Thánh lễ cầu nguyện tháng Mười Một -2019

Chủ nhật - 26/04/2020 06:49 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   511
Tháng Mười Một, đất trời âm u, se lạnh, mang nét buồn hoang hoải cuối Thu, gợi nhớ về cội nguồn, gợi nhớ về những người thân yêu đã qua đời.

Thánh lễ cầu nguyện tháng Mười Một -2019
 

 


Tháng Mười Một, đất trời âm u, se lạnh, mang nét buồn hoang hoải cuối Thu, gợi nhớ về cội nguồn, gợi nhớ về những người thân yêu đã qua đời.

Sáng ngày 14.11.2019, anh em LBT lại họp nhau nơi nhà nguyện nhỏ ở Trung tâm Mục vụ, cùng với Cha Giuse Bùi Công Chính dâng Thánh lễ cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng, cầu nguyện cho các vị Ân Sư: Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai, Đức Cha Giuse Trịnh Chính Trực, Đức Cha Giuse Nguyễn Tích Đức, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Cha giáo Antôn Phạm Ngọc Lan, Cha giáo Vinh Sơn Nam Huân, Cha giáo Augustino Maria Nguyễn Văn Tra, Cha giáo Phaolô Lê Thanh Thiên, Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo. Cầu nguyện cho các vị Ân nhân, các Cha đồng môn, các anh em Lê Bảo Tịnh, đặc biệt, là anh Gioan Nguyễn Kim Tiến, nhân ngày giỗ 2 năm (+14.11.2017).

Đồng thời, tạ ơn Chúa hồng ân 24 năm Linh mục Cha Giuse Trần Ngọc Cầu, Cha Gioan Nguyễn Sơn (30.11.1995); Hồng ân kỷ niệm 36 năm Hôn phối của anh chị Giuse Phạm Ngọc Minh – Cecilia Nguyễn Thị Thanh Tâm (03.11.1983); Hồng ân kỷ niệm 43 năm Hôn phối của anh chị Giuse Nguyễn Minh Thành – M. Madalena Nguyễn Thị Thu Nguyệt (16.11.1976). Mừng bổn mạng Cha giáo Trần Xuân Cương, anh Phạm Anh Tuấn,… Mừng sinh nhật Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản (26.11.1956), Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương (01.11.1957), Cha giáo Giuse Trịnh Văn Hân (11.11.1944), và một số anh em…

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Bùi Công Chính mời gọi anh em suy niệm cuộc sống qua sự chết và sự sống lại. Cầu nguyện cho nước Chúa ngự đến để những hành động yêu thương chia sẻ của chúng ta được sinh hoa kết quả. “Nước Thiên Chúa ở giữa các ông”. Vì thế, nước Chúa phải có trong tâm hồn chúng ta trước đã. Qua việc cầu nguyện cho những người đã qua đời, chúng ta có dịp nhìn lại cách sống của mình. Sự hiện diện của chúng ta hôm nay nói lên ước muốn của mình, khát vọng của mình là nước Trời được lớn lên trong tâm hồn mỗi người chúng ta.

Sau Thánh lễ, anh em chia sẻ tâm tình tháng Mười Một qua ly cà phê đậm đà yêu thương. Sau đó, đến thăm cha Gioan Nguyễn Sơn đang dưỡng bệnh tại TGM và viếng mộ 2 Đức Cha Giuse (ĐC Trịnh Chính Trực – ĐC Nguyễn Tích Đức).

Đến thăm bệnh nhân, giúp ta nhận ra sức khỏe quý giá biết bao. Đến viếng mộ người thân đã qua đời, giúp ta cảm nghiệm được ý nghĩa sự chết, nhìn nhận sự hữu hạn của đời người và hướng về cuộc sống mai sau.

“Lạy Chúa, xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan” (Tv 90).

HÌNH ẢNH

 

Vũ Đình Bình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây