Nhật ký thời Covid-19 (20)

Thứ hai - 13/12/2021 04:14 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   265
Sáng 26.8.2020, bệnh nhân Covid-19 số 601 điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh đã được xuất viện sau 6 lần xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.
Nhật ký thời Covid-19 (20)


Bệnh nhân số 601 được xuất viện

Ban Mê, ngày 28.8.2020

Theo báo Đắk Lắk điện tử - Sáng 26.8.2020, bệnh nhân Covid-19 số 601 điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh đã được xuất viện sau 6 lần xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Sau khi ra viện, bệnh nhân 601 tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên 14 ngày trước khi về với gia đình.

Trước đó, ngày 2-8, bệnh nhân 601 nhập viện điều trị tại bệnh viện. Quá trình điều trị được thực hiện theo đúng phác đồ, bệnh nhân tuân thủ điều trị tốt, có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ và thường xuyên tập thể dục nâng cao sức khỏe. Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu và cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2. Sau đó cứ 3 ngày bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần. Đến nay, bệnh nhân đã có 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với Sars-CoV-2.

…Tiến sĩ, bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, 2 bệnh nhân còn đang điều trị tại bệnh viện là 448 và 602 hiện đã hết triệu chứng ho, sốt, ăn uống sinh hoạt bình thường. Bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính với Sars-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần mới nhất của bệnh nhân 602 cũng âm tính với Sars-CoV2. (Nguồn: http://baodaklak.vn/channel/3481/202008/benh-nhan-covid-19-dau-tien-tai-dak-lak-duoc-xuat-vien-5697229/)

Đó là những tín hiệu vui mừng đối với bệnh nhân và đối với xã hội. Xin cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế và tất cả những người đã chung tay phòng chống đại dịch Covid-19.

Bài Phúc âm hôm nay (Mt 25, 1-13), Chúa Giêsu lại kể cho chúng ta một dụ ngôn khác về Nước Trời. “Nước trời giống như mười trinh nữ cầm đèn đi đón chàng rể”.

Theo tục lệ người Do Thái, việc rước dâu thường diễn ra ban đêm, có khi là nửa đêm. Các trinh nữ phụ dâu phải chuẩn bị đèn và dầu dự trữ, để trong trường hợp chàng rể bất ngờ đến chậm, các cô sẵn sàng bước vào phòng tiệc với đèn cháy sáng trong tay. Mỗi Kitô hữu cũng được mời gọi chuẩn bị sẵn sàng đèn và dầu là việc lành phúc đức, là đời sống thánh thiện, cho cuộc gặp gỡ Đức Kitô. Cuộc gặp gỡ tuy không được báo trước, nhưng chắc chắn Ngài sẽ đến đưa chúng ta vào Tiệc cưới vĩnh cửu của Nước Trời.

Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp chúng con biết sẵn sàng chuẩn bị “đèn và dầu” là đức tin và lòng mến Chúa, là những hy sinh quên mình, là trung tín trong mọi việc bổn phận, là lòng bác ái vị tha, để thắp lên cho cây đèn đời của chúng con mỗi ngày thêm sáng hơn. Xin giúp chúng con biết tận dụng thời giờ còn lại mà Chúa ban cho để gom góp những hy sinh, nhặt nhạnh những cố gắng và làm cháy sáng lên ngọn lửa đức tin, đức ái đến trót cuộc đời chúng con. Lạy Chúa! Xin giúp chúng con luôn tỉnh thức và cậy trông.

Thánh lễ online sáng thứ Năm, 28.8.2020, mừng kính Thánh Augustinô, giám mục, tiến sĩ Hội thánh, Cha Giuse Bùi Công Chính mời gọi cộng đoàn Tạ ơn Thiên Chúa và hiệp ý với Gia đình LBT mừng bổn mạng Cha giáo Hoàng Đức Toàn.

Sau bài Tin Mừng (Mt 25, 1-13), Cha Giuse chia sẻ: Chúa mời gọi tất cả mọi người vào Nước Trời, nhưng chỉ có những người tỉnh thức và sẵn sàng mới vào được Nước Trời.

Chúng ta không biết ngày nào Chúa gọi, vì thế chúng ta phải chuẩn bị đèn, dầu đầy bình, tỉnh thức và sẵn sàng. Chúng ta phải sống từng giây, từng phút cố gắng hoàn thiện đời mình.

Thánh Augustinô khi đã nhận ra sự trụy lạc của mình, thấy mình hư hỏng thì quay trở lại với Chúa. Còn tôi, tôi đã nhận ra cuộc sống của mình như thế nào chưa?

 
 
Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây