

Mình biết chú em khen thật lòng. Chú em đâu biết đó chính là Ca đoàn Lê Bảo Tịnh. Về đến nhà, mình cứ phân vân, chú em nghe bằng một tai mà cảm nhận được cái hay trong âm sắc, chắc hẳn chúng ta cũng cần phải suy nghĩ và kiểm chứng lại.

Đến giờ này anh Kha vẫn còn thắc mắc: “Có đúng là Ca đoàn Lê Bảo Tịnh hát hay thật không?!”

Vũ Đình Bình

 Tags: Thánh Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây