Nhật ký thời Covid-19 (25)

Thứ hai - 13/12/2021 04:22 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   235
“Tôi trồng, Apollô tưới, nhưng Thiên Chúa cho mọc lên”. (1 Cr 3, 6).
Nhật ký thời Covid-19 (25)


Hình ảnh: https://nhandan.com.vn

Ban Mê, ngày 02.9.2020

Tại buổi Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, phát biểu: “Ngày nay, tiến bước mạnh mẽ trên con đường 75 năm cách mạng vẻ vang, Việt Nam đang vươn tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam S.Salama - Trưởng Đoàn Ngoại giao, phát biểu: “Những thành tựu của gần 35 năm đổi mới đưa Việt Nam chuyển mình thành một điểm sáng của khu vực là minh chứng rõ ràng cho đường lối phát triển đúng đắn…

Năm 2020 là một năm đáng nhớ khi Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả, được quốc tế đánh giá cao”.[1]

Mừng ngày Quốc Khánh, hy vọng Việt Nam sớm vươn tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả”.

Thánh lễ online sáng thứ Tư, 02.9.2020, do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự. Ngài mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì Người đã quy tụ chúng ta thành đại gia đình. Chúng ta chăm chút để ý đến từng người, xin bình an cho từng người và cộng đoàn.

Sau bài Tin Mừng (Lc 4, 38-44), Cha Giuse chia sẻ: Trong khi rao giảng Tin Mừng có rất đông người đến nghe Lời Chúa và Chúa đã để ý đến từng người một.

Thiên Chúa để ý đến từng người một, trong đó có cả chúng ta. Mỗi người khi sinh ra là dấu ấn của Ơn Cứu Độ. Mỗi người chúng ta làm nên Ơn Cứu Độ bằng cách cộng tác với Chúa.

- Cảm nghiệm Ơn Chúa nơi mình.

- Học nơi Chúa chăm chút từng người sống chung quanh mình.

Xin Chúa ban ơn cảm nghiệm tình yêu Chúa và sống xứng đáng người con ngoan của Chúa.

Qua bài Phúc Âm (Lc 4, 38-44), chúng ta thấy Chúa Giêsu có một ngày làm việc thật là vất vả. “Khi mặt trời lặn, mọi người có bệnh nhân đau những chứng bệnh khác nhau, đều dẫn họ đến cùng Người. Người đặt tay trên từng bệnh nhân, và chữa họ lành”.

Không biết Chúa Giêsu có được nghỉ ngơi chút nào không. Vì, “Ðến sáng, Người ra đi vào hoang địa, dân chúng liền đi tìm đến cùng Người, họ cố cầm giữ Người lại, kẻo Người rời bỏ họ”.

Chúa Giêsu tìm nơi hoang vắng, tìm chút thinh lặng để cầu nguyện và để kết hợp cùng Chúa Cha. Sứ vụ của Chúa Giêsu đâu phải chỉ có ở Caphácnaum, Nadarét hay vùng Galilê. Thế nên, “Người bảo họ rằng: “Ta còn phải rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa cho những thành khác, bởi chính vì thế mà Ta đã được sai đến”. Và Người giảng dạy trong các hội đường xứ Giuđêa”.

Thế giới hôm nay cũng đang đau khổ vì đại dịch Covid-19 và vì nhiều loại bệnh tật khác, xin Chúa chữa lành và ban bình an cho chúng con.

Mừng ngày Quốc Khánh, chúng ta cầu xin cho Tổ quốc thái hòa, cho nhà cầm quyền biết lo cho hạnh phúc của người dân, cho mọi người biết chung tay xây dựng đất nước, bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Xin cho mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả” là niềm tin hy vọng mà mọi công dân nước Việt đang vươn tới, sớm được thành tựu.

“Tôi trồng, Apollô tưới, nhưng Thiên Chúa cho mọc lên”. Đó là lời nhắn nhủ của Thánh Phaolô trong thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô và gửi cho chúng ta trong Bài đọc 1 thánh lễ sáng nay. (1 Cr 3, 1-9). Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 
 

Vũ Đình Bình
 
 

[1] https://nhandan.com.vn/tin-tuc-su-kien/to-chuc-trong-the-le-ky-niem-75-nam-quoc-khanh-nuoc-chxhcn-viet-nam-614761

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây