Thánh lễ cầu nguyện, từ biệt Sơ Anrê

Thứ ba - 14/12/2021 03:12 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   337
Xin giã biệt người mẹ của chủng sinh, Gửi gắm nơi đây gom lại một chút tình
Thánh lễ cầu nguyện, từ biệt Sơ Anrê
(nữ tu Maria Rosa Nguyễn Thị Thống)


fIMG 2680

Lời dẫn lễ

Kính thưa quý Cha
Quý anh chị em thân yêu của gia đình Lê Bảo Tịnh.

Dòng chữ cáo phó trên trang tin của gia đình Lê Bảo Tịnh vô cùng thương tiếc báo tin:

Nữ tu Maria Rosa Nguyễn Thị Thống
Sinh ngày 14/04/1932 tại Thái Bình
Đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 22 giờ Chúa Nhật ngày 27/12/2020, tại nhà Mẹ Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình.

Nghe sao trong lòng buồn bã, như những tiếng chuông rung lên gợi nhớ bao kỷ niệm êm đềm của một thời đi tu.

Đã bao nhiêu năm không gặp, hoặc thỉnh thoảng đôi lần gặp Chị, tay bắt mặt mừng, Chị hỏi han cặn kẽ về cuộc sống đời thường, và những khó khăn vất vả trong bước đường tràn đầy chông gai.

Chị Maria Rosa, tên thân thương anh em chủng sinh LBT thường gọi chị là Sơ Anrê.

Đã biết vô thường nhưng sao lòng vẫn xót xa. Chúng con rất biết ơn sơ khi dành một phần cuộc đời tận hiến để giúp đỡ chúng con từ bữa cơm, chăm chút sao cho ngon miệng, cho vừa sở thích của đám học trò, cho đến những lần lo lắng săn sóc sức khỏe cho mọi người. Trong thời gian gắn bó ở chủng viện, chắc không ai không tới khai bệnh, và được bàn tay khéo léo tài năng cho thuốc, nghe những lời nhắn nhủ đầy yêu thương: giữ gìn sức khỏe nè, hôm nay trời trở lạnh nhớ mặc áo ấm nha, ăn uống phải luôn điều độ nhé,…

Xin mượn lời của Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương, một chủng sinh Lê Bảo Tịnh đã được sống dưới sự chăm sóc đầy yêu thương của Chị.

“Xin hiệp ý với chị Tổng, quý sơ NVHB và gia đình giáo phận, xin phó thác chị Maria Rosa (Sơ Anrê) trong vòng tay yêu thương của Chúa nhân lành, Đấng mà chị đã suốt đời yêu mến và phụng sự. Xin chia sẻ niềm đau mất mát với chị Tổng và Hội dòng.

Chị Anrê là một ân nhân quý mến của gia đình LBT và đối với chúng tôi, Chị là một nữ tu có đôi tay của một người chị và trái tim của một người mẹ với nhiều ân tình quý hóa trong suốt thời gian tu học ở chủng viện Lê Bảo Tịnh.

Chúng ta tin tưởng Chúa đã dọn sẵn cho chị một chỗ xứng đáng trong nhà của Ngài và lúc này chị đang cầu nguyện và gắn bó với chúng ta.

Xin cùng hiệp ý nguyện cầu.

“Chị Anrê là một ân nhân quý mến của gia đình Lê Bảo Tịnh và đối với riêng tôi chị là một nữ tu có đôi tay của một người chị và trái tim của một người mẹ với nhiều ân tình quý hoá trong suốt thời gian tu học ở chủng viện Lê Bảo Tịnh”. (+Gm. Giuse Nguyễn Thế Phương)

Không riêng gì Đức Cha Phương mà tất cả Anh em Lê Bảo Tịnh thời trước năm 75 đều chung tâm tình đó. Ngày ấy, Sơ Anrê là người chăm sóc sức khỏe cho các chủng sinh với đôi tay êm ái, nhanh nhẹn, khéo léo của người chị với với trái tim yêu thương, dịu dàng của người mẹ.

Sơ Anrê đã được Chúa gọi về trong vòng tay nhân lành của Chúa, Đấng mà chị đã suốt đời yêu mến và phụng sự. Trong thánh lễ chiều nay (29.12.2020), Anh em Lê Bảo Tịnh bên thi hài Chị, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Chị về đến bến bờ bình yên, nơi mà Chúa đã dọn sẵn cho Chị.

Xin giã biệt người mẹ của chủng sinh
Gửi gắm nơi đây gom lại một chút tình
Của những chú bé xưa trong chủng viện
Một lời báo đáp nghĩa nặng tình thâm
 
Nguyện chúc Người thảnh thơi về bên Chúa
Hưởng thánh nhan cực lạc cõi cao sang
Ôi! Hân hoan rạng rỡ chốn thiên đàng
Nơi bất diệt của những tâm hồn hèn mọn. (Hoàng Công Nga)

 
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây