Lớp Truyền Tin mừng lễ bổn mạng -2021

Thứ ba - 14/12/2021 03:33 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   437
Mỗi năm một lần, Lớp Truyền Tin lại họp nhau mừng bổn mạng, dâng lời cảm tạ Chúa và tôn vinh Mẹ Maria vào dịp Lễ Truyền Tin.
Lớp Truyền Tin mừng lễ bổn mạng -2021
Lớp Truyền Tin họp mặt mừng lễ bổn mạng -2021

 
Mỗi năm một lần, Lớp Truyền Tin lại họp nhau mừng bổn mạng, dâng lời cảm tạ Chúa và tôn vinh Mẹ Maria vào dịp Lễ Truyền Tin. Lễ Truyền Tin năm nay giáp Tuần Thánh, nên ngày Họp Mặt được dời vào ngày thứ Ba, 20.4.2021, tại Giáo xứ Bảo Thị, Xuân Lộc (nơi nghỉ dưỡng của Cha giáo Giuse Bùi Trung Phong).

Vào lúc 18g00 chiều thứ Hai, ngày 19.4.2021 chuyến xe khởi hành từ Kim Phát, đưa anh em đến “Điểm Hẹn”. Anh Hạnh -Trưởng lớp- chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho cuộc hành trình thật chu đáo, có cả bia rượu, lạc rang dành cho “Quý Ông” và hạt dưa, hạt bí dành cho “Quý Bà” nữa! Trên đường đi, đón thêm vợ chồng anh Khoa, vợ chồng anh Phúc, Cha Loan và anh Bình tại BMT. 12 giờ đêm, đến nhà xứ Phước Quả đón Cha Cầu. Tại đây, Cha Cầu đãi anh em món cháo vịt nóng hổi, món “cờ tây” đặc biệt vùng Phước Long, rồi tiếp tục lên đường.

Đúng như dự kiến, 06g00 sáng thứ Ba, ngày 20.4.2021, cả đoàn đã đến linh địa Đức Mẹ Núi Cúi. Thời tiết lúc này khá mát mẻ. TTHH Đức Mẹ Núi Cúi đang thời kỳ xây dựng, nên khách hành hương chỉ có thể đứng bên dưới dâng lên Mẹ những tâm tình, những lời kinh sốt mến, và những lời nguyện chân thành tự đáy lòng mình.

Rảo quanh thị xã Long Khánh một vòng, ghé quán phở điểm tâm. Phở ở đây khác phở BMT, tô to hơn, ngon hơn, thơm hơn, béo hơn và …đắt hơn! Bữa ăn sáng nay, anh chị Khoa khoản đãi.

Đến nhà Cha giáo vào lúc 08g00. Cuộc hạnh ngộ thật bất ngờ, ngoài dự kiến. Cha giáo đón các học trò như những vị khách quý. Trên bàn sắp sẵn đủ loại cây trái trong vườn, nào là mít, nào là xoài,… thôi thì đủ cả. Sau giây phút bùi ngùi xúc động, Cha giáo giới thiệu người nhà: Sơ Maria Bùi Thị Lê, người chị kế của ngài, năm nay đã 85 tuổi, vẫn còn khỏe mạnh minh mẫn; vợ chồng chú em út Nghĩa – Hằng, quán xuyến mọi việc trong nhà.

Nhà ở của Cha giáo nhỏ bé thôi nhưng rất ấn tượng, có nhiều phòng, đủ chỗ cho khách và các học trò nghỉ ngơi, sạch sẽ tinh tươm, gọn gàng giản dị mà chất chứa biết bao nghĩa tình.

10g30, Cha Hiền từ Vĩnh Long và các anh em vùng Sài Gòn cũng đã có mặt tại “Điểm Hẹn”. Thánh lễ đồng tế cử hành ngay tại gian nhà nguyện nhỏ của Cha giáo. Thật ấm cúng, thật đặc biệt, thật linh thánh. Chưa năm nào anh em lớp Truyền Tin có được tâm tình hiệp dâng Thánh lễ mừng bổn mạng sốt mến cách lạ lùng như hôm nay.

Tiệc mừng do vợ chồng chú Nghĩa, cô Hằng chuẩn bị thật hoành tráng, đặc biệt là thịt thỏ nhà nuôi, chế biến món cà-ri thỏ, thỏ tái. Cha giáo tặng các học trò chai rượu “Black Label 12” tự tay ngài xách về từ trời Tây. Các bà thì dùng rượu nho TBN.

Sau buổi tiệc, cả nhà đi Vũng Tàu tắm biển, cả Cha giáo, cả Sơ Lê, cả cô Hằng; Chú Nghĩa nhận trách nhiệm ở lại coi nhà và dọn dẹp. Tại Vũng Tàu, anh chị Trung đã thuê sẵn nguyên một khách sạn ở khu vực Long Cung để cả nhà nghỉ ngơi tự do thoải mái. Khách sạn sang trọng, đầy đủ tiện nghi, có bếp để tự nấu nướng, có sân rộng rãi thoáng mát để tổ chức party, có dàn karaoke hiện đại. Tại đây, Thầy và trò ôn lại những kỷ niệm thời xa xưa. Những bài hát sinh hoạt thuở “vàng son” được cất lên bên bếp lửa hồng: “…anh em ta mau cố chất cây khô vào đây đốt chung,…”; “…đây Phục Long…”; “…chủng sinh thế hệ hôm nay, biết thơ biết nhạc tí ti, biết hát thật nhiều, biết vẽ thật cừ, là người chủng sinh hôm nay…” Cứ thế, cứ thế,…

Ở đời, thường có những bất ngờ xảy đến khiến người ta phải thay đổi dự định. Cũng thế, sự xuất hiện bất ngờ của vợ chồng anh Cao Quý Ngữ trong đêm party đã làm hành trình của Lớp chuyển hướng. Sau Thánh lễ sáng tại TTHH Đức Mẹ Bãi Dâu, cả nhà đến thăm “Chòi Lê Bảo Tịnh”, số 9 Lý Ban, Thành phố Bà Rịa.

Tại đây, cả nhà được tận hưởng niềm vui Lê Bảo Tịnh dâng trào, được thưởng thức những món ngon đặc sản, được sống trong nghĩa tình với gia đình anh chị Cao Quý Ngữ, anh Hoàng Công Nga, anh Vũ Đức Trung. Tại đây, cả nhà được nghe Cha giáo chia sẻ những tâm tình sâu sắc gửi đến 3 Cha học trò, gửi đến anh chị Ngữ và gửi đến cả nhà.

Trước lúc chia tay, cả nhà kết thành vòng tròn thân ái, trao nhau những lời yêu thương, hằng nhớ đến nhau mỗi ngày trong kinh nguyện.

Chuyến đi thật vui, trở về đến nhà bình an vào rạng sáng thứ Năm, ngày 22.4.2021. Tạ ơn Chúa, cảm ơn Cha giáo, cảm ơn Sơ Lê, cô chú Nghĩa-Hằng, cảm ơn cha Cầu, quý Cha, anh chị Ngữ, anh chị Khoa, anh chị Trung, cảm ơn anh Hạnh trưởng lớp và tất cả mọi người hiện diện tạo nên Cuộc Hạnh Ngộ đẹp lạ lùng.

 

06g00 sáng thứ Ba, ngày 20.4.2021, cả đoàn đã đến linh địa Đức Mẹ Núi Cúi.


Cha giáo đón các học trò như những vị khách quý.


Thánh lễ đồng tế cử hành ngay tại gian nhà nguyện nhỏ của Cha giáo.


Tiệc mừng do vợ chồng chú Nghĩa, cô Hằng chuẩn bị thật hoành tráng


vợ chồng anh Cao Quý Ngữ trong đêm party tại Vũng Tàu


Thánh lễ sáng tại TTHH Đức Mẹ Bãi Dâu


cả nhà tận hưởng niềm vui tại "Chòi Lê Bảo Tịnh"


Cha giáo chia sẻ những tâm tình sâu sắc


vòng tròn thân ái trước lúc chia tay
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây