Ngân khánh LM cha Cầu - Chuyện đường dài

Thứ hai - 13/12/2021 20:27 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   440
Trên chặng đường dài đi mừng Ngân khánh cha Giuse Trần Ngọc Cầu của lớp Truyền Tin Lê Bảo Tịnh có nhiều chuyện đáng ghi nhớ.
Ngân khánh cha Giuse Trần Ngọc Cầu - Chuyện đường dài

fIMG 1987

Trên chặng đường dài đi mừng Ngân khánh cha Giuse Trần Ngọc Cầu của lớp Truyền Tin Lê Bảo Tịnh có nhiều chuyện đáng ghi nhớ. Đầu tiên phải kể đến chuyện về anh tài xế.

- Chuyện anh tài xế:

Lúc đầu, anh Trưởng lớp Nguyễn Văn Hạnh thuê xe 16 chỗ vì nghĩ đường xa, chắc chẳng mấy ai hưởng ứng lời mời. Rồi số người đăng ký vượt quá con số 16, anh Hạnh phải hợp đồng xe 30 chỗ để anh em ngồi cho thoải mái.

Gần đến ngày khởi hành, có mấy người “rút lui”, làm anh Hạnh “chới với”. Anh “nói khó” với Nhà xe, xin hủy hợp đồng xe 30 chỗ. Nghe anh Hạnh giãi bày nỗi khổ, bên phía Nhà xe thông cảm, sẵn sàng hạ giá để “hai bên cùng có lợi”. Thế là hợp đồng vẫn có hiệu lực.

Anh chủ xe kiêm tài xế là người có đạo, hiền lành, ăn nói từ tốn, dễ mến.

 
fIMG 1897
Anh tài xế: người ngồi bên trái

Chuyến đi “thuận buồm xuôi gió”.

Chuyến về “trắc trở” ngay từ sáng sớm.

Xe vừa khởi hành, anh tài xế phát hiện mất điện thoại. Dừng xe, lục tung mọi thứ, chẳng thấy đâu. Miệng anh méo xệch, mắt đỏ hoe. Mọi người cùng tìm kiếm giúp. Có lẽ chẳng còn chút hy vọng nào. Cả đoàn nhìn anh ái ngại. Anh tài xế vội quay đi, gạt nước mắt. Anh Hạnh an ủi để anh tài xế bình tâm, vững tay lái tiếp tục hành trình.

Có tiếng ai gọi thì phải?! Nhìn lên, thấy có người giơ tay vẫy vẫy. Dường như ông chủ nhà cho anh em trọ nhờ tối qua. Đúng rồi! Tay ông cầm cái gì thế nhỉ? Thì ra là chiếc điện thoại anh tài xế bỏ quên. Tạ ơn Chúa!


Lúc ngồi bàn tiệc, anh tài xế móc điện thoại ra khoe hồi nãy anh “livestream” Thánh lễ. Điện thoại “xịn” nhưng tay nghề kém quá. Vậy mà anh vui lắm, khoe có bao nhiêu lượt người theo dõi. Anh nói: Chưa khi nào em thấy tổ chức Ngân khánh Linh Mục “hoành tráng” như vậy.


Tay nghề “livestream” kém, nhưng lái xe không thể chê được. Xe đang đổ dốc cầu 20 thì nghe thắng gấp, chao nghiêng, rồi ngừng hẳn. Một cú đánh tay lái “thần thánh”, một phản xạ cực kỳ chuyên nghiệp. Anh vừa tránh được một tai nạn chỉ trong gang tấc. Tạ ơn Chúa!


Xe chạy tiếp gần đến Đak Mil thì bị “tuýt còi”. Anh tài xế hiền lành, ăn nói từ tốn, dễ mến, bị “phạt nóng” ba trăm nghìn. Thế là chuyến này toi công. Thôi thì của đi thay người vậy!

Cuối cùng, anh tài xế cũng đưa mọi người về đến nhà bình an. Trong số đó có 3 linh mục, 4 nữ tu và 17 anh em LBT. Tạ Ơn Chúa!

(Còn nữa, mời đón xem phần sau: Chuyện đường dài)
HÌNH ẢNH
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây