Chuyện bên lề ngày họp Lớp Truyền Tin

Thứ bảy - 24/04/2021 03:34 |   486
Chuyến đi thật vui. Ngày Hội Ngộ thật đẹp. Nhiều chuyện thú vị đến bất ngờ. Sau đây là một vài chuyện bên lề:

Chuyện bên lề ngày họp mặt Lớp Truyền Tin

TT 230421d

Năm 2021, Lớp Truyền Tin họp mặt mừng bổn mạng tại Giáo xứ Bảo Thị, Xuân Lộc (nơi nghỉ dưỡng của Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong). Chuyến đi khởi hành từ Kim Phát, vào lúc 18g00 chiều thứ Hai, ngày 19.4.2021. Và đã trở về bình an vào sáng sớm thứ Năm, ngày 22.4.2021.

Chuyến đi thật vui. Ngày Hội Ngộ thật đẹp. Nhiều chuyện thú vị đến bất ngờ. Sau đây là một vài chuyện bên lề:

1. Lạc

Tài xế dừng xe ở Bù Đăng cho hành khách xả hơi. Trên xe sẵn rượu, sẵn lạc, mình tranh thủ nhâm nhi một chút. Có người nói: Giò chả muốn ăn bao nhiêu cũng được, đừng có ăn lạc!

Hành trình tiếp tục trong đêm khuya theo đường tắt qua Đạ Tẻ theo chỉ dẫn của Google map. Đường vắng, xe chạy êm ru, hành khách thiu thiu giấc mộng, bỗng chốc xe chạy vào đoạn đường xấu, dằn xóc nghiêng ngả. Google map khẳng định tài xế đi đúng đường, nhưng còn bao nhiêu cây số đường xấu nữa thì “Chị Google” không chịu nói. Cũng may, có một người dân địa phương đi xe máy ngược chiều dừng lại cho biết, đường bị đang cày xới lên để làm lại, xe ôtô không qua được đâu.

Vậy là quay xe lại, đi lối khác. May. Lúc nãy mình ăn có nửa vốc lạc!

2. Đau răng

Đến “Điểm Hẹn”, anh em nhóm BMT, nhóm Sài Gòn gặp nhau, tay bắt mặt mừng, tíu ta tíu tít. Nghe tin anh Khoa mới từ cõi chết trở về, anh bạn hỏi: “Đau răng mà mổ ni”. Vợ anh Khoa nói: “Không phải đau răng. Đau răng ai mà mổ chỗ đó”.

Cha Cầu cũng kể chuyện, hồi trước tết nguyên đán ngài đang lái ôtô bon bon trên đường, bỗng dưng xe mất lái, lao xuống ruộng, may mà chỉ gãy mấy cái xương sườn, lún mấy đốt xương sống. Người nhà nghe tin, kéo nhau vào bệnh viện hỏi thăm: “Đau răng”. Cha Cầu đau nhức toàn thân không trả lời được. Vị bác sĩ nói: “Lật xe, bể hết mình mẩy mà nói đau răng!”  

 
3. “2 trong 1”

Thời nay người ta thích chọn 2 trong 1, 3 trong 1, thậm chí là 4-5 trong 1. Họp mặt lần này, anh em trong lớp chọn 2 trong 1. Vừa mừng bổn mạng vừa thăm Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong. Thời gian dạy ở CV Lê Bảo Tịnh của Cha giáo không bao nhiêu nhưng ngài để lại cho chủng sinh rất nhiều kỷ niệm đẹp, nhất là Lớp Truyền Tin. Bởi thế, lần này anh em chọn địa điểm mừng bổn mạng tại Bảo Thị, Xuân Lộc (nơi Cha giáo đang nghỉ dưỡng).

Chỉ dám ước ao nhân tiện đến thăm Cha giáo, nào ngờ Cha giáo chuẩn bị cho đám học trò quá chu đáo. Một nơi dâng Thánh lễ tôn nghiêm, linh thánh. Và một bữa tiệc mừng no say tình gia đình. Trước khi dâng Thánh lễ, Cha giáo mời gọi hiệp ý cầu nguyện cho sự “kết duyên thiêng liêng” giữa những người trong gia đình của ngài và anh chị em trong lớp Truyền Tin thành một gia đình yêu thương.

Cô Hằng –vợ chú Nghĩa, cho biết: Từ khi nói chuyện điện thoại với anh Hạnh, Cha cố vui lắm, ngài thúc giục người trong nhà chuẩn bị mọi thứ và mong thời gian qua mau để sớm được hội ngộ với các học trò.
Đúng là 2 trong 1 và còn hơn thế nữa!!!

 


(còn tiếp)

Vũ Đình Bình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây