Nhật ký thời Covid-19 (24)

Thứ hai - 13/12/2021 04:21 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   266
Hy vọng ngay trong những ngày đầu tháng Chín sẽ có lệnh nới lỏng giãn cách xã hội, sẽ có Thánh lễ cộng đồng, và Nhật ký thời Covid-19 sẽ kết thúc!!!
Nhật ký thời Covid-19 (24)


 
Ban Mê, ngày 01.9.2020

Tháng Chín về rồi, ngồi viết Nhật ký thời Covid-19 mãi cũng quá chán. Mà chắc hẳn người đọc không những chán mà còn ngán nữa.

Tháng Chín về có đuổi được “Cô-rô-na”?
Bình thường hóa sinh hoạt trong toàn khu phố   
Cho trẻ thơ đèn sách, người dân bớt khổ   
Rộn rã tiếng cười theo nhịp trống múa lân.

Tháng Chín về rồi gợi nhớ những bâng khuâng...


Hy vọng ngay trong những ngày đầu tháng Chín sẽ có lệnh nới lỏng giãn cách xã hội, sẽ có Thánh lễ cộng đồng, và Nhật ký thời Covid-19 sẽ kết thúc!!!

Trong khi chờ đợi, chúng ta lại tiếp tục với bài Phúc âm (Lc 4, 31-37). Hôm nay, Thánh sử Luca thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu giảng dạy cho dân chúng ở Capharnaum. Bấy giờ trong hội đường, có một người bị quỷ ô uế ám, thét to lên rằng: “Hỡi Giêsu Nadarét, giữa chúng tôi và Ngài có chuyện chi đâu? Ngài đến tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết Ngài là ai rồi, là Ðấng Thánh của Thiên Chúa”. Chúa Giêsu dùng quyền năng mà ra lệnh: “Hãy câm đi và ra khỏi người này”. Kết thúc câu chuyện, Thánh sử Luca chép rằng: Danh tiếng Người đồn ra khắp nơi trong xứ.

“Ngài là Ðấng Thánh của Thiên Chúa”.

Ma quỷ xưng tụng Chúa vì biết rõ quyền năng của Người, nó sợ bị tiêu diệt, nên ra sức chống đối phá hoại Hội Thánh.

Còn chúng ta là Kitô hữu, là con Chúa, chúng ta xưng tụng Chúa thế nào?

Cách tuyên xưng đức tin hữu hiệu nhất, cách truyền giáo có sức lôi cuốn nhất, đó là: Hãy có lòng yêu thương bác ái, nhất là đối với những người nghèo khó, cô đơn, mồ côi, bệnh tật. Bởi thế, ngoài việc xưng tụng Chúa, thì chúng ta phải sống đạo cách thiết thực: làm những việc từ thiện bác ái, sống cởi mở với những người chung quanh.

Xin Chúa Thánh Thần ban ơn khôn ngoan, hướng dẫn chúng ta biết cách tôn vinh Chúa qua cách sống hằng ngày, nhất là trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đầy gian nan thử thách hiện nay, để “Danh tiếng Người đồn ra khắp nơi”.

Thánh lễ online sáng thứ Ba, 01.9.2020, do Cha GB. Nguyễn Huy Bắc chủ sự. Ngài mời gọi cộng đoàn: Xin Chúa cho chúng ta cảm nhận được sức sống từ Lời Chúa và yêu mến Lời Chúa để được bước đi trong thánh ân.

Sau bài Tin Mừng (Lc 4, 31-37), Cha chủ tế chia sẻ: “Lời Ngài là sức sống của con” đó là câu đúc kết bài Tin Mừng hôm nay.

- Chúa giảng dạy như Đấng có uy quyền, bởi chính Chúa là Lời và giảng dạy Lời của Thiên Chúa.

- Chúa dùng quyền năng để giải thoát, để xua trừ ma quỷ.

Lời Chúa là nguồn sức sống, là ánh sáng đích thực.

Chúng ta hãy đến với Lời Chúa để kín múc sức mạnh thiêng liêng, chống lại ba thù thế gian và ma quỷ.

Chúng ta hãy say mê, yêu mến Lời Chúa, sống Lời Chúa cách triệt để, giúp chúng ta nên thánh, bước đi trong đường lối của Chúa và đạt được cuộc sống trường sinh.

 
 
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây